Giải thưởng “Vietnam HR Awards 2018”: vinh danh 14 doanh nghiệp có mô hình quản trị nhân sự xuất sắc tại Việt Nam

Ngày 27/11/2018, tại TP.HCM, Ban Tổ chức Giải thưởng Vietnam HR Awards 2018 chính thức công bố và trao giải cho 14 doanh nghiệp có chính sách nhân sự xuất sắc. 


“Vietnam HR Awards” là giải thưởng thường niên do Báo Lao động và Xã hội phối hợp cùng Talentnet tổ chức, với sự bảo trợ của Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội, sử dụng phương pháp chuyên môn độc quyền từ Viện Nghiên cứu Quản trị nguồn nhân lực Singapore (SHRI). Mùa giải thứ ba đã thu hút sự tham gia của đông đảo các Doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó có rất nhiều doanh nghiệp lớn, các tập đoàn đa quốc gia đang hoạt động tại Việt Nam. Cùng với Lễ trao giải “Vietnam HR Awards 2018”, toạ đàm quốc tế với chủ đề Những bước sáng ngược dòng (Bold Reflection) .

Nằm trong khuôn khổ Lễ trao giải “Vietnam HR Awards 2018”, chuỗi tọa đàm “Bold Reflection – Những bước sáng ngược dòng” đã mang đến những góc nhìn sắc bén, gợi mở nhiều ý tưởng thiết thực, giúp nâng tầm công tác quản trị nhân sự Việt trong thời đại công nghệ. Buổi toạ đàm thực sự ấn tượng với những câu chuyện thành công “lần đầu kể” của các doanh nghiệp đầu ngành trong và ngoài nước, từ đó khuyến khích các lãnh đạo doanh nghiệp cũng như các chuyên gia nhân sự cần liên tục “nhìn lại” để củng cố, nâng tầm chiến lược và phát huy sức mạnh tăng trưởng trong thời đại mới. 

Bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chia sẻ: “Tôi rất hoan nghênh Ban Tổ chức đã tạo ra cầu nối giữa doanh nghiệp và cộng đồng trong mục tiêu nâng tầm nguồn nhân lực mà Vietnam HR Awards đã tạo ra trong suốt những năm qua. Những góc nhìn thức thời, đa chiều và sắc bén, những cảm hứng giá trị từ câu chuyện thành công của các doanh nghiệp đầu ngành, hay đơn giản là những sẻ chia thẳng thắn để cùng học hỏi và phát triển trong cộng đồng nhân sự Việt đã và đang tạo ra những tiền đề vững chắc cho một nguồn lực bứt phá và tinh hoa hơn trong đa dạng lĩnh vực, ngành nghề”. 

Sau hơn 6 tháng trải qua các vòng hồ sơ, thuyết trình, khảo sát nhân viên và tham quan thực tế, 14 Doanh nghiệp xuất sắc nhất đã được Ban tổ chức cùng Hội đồng thẩm định trao tổng cộng 28 giải thưởng, bao gồm: 02 giải dành cho Doanh nghiệp xuất sắc nhất; 24 giải hạng mục; 02 giải do Hội đồng thẩm định đề cử. 

Phát biểu tại Lễ trao giải, bà Nguyễn Thị Hà nói: “Tôi rất ấn tượng với những nỗ lực cải tiến mà Ban tổ chức Chương trình “Vietnam HR Awards” luôn tâm huyết tạo ra cho cộng đồng. Sau ba mùa giải, với những chuỗi chương trình hậu giải thưởng thiết thực, “Vietnam HR Awards” không đơn thuần dừng lại là một cuộc thi, mà đã trở thành một sân chơi hữu ích, thiết thực cho các doanh nghiệp cũng như cộng đồng nhân sự tại Việt Nam. Mỗi chiến thắng của các doanh nghiệp vì thế không chỉ là niềm vui, niềm tự hào của doanh nghiệp đó trong công tác phát triển và nâng tầm đội ngũ nhân viên của mình, mà còn mang đến những sức mạnh cộng hưởng giúp các chính sách ưu việt, chiến lược nhân sự xuất sắc được chia sẻ, học hỏi và nhân rộng”. 


Ông Nguyễn Trung Chính, Quyền Tổng Biên tập Báo Lao động & Xã hội, Trưởng Ban tổ chức chia sẻ: “Bên cạnh những cơ hội tiếp cận và ứng dụng các kiến thức mới về dữ liệu, quy trình, trí tuệ nhân tạo…Cách mạng công nghiệp 4.0 đặt ra một câu hỏi lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam về năng lực cạnh tranh của đội ngũ nhân lực. Trong bối cảnh đó, Giải thưởng “Vietnam HR Awards” được chúng tôi xem như lời cam kết tâm huyết cho sứ mệnh nâng tầm nguồn nhân lực của đất nước. Và chúng tôi tin, bằng sự tham gia và đồng hành của các doanh nghiệp qua mỗi năm, Giải thưởng đã, đang và sẽ tiếp tục lan tỏa nhiều hơn nữa những mô hình quản trị cải tiến trong cộng đồng doanh nghiệp. Càng có nhiều doanh nghiệp chú trọng hơn và chiến lược hơn trong đầu tư phát triển đội ngũ, chúng ta càng có thêm cơ sở và niềm tin vào sự lớn mạnh của nguồn nhân lực Việt nói chung trong quá trình hội nhập toàn cầu”. 

Bà Tiêu Yến Trinh, Tổng giám đốc công ty Talentnet, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức giải thưởng, đồng thời là thành viên Hội đồng thẩm định khẳng định: “Mỗi một mùa giải, Vietnam HR Awards luôn mong muốn cùng song hành với các doanh nghiệp tại Việt Nam trong hành trình tự thẩm định và đánh giá những ưu điểm cũng như những hạn chế trong các chiến lược nhân sự của mình, từ đó cùng nhau học hỏi, phát huy hoặc có những điều chỉnh phù hợp hơn với mục tiêu phát triển của mình. Ở góc độ thẩm định, chúng tôi không chỉ được thuyết phục bởi cách các doanh nghiệp áp dụng và vận hành các chính sách ngày càng chuyên nghiệp, mà còn ấn tượng bởi sự tiệm cận của nhiều hơn các doanh nghiệp Việt với các chuẩn mực quốc tế. Tôi rất tin tưởng, chính các doanh nghiệp đoạt giải sẽ là những người truyền cảm hứng thuyết phục nhất cho các doanh nghiệp khác tại Việt Nam trong nỗ lực nâng tầm đội ngũ và phát triển bền vững của mình”. 


Giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc nhất của Bảng A - Chiến lược nhân sự xuất sắc được trao cho Unilever Việt Nam, ghi nhận sự vượt trội về hiệu quả từ các chính sách quản trị nhân sự tại công ty. Chia sẻ về giải thưởng này, Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Chủ tịch Unilever Việt Nam cho biết: Chúng tôi rất vinh dự khi nhận giải thưởng “Doanh nghiệp xuất sắc nhất” tại Vietnam HR Awards lần thứ hai liên tiếp. Giải thưởng là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng của Unilever trong hành trình nâng cao năng lực cho đội ngũ nhân viên nói riêng, và góp phần nâng tầm chất lượng nguồn nhân lực cho Việt Nam nói chung. Đó là kết quả của các chính sách nhân sự tối ưu, các chương trình đào tạo tiên tiến bắt kịp các xu hướng mới của thời đại nhằm trang bị tư duy và kiến thức cho đội ngũ nhân viên sẵn sàng tiếp nhận những thay đổi của xã hội và thị trường, đồng thời tạo ra một môi trường làm việc thân thiện, năng động, hiện đại và ngày càng linh hoạt để nhân viên thỏa sức sáng tạo và đóng góp. Phương châm trong xây dựng và phát triển nhân sự của chúng tôi là Đơn giản, Hiệu quả, lấy con người làm trọng tâm tạo nền tảng thúc đẩy doanh nghiệp phát triển, đồng thời góp phần cho sự phát triển chung của người tiêu dùng, khách hàng, cộng đồng và xã hội.” 

Đoạt giải “Doanh nghiệp xuất sắc nhất” ở Bảng B – Chính sách nhân sự hiệu quả, Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch Hội đồng quản trị Thế giới di động cũng chia sẻ: “Đây không chỉ là niềm vinh dự của phòng HR mà còn là của Thế giới di động nói chung. Chúng tôi thật sự vui mừng vì những nỗ lực trong việc cải tổ, nâng cấp chiến lược nhân sự của công ty trong những năm qua được công nhận và đánh giá tích cực từ giải thưởng uy tín Vietnam HR Awards. Để có được sự ghi nhận như ngày hôm nay là một nỗ lực không ngừng nghỉ, với phương châm luôn chú trọng đến yến tố con người (cũng như khách hàng). Chúng tôi luôn chú trọng vào việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp, quan tâm đến môi trường làm việc và các chính sách nhân sự để đảm bảo thu nhập và phúc lợi cho đội ngũ nhân viên. Ngoài ra có một bí quyết khác mà tôi rất muốn nhắc tới đó là trong suốt các lần tổ chức của Việt Nam HR Award thì TGDD luôn tham gia, và cứ mỗi lần tham gia như vậy thì chúng tôi học hỏi được rất nhiều từ hội đồng thẩm định với những phản biện và đóng góp ý kiến sắc bén để chúng tôi không ngừng hoàn thiện và áp dụng được các thông lệ tốt nhất trong lĩnh vực nhân sự.” 

Giải thưởng Vietnam HR Awards 2018 gồm:
24 Giải hạng mục ở 2 bảng dự thi được trao cho 12 doanh nghiệp.
· 02 Giải thưởng cao nhất: “Doanh nghiệp xuất sắc nhất” được trao cho Unilever Việt Nam (Bảng Chiến lược Nhân sự xuất sắc) và Thế giới Di động (Bảng Chính sách Nhân sự hiệu quả).
· 02 giải thưởng do Hội đồng thẩm định bình chọn.
Nhật Quang 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com