ĐH NTT ký cam kết chuẩn đầu ra và việc làm cho sinh viên tại lễ khai giảng năm học 2018 – 2019

Trong không khí hân hoan của mùa tựu trường, sáng ngày 17/11/2018, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019, Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam để chào đón các tân sinh viên và tri ân các thầy cô giáo nhân ngày 20/11.Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng 20 năm thành lập Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. 

PGS-TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khia giảng năm học mới 2018-2019

Chương trình được tổ chức nhằm chia sẻ niềm vui cho một khởi đầu mới của các tân sinh viên. Đồng thời là dịp để thầy, trò Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cùng nhau điểm lại những thành quả đã đạt được trong năm học vừa qua và đề ra mục tiêu chiến lược mới để đưa Trường ngày càng phát triển vươn cao vươn xa hơn nữa trong tương lai. 

Đến tham dự chương trình, về phía Ban lãnh đạo Nhà trường có: PGS-TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Nguyễn Mai Lan, Ủy viên HĐQT; TS. Trần Ái Cầm, Phó hiệu trưởng thường trực; GS. Nguyễn Lộc, PGS-TS. Trần Thị Hồng, GS-TS. Nguyễn Văn Thanh, GVCC – TS. Nguyễn Thanh Hội, TS. Hoàng Hữu Dũng, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Về phía khách mời, Nhà trường vinh dự được đón tiếp: ThS. Đặng Thị Thùy Linh, Trường phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng Sở GD&ĐT TP. HCM; TS. Pi Yun Chen, Cố vấn Trường Đại học Nguyễn Tất Thành; bà Nguyễn Thị Minh Tuyền, đại diện Phòng Giáo dục Lãnh sự quán Malaysia tại TP. HCM; bà Kha Ngọc Kiềm, đại diện Văn phòng Văn hóa và Kinh tế Đài Bắc tại TP. HCM; cùng các mạnh thường quân, các khách mời đến từ Hiệp hội doanh nghiệp, các công ty đối tác nước ngoài; các bệnh viện, doanh nghiệp liên kết đào tạo với Nhà trường (Công ty Acecook Việt Nam, VP Bank, VietinBank, Vietcombank, Vân Khánh CORP…); nguyên là cán bộ lãnh đạo của Bộ Công thương, Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Công ty Cổ phần Dệt May Sài Gòn và của trường qua các thời kỳ. Đặc biệt là sự có mặt của các đông đảo cán bộ giảng viên, nhân viên, sinh viên đại diện cho hơn 2.000 cán bộ giảng viên, nhân viên và hơn 20.000 sinh viên hiện đang công tác và theo học tại Trường. 

Ban chủ nhiệm các khoa ký kết với các tân sinh viên cam kết đầu ra

Thay mặt Ban lãnh đạo Nhà trường, PGS-TS. Nguyễn Mạnh Hùng đã đọc diễn văn và đánh trống khai giảng năm học mới 2018 – 2019. Hiệu trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng gửi lời chúc mừng đến các tân sinh viên đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh và trúng tuyển vào ngôi trường mang tên Bác thời thanh niên: Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Đồng thời nhắn nhủ các em phải nỗ lực học tập thật tốt để phát huy truyền thống tốt đẹp của Nhà trường và noi gương các anh chị đi trước, từng bước luyện tập kỹ năng làm việc chuyên nghiệp để phục vụ cộng đồng. 

Là đơn vị tiên phong trong việc tạo ra liên minh chiến lược với các doanh nghiệp, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã hợp tác toàn diện với hơn 1.500 doanh nghiệp hoạt động đa lĩnh vực. Các doanh nghiệp này chính là cánh tay nối dài hỗ trợ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành mở rộng xưởng thực hành, phòng thí nghiệm cho sinh viên thực tập – thực tế để nâng cao kỹ năng tay nghề; phối hợp với Nhà trường tổ chức hội thảo, hội chợ việc làm giúp sinh viên thực hiện các dự án khởi nghiệp… Tại lễ khai giảng năm nay, thông qua quỹ học bổng của Đại học Nguyễn Tất Thành, đại diện các doanh nghiệp đã gửi tặng cho các em sinh viên đang theo học tại Trường nhiều suất học bổng giá trị với tổng số tiền lên đến gần 600.000.000 đồng, nhằm khuyến khích và động viên tinh thần học tập của các em. 

PGS-TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng nhà trường nhận học bổng từ cac doanh nghiệp

Cũng trong khuôn khổ của chương trình, Ban giám hiệu Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tuyên dương, trao bằng khen và học bổng 100% học phí năm học đầu tiên cho hai thủ khoa đầu vào là Nguyễn Vũ Anh Thi, sinh viên ngành Y khoa (thủ khoa theo điểm thi THPT quốc gia), và Trần Ngọc Kiều Trang, sinh viên ngành Dược học (thủ khoa xét theo điểm học bạ). 

Định vị là trường ứng dụng và thực hành, Đại học Nguyễn Tất Thành hướng tới mục tiêu đáp ứng nhu cầu giáo dục đại học đại chúng, tri thức hóa nguồn nhân lực, tạo lập môi trường học tập tích cực và trải nghiệm thực tiễn cho mọi sinh viên. Không những đảm bảo về chất lượng đào tạo, Đại học Nguyễn Tất Thành còn cam kết với sinh viên về cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Nhân dịp lễ khai giảng năm học 2018 - 2019, Ban chủ nhiệm của 13 khoa đã tiến hành ký kết với đại diện tân sinh viên khóa 2018 về chuẩn đầu ra và việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp. “Sinh viên đến với Đại học Nguyễn Tất Thành không chỉ để học lấy bằng mà còn phải có nền tảng kiến thức để khi ra trường có khả năng khởi nghiệp và khởi nghiệp thành công. Trách nhiệm của Nhà trường không chỉ là cấp bằng cho sinh viên mà còn phải tạo điều kiện để các em ra trường có thể tìm được một việc làm phù hợp”, PGS-TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Nhà trường, nhấn mạnh. 

PGS-TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng nhà trường trao hocv5 bổng cho 2 thủ khoa

Có mặt tại lễ khai giảng, em Mạnh Kiên, tân sinh viên ngành Y khoa, tỏ rõ sự vui mừng trước chủ trương này của Nhà trường: “Em cảm thấy an tâm hơn vì không phải lo lắng đến vấn đề việc làm trong tương lai và Nhà trường sẽ hỗ trợ em tìm được một công việc tốt, phù hợp với bản thân. Từ đây em có thể chuyên tâm vào học tập và trau dồi kiến thức chuyên môn thật tốt để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng”.

Kinh Luân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Hiền Long
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com