Hội nghị tim mạch 2018 - Xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch hiện nay

Vào ngày 01 – 03/11/2017, Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh (BV ĐHYD) tổ chức Hội nghị khoa học với chủ đề “Xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch hiện nay” tại trung tâm hội nghị The Adora Grand View. Chương trình hội nghị gồm hơn 90 bài báo cáo từ các chuyên gia tim mạch hàng đầu Việt Nam và các nước Hoa Kỳ, Úc, Hàn Quốc, Anh, Đức, Philippine, Thái Lan, Đài Loan, Malaysia, Singapore. Hội nghị là cơ hội gặp gỡ, giao lưu, cập nhật kiến thức và trao đổi kinh nghiệm dành cho 1000 bác sĩ nội khoa, ngoại khoa và can thiệp tim mạch trên cả nước. 


Hội nghị tập trung vào các khuyến cáo và chia sẻ kinh nghiệm thực hành lâm sàng trong chẩn đoán, điều trị các bệnh lý tim mạch trên cả 3 lĩnh vực: Nội khoa, Can thiệp tim mạch và Phẫu thuật tim mạch. Nội dung báo cáo đề cập đến những vấn đề “nóng hổi” hiện tại của ngành Tim mạch như các phương pháp chẩn đoán, đánh giá, điều trị mới nhất đối với bệnh lý suy tim, tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, bệnh lý động mạch vành, rối loạn nhịp tim… Trong đó, nổi bật nhất là các phiên báo cáo về bệnh lý suy tim với những cập nhật về các loại thuốc điều trị suy tim mới, phương pháp điều trị suy tim bằng dụng cụ hỗ trợ, triển vọng của ứng dụng tế bào gốc trong điều trị suy tim, quản lý người bệnh suy tim nặng và những bước tiến của phương pháp ghép tim. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng chia sẻ những phác đồ điều trị và chăm sóc toàn diện để đạt được hiệu quả cao nhất trên từng nấc thang điều trị cho người bệnh tim mạch. 

Chất lượng của Hội nghị đã được khẳng định qua nhiều năm tổ chức. Đặc biệt, Hội nghị lần này còn có chuỗi Hội thảo tiền hội nghị dành riêng cho lĩnh vực Can thiệp tim mạch và Phẫu thuật tim mạch. Trong lĩnh vực Can thiệp tim mạch, nội dung thảo luận sẽ tập trung vào việc điều trị san thương mạch vành phức tạp như can thiệp tại thân chung của các nhánh mạch máu hoặc tại nơi mạch máu chia đôi. Về lĩnh vực Phẫu thuật tim mạch, nội dung sẽ đi sâu vào các phương pháp tiên tiến, ít xâm lấn trong điều trị bệnh lý van tim và bệnh lý động mạch chủ. 

PGS TS BS. Trương Quang Bình – Phó Giám Đốc BV ĐHYD, Giám Đốc Trung tâm tim mạch BV ĐHYD chia sẻ: “Hội nghị khoa học Xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch hiện nay là một diễn đàn khoa học uy tín thường niên do Trung tâm Tim mạch và Bệnh viện tổ chức. Hiện nay, tim mạch học có những bước tiến nhanh chóng và mạnh mẽ trong cả nghiên cứu lẫn thực hành lâm sàng với nhiều phương pháp, kỹ thuật, xu hướng điều trị mới ra đời hằng năm. Vì thế, Hội nghị tim mạch chính là cơ hội quý báu giúp các bác sĩ có thêm kiến thức, kinh nghiệm trong thực hành hàng ngày, trên cơ sở đó nâng cao sự chính xác và hiệu quả trong việc chẩn đoán, điều trị cho người bệnh.” 

PGS TS BS. Trương Quang Bình cho biết thêm, trong tương lai, Trung tâm tim mạch BV ĐHYD sẽ nỗ lực triển khai nhiều hoạt động nhằm xây dựng và chuẩn hóa những phác đồ điều trị và chăm sóc sức khỏe tim mạch toàn diện cho cộng đồng. Chăm sóc toàn diện phải được bắt đầu ngay từ việc phòng ngừa, phát hiện sớm các bệnh lý tim mạch cho đến điều trị ở các giai đoạn nhẹ, trung bình, nặng, cũng như có sự kết hợp nhiều phương pháp điều trị nội khoa, ít xâm lấn, phẫu thuật và chăm sóc phục hồi sau can thiệp, phẫu thuật. Song song đó, Bệnh viện tiếp tục tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo chuyên đề uy tín để kết nối các nhà tim mạch học trên cả nước trong việc cùng nhau nghiên cứu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và hỗ trợ nhau phát triển, hướng tới mục tiêu nâng tầm vị thế của ngành tim mạch học nước nhà trên bản đồ y khoa thế giới. 

Y Khanh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Hiền Long
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com