Đột phá Công nghệ Ngành nước – Hướng tới tương lai bền vững

Chiều ngày 08/11/2018; trong khuôn khổ triển lãm VietWater 2018, Taiwan Excellence đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Đột phá Công nghệ Ngành nước – Hướng tới tương lai bền vững”, với mục đích chia sẻ kinh cùng doanh nghiệp Việt Nam tại thị trường Việt, có 05 trong số 13 thương hiệu đầu ngành công nghiệp nước Đài Loan có mặt tại triển lãm đã giới thiệu về giá trị và họat động thương hiệu của họ trên thị trường.


Tương đồng với thị trường Việt Nam, khi cùng đối mặt với vấn đề chất lượng nước và đẩy mạnh đầu tư cho ngành nước uống, nước thải và xử lý nước trong những năm gần đây. Thung lũng Silicon châu Á, được hỗ trợ bởi nền tảng công nghệ phát triển mạnh mẽ dựa trên giá tr5i cốt lõi và mạng lưới kết nối internet – internet of thing – IoT. Được xem là động cơ chính tạo nên sự tăng trưởng của nền kinh tế đứng thứ 15 thế giới và thứ 04 châu Á, công nghệ cũng thúc đẩy vị thế dẫn đầu của Đài Loan trong công nghệ thông minh ngành nước, với giá trị xuất khẩu bơm, van, ống thiết bị đo lường và điều khiển, màng lọc nướ…Lên đến hơn 02 USD hàng năm.


Biểu tượng Taiwan Excellence, được sử dụng để vinh danh những sản phẩm sáng tạo vượt trội với giá trị tuyệt vời cho người tiêu dùng toàn cầu. Mọi sản phẩm được dán biểu tượng này đều đã đạt giải thưởng Taiwan Excellence dựa trên các lĩnh vực như: thiết kế, chất lượng, tiếp Thị, nghiên cứu và phát triển sản phẩm – R&D, Sản xuất. Biểu tượng Taiwan Excellence đã được ghi nhận bởi 100 quốc gia trên toàn thế giới.

Ông Charles Kao – Hiệp hội Thiết bị Tái tạo Tài nguyên & Bảo vệ Môi trường Đài Loan chia sẻ: Hiệp hội có 600 doanh nghiệp là hội viên, chúng tôi đã xuất khẩu các thiết bị qua môi giới trung gian đến nhiều nước nhưP Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Việt Nam…Hiệp hội chúng tôi có nhiều thiết bị xử lý ô nhiễm không khí, hóa dầu cần thiết bị giảm thải, hệ thống khử lưu huỳnh, hút carbon họat tính,

Công nghệ FBR – Fenton – là một phiên bản nâng cấp với những ưu điểm như: khả năng oxi hóa cao, tiết kiệm không gian thân thiện với môi trường, tính linh hoạt cao, dễ dàng trong vận hành, chi phí ban đầu thấp, công nghệ xử lý nước thải tối ưu được mô phỏng theo quy trình lọc sạch nước thải cao cấp để có thể đáp ứng được tiêu chuẩn oxy hoá học – COD – Chemical Oxygen Demand, ngày càng nghiêm ngặt. So sánh với các công nghệ oxy hoá tiên tiến khác, FBR – Fenton mang tính hiệu quả và kinh tế cao hơn trong việc giảm tải chỉ số COD. Ever – Clear mang đến giải pháp xử lý nước thải tiên tiến cho các ngành công nghiệp hóa chất, sợi nhân tạo,, dệt may, giấy…


Ngoài ra còn có những công nghệ ngành nước đột phá tại không gian trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời cùng Taiwan Excellence của các nhãn hàng như:

LCW – bình lọc nước nóng lạnh được thiết kế với kiểu dáng mềm mại, thanh lịch, màu sắc sang trọng trắng và bạc, bảng điều khiển cảm ứng thông minh với tinh thể Swarovski. Ngoài ra, sản phẩm được tích hợp công nghệ ECO TEC thân thiện với môi trường, đáy mở khoá nước nóng, bộ phát hiện rò rỉ cùng 5 lớp lọc sạch.

EMS – với hệ thống đồng hồ đọc dữ liệu thông minh tích hợp nhiều tính năng quản lý như phát hiện rò rỉ, cảnh bảo dòng chảy ngược, ghi dữ liệu tổng lượng tiêu thụ theo chu kì, v.v. Đây được cho là một giải pháp không thể thiếu mang lại lợi ích kinh tế cao và giúp quản lí khu nhà ở thông minh hiệu quả. 


FENRI, chuyên cung cấp các dịch vụ giám sát và kiểm tra chất lượng nguồn nước liên tục thông qua hệ thống đám mây. Fenri hợp tác với các nhà cung cấp hệ thống và cảm biến, đồng thời cam kết cung cấp các dịch vụ tư vấn, lắp đặt và hiệu chỉnh tích hợp.

Ketech – ChemMIT A7000 Lite là bộ giám sát được thiết kế nhỏ gọn với độ tinh xảo cao cũng như lợi ích đáng kể về mặt kinh tế, sản phẩm cung cấp nền tảng để hiển thị và xử lý, quản lý độ PH, ORP. Khả năng Oxy hóa – khử, độ dẫn điện, nhiệt độ và lượng Oxy hòa tan.

Hội thảo với chủ đề “Đột phá Công nghệ Ngành nước – Hướng tới tương lai bền vững” đã cung cấp cho khách tham dự những kiến thức cơ bản về ngành nước và sản phẩm cung cấp ra thị trường của Đài Loan trong ký triển lãm Vietwater 2018.

Huỳnh Long
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com