Ra mắt giải đấu “Robot đại chiến – Robofight 2018”

Ngày 06/11/2018, Giải đấu “Robot đại chiến – Robofight 2018”đã được khai mạc tại trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TPHCM. 


Giải đấu “Robot đại chiến – Robofight 2018 do Hội Doanh Nghiệp Cơ Khí – Điện TP.HCM (HAMEE) – đơn vị sở hữu Bản quyền kịch bản, phối hợp cùng với CÔNG TY TNHH MÁY & SẢN PHẨM THÉP VIỆT (VIETSTEEL) tổ chức và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) là đơn vị đăng cai. 

Chương trình sẽ được phát sóng trên khung giờ vàng, lúc 7 giờ tối thứ 7 trên HTV7, từ 10/11. 

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một giải đấu ROBOT mang phong cách đối kháng được tổ chức dựa trên cấu trúc chương trình quốc tế BattleBots của Mỹ. Nhằm mục tiêu tạo sân chơi sáng tạo và sôi động hàng năm cho doanh nghiệp & các trường Đại học và Cao đẳng; tăng cường gắn kết giữa doanh nghiệp với sinh viên và nhà trường; tiến tới tổ chức trên toàn quốc và tham gia giải đấu quốc tế BattleBots tại Mỹ. 

Giải đấu Robot đại chiến – Robofight được xem là một cuộc thi phô diễn sức mạnh, kỹ thuật và công nghệ cơ khí - điện - điều khiển và tự động hoá; một sân chơi của sáng tạo và đam mê, điểm đến nâng tầm thương hiệu Việt. 


Với mong muốn tạo ra một giải đấu chuyên nghiệp và mang đẳng cấp quốc tế, Ban tổ chức đã quy tụ các chuyên gia về kỹ thuật và công nghệ để nghiên cứu sàn thi đấu và các quy định khắc khe về Robot cũng như thể thức thi đấu. 

Giải đấu “Robot đại chiến – Robofight 2018” có sự tranh tài của 20 đội, đến từ 8 trường Đại học & Cao Đẳng trên địa bàn TPHCM được 18 doanh nghiệp tài trợ chi phí chế tạo Robot. Theo Ban Tổ chức, các đội sẽ bốc thăm và phân chia bảng đấu. Sẽ có 31 trận đấu, mỗi trận có 3 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 3 phút. Dự kiến giải đấu sẽ diễn ra từ cuối tháng 10 đến tháng 12/2018. 

Hội Doanh nghiệp Cơ khí – Điện TPHCM, gọi tắt là HAMEE, là một tổ chức xã hội nghề nghiệp tập hợp các doanh nghiệp, Viện, Trường, Các nhà quản lý, chuyên gia kỹ thuật hoạt động trong ngành cơ khí – điện thuộc nhiều thành phần kinh tế.
Nhiệm vụ: Kết nối doanh nghiệp, hỗ trợ thông tin, xúc tiến thương mại, cầu nối giữa Doanh nghiệp và cơ quan chính quyền.

Minh Long 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Hiền Long
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com