Ra mắt thị trường Việt Nam : WeWork tăng tốc tại Đông Nam Á

Ngày 7/11/2018, tại TP.HCM, WeWork — nền tảng cho những người sáng tạo cung cấp không gian, cộng đồng và dịch vụ để giúp mọi người không chỉ tồn tại, mà còn là kiến tạo cuộc sống —chính thức công bố gia nhập thị trường Việt Nam với trụ sở đầu tiên đặt tại E-Town Central ở Quận 4 TP Hồ Chí Minh (TP HCM) dự kiến ​​sẽ mở cửa vào đầu tháng 12. 

Đặt kỳ vọng tiến sâu hơn vào thị trường Đông Nam Á, WeWork E-Town Central sẽ có thể chứa cho cộng đồng hơn 1.000 thành viên với không gian được thiết kế trên bốn tầng của tòa nhà này. Trong năm 2019, WeWork dự kiến sẽ lần lượt ra mắt các địa điểm khác tại các quận ở TP.HCM và Hà Nội. 

(Thứ 3 từ trái qua phải) Ông Turochas “T” Fuad, Giám đốc điều hành WeWork tại Đông Nam Á, bà Uyên Nguyễn, Giám đốc điều hành, Aleph-Labs Tammy Nguyễn, Giám đốc điều hành, Gforces Việt Nam và bà Hằng Nguyễn là Giám đốc Quan hệ cộng đồng của WeWork Việt Nam cùng nâng ly chúc mừng sự kiện ra mắt WeWork tại Việt Nam


Với vị trí chiến lược, giao thông thuận tiện khi nằm liền kề trung tâm kinh tế của TPHCM và khu đô thị mới, WeWork E-Town mở đường cho việc thúc đẩy sự chuyển dịch phương thức làm việc trong tương lai phù hợp với sự phát triển của khu vực đô thị ven sông này. Điều này còn cho thấy những cam kết của WeWork trong việc duy trì các tiêu chuẩn cao nhất cho mỗi trụ sở trong mạng lưới, tòa nhà E-Town được đánh giá theo tiêu chuẩn vàng của Hệ thống đánh giá Lãnh đạo trong Thiết kế Năng lượng và Môi trường (LEED), đây là tiêu chuẩn được công nhận toàn cầu cho thành tựu bền vững trong các lĩnh vực như sử dụng năng lượng. E-town là một trong số ít các tòa nhà ở TP HCM được trao giải thưởng này. 

Đặt trụ sở tại TP Hồ Chí Minh là một phần trong chiến lược mở rộng mạng lưới tại khu vực Đông Nam Á, đến này WeWork đã có 12 trụ sở với 6.000 thành viên tại Singapore kể từ khi ra mắt văn phòng đầu tiên ở khu vực này vào tháng 12 năm 2017. Việt Nam là bước đầu tiên trong chiến lược Đông Nam Á của WeWork, từ đây đến cuối năm 2018, công ty sẽ lần lượt tra mắt các thị trường khác với trụ sở mới tại Manila, Bangkok, Jakarta và Kuala Lumpur. 

Ông Turochas “T” Fuad, Giám đốc điều hành WeWork tại Đông Nam Á, phát biểu về tầm quan trọng của WeWork khi gia nhập thị trường Việt Nam cũng như là bước đi đầu tiên cho chiến lược mở rộng mạng lưới trong khu vực Đông Nam Á và xu hướng làm việc mà WeWork muốn mang đến cho Việt Nam

“Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới và khu vực Đông Nam Á hiện nay, đây thật sự là thời điểm thích hợp nhất cho sự ra mắt của chúng tôi tại thị trường này. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu từ các thành viên WeWork trên toàn cầu tại các thị trường khác, từ các doanh nghiệp thuộc nhóm Fortune 500 đến các tổ chức tài chính hàng đầu, họ tìm đến chúng tôi cho những giải pháp để phát triển hệ sinh thái và mạng lưới tại địa phương, cũng như cộng đồng hợp tác như những mục tiêu định hướng WeWork đang đặt ra tại Việt Nam, ”Turochas“ T ”Fuad, Giám đốc điều hành, WeWork khu vực Đông Nam Á cho biết. “Đây là một cơ hội tuyệt vời để chúng tôi thúc đẩy sự đổi mới, hợp tác và tạo ra năng suất lớn hơn cho các doanh nghiệp như vậy; đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam và trong khu vực tiếp cận sân chơi toàn cầu. WeWork đang dẫn đầu trong việc định nghĩa lại phương thức làm việc trong tương lai – chuyển đổi các tòa nhà văn phòng thành những môi trường năng động cho sự sáng tạo, tập trung và kết nối, nơi các công ty và mọi người có thể cùng phát triển – Đây cũng là cam kết mà chúng tôi thật sự truyền cảm hứng và mong muốn được giới thiệu tại Việt Nam.” 

Thoát ra khỏi sự tập trung vào các ngành công nghiệp sản xuất và lao động nặng, hiện nay Việt Nam đang có lực lượng dân số trẻ - đặc biệt là nhóm “millennial” tăng nhanh chóng. Vì thế, phương thức làm việc của người trẻ hiện nay cũng đã thay đổi đáng kể, thế hệ trẻ có học vấn chiếm hơn 60 triệu người dưới 35 tuổi (chiếm 35% dân số Việt Nam, so với 32% trên toàn cầu). Ngày càng nhiều người trẻ có khuynh hướng làm việc tại thành phố, tìm kiếm cộng đồng, mục đích, và cơ hội, đánh dấu một sự thay đổi vĩ mô hướng tới cách làm việc và sinh hoạt mới - mọi người chú trọng hơn các mối quan hệ có ý nghĩa và muốn được là một phần trong cộng đồng thay vì chủ nghĩa cá nhân. WeWork mang đến giải pháp cho doanh nghiệp trong cuộc chiến thu hút và giữ chân nhân tài năng, không gian làm việc truyền thống được chuyển đổi thành môi trường làm việc đáp ứng nhu cầu chuyên nghiệp và sở thích về phong cách của lực lượng lao động thích dịch chuyển, sáng tạo và có tinh thần khởi nghiệp. 

Với hệ thống được tích hợp theo chiều dọc, hiếm có trong ngành xây dựng và thiết kế, WeWork sở hữu lợi thế của một công ty đầu ngành. Việc triển khai công nghệ trong toàn bộ không gian và các khía cạnh như ứng dụng Mạng Thành viên của WeWork (MENA) để tìm hiểu cách các thành viên sử dụng không gian của họ và quản lý trải nghiệm tại nơi làm việc, giúp tối ưu hóa khả năng truy nguồn, thiết kế, xây dựng với tốc độ và sự chính xác. 

Thông qua phát triển không gian thành những trải nghiệm, WeWork E-Town Central sẽ cung cấp cho các công ty thành viên không gian văn phòng đầy cảm hứng và các tiện nghi bao gồm khu vực chung, buồng điện thoại, quầy bar và khu vực thư giãn. Tận dụng ánh sáng tự nhiên và văn phòng bằng kính giúp tăng cường cảm giác trong sạch và sự kết nối giữa các thành viên, khu vực này cũng sẽ thể hiện sự kết hợp phong vị Việt trong cách thiết kế và định hướng nghệ thuật. 

Sự ra mắt của WeWork tại Việt Nam cho thấy tiềm năng lớn để tạo ra một không gian mới cho sự sáng tạo, các ý tưởng đổi mới và để tạo ra những tác động tích cực, các thành viên như GForces Vietnam đang thúc đẩy các chương trình chuyển đổi kỹ thuật số cho các nhà sản xuất và mạng lưới bán lẻ của họ tham gia cộng đồng của WeWork Việt Nam, hỗ trợ cho sự phát triển của các công ty đa quốc gia và doanh nghiệp địa phương, cùng với những công ty khởi nghiệp đang kỳ vọng mở rộng quy mô kinh doanh ở nước ngoài tận dụng mạng lưới toàn cầu của WeWork. 

Thành viên của WeWork rất đa dạng, bao gồm các công ty toàn cầu, khởi nghiệp cho đến các doanh nghiệp trên khắp Đông Nam Á - như dataxu, elastic.co, Indeed.com, Nexmo, TVB Anywhere - cũng như các DNVVN hay khởi nghiệp - chẳng hạn như Bizzy, Classpass, DataOn, Rekanext, StashAway, Wantedly và Zilingo. 

WeWork là nơi dành cho những bộ óc sáng tạo, có thể mang đến cho hơn 210.000 thành viên trên toàn thế giới không gian làm việc, kết nối cộng đồng và dịch vụ thông qua những dịch vụ vật chất và thế giới ảo. Sứ mệnh của chúng tôi là tạo nên một thế giới với những con người sống để làm việc, không phải chỉ làm việc để sống. WeWork hiện có hơn 242 không gian làm việc tại 71 thành phố và 21 quốc gia trên toàn thế giới.

Được thành lập vào năm 2010 bởi Adam Neumann và Miguel McKelvey ở New York và có hơn 5.000 nhân viên trên toàn cầu. WeWork tìm kiếm những “nhà kiến tạo” từ tất cả các ngành và các công ty lớn và nhỏ để trở thành thành viên, với một bộ lợi ích thành viên dành riêng cho WeWork ở mỗi quốc gia và một nhân viên địa phương ở mỗi thành phố.

Gần 20.000 công ty và hơn 210.000 thành viên hiện đang làm việc tại một WeWork, với các công ty thành viên từ các công ty mới thành lập đến các tên hộ gia đình bao gồm Dell, KPMG, GE, Microsoft và Samsung. Hơn 70% thành viên của WeWork cộng tác với nhau và các địa điểm quốc tế của nó xem như là cơ sở thuận tiện cho chuyến công tác, có mức độ linh hoạt công việc lớn cho cả các công ty đa quốc gia và doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như các tùy chọn dễ dàng mở rộng sang các thị trường mới. 
Lan Điền
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Hiền Long
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com