Teacher Award 2018 :Tri ân và vinh danh các thầy cô giáo tại Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng

Ngày 17/11/2018, nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã tổ chức Lễ tri ân và vinh danh Teacher Award 2018 nhằm tôn vinh, tuyên dương các giáo viên, giảng viên và bảo mẫu vì những cống hiến không mệt mỏi cho chất lượng giáo dục của Tập đoàn Nguyễn Hoàng nói riêng và nền giáo dục Việt Nam nói chung. 

Tiếp nối thành công của sự kiện Teacher Award 2017, Lễ tri ân và vinh danh nhà giáo của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng năm nay có sự tham gia của các cấp lãnh đạo Tập đoàn và 500 giáo viên, giảng viên, học sinh – sinh viên trong hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng. 

Giây phút tặng hoa xúc động của các em học sinh – sinh viên trong hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng đến những thầy, cô giáo của mình 

Cùng với sự kiện Teacher Award 2018, cuộc thi chia sẻ quan điểm, cảm nhận và những câu chuyện thể hiện bản sắc “Uy Tín & Lãng Mạn” trong giảng dạy cũng đã được phát động từ tháng 10, thu hút sự tham gia của đông đảo tập thể giáo viên, giảng viên và bảo mẫu trong hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng. 

Tại sự kiện, những bài chia sẻ hay nhất đã được trình bày bởi chính những người thầy, người cô trong hệ thống giáo dục của tập đoàn. Trong đó, “Uy Tín” được đề cao ở chất lượng dạy học, còn “Lãng Mạn” chính là chỉ số hạnh phúc trong lớp học ấy. 

Hình ảnh những thầy, cô giáo tuyệt vời của hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng được trưng bày trang trọng tại sảnh đón khách của tòa nhà Con tàu tri thức HIU 

“Hiểu được tâm lý học sinh khi học môn toán, tôi thường cho các em ra sân để thực hành trong các giờ học hình học. Lúc đó, các em được trải nghiệm thực tế và cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ, bài dạy của tôi không còn khô khan với những công thức rườm rà nữa. Các em đón nhận tri thức một cách tự nhiên và vui thích môn học. Thầy trò cùng cười hả hê với các hoạt động hấp dẫn.” – thầy Lê Thanh Sang – giáo viên Toán trường UKA Bà Rịa chia sẻ. 

Phát biểu tại buổi lễ, em Trương Hoàng Anh Thư - Cindy học sinh lớp 9A2, Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) đã chia sẻ thật xúc động và ấm áp: “Nếu người mẹ được ví như linh hồn của gia đình, thì với chúng em, thầy cô chính là linh hồn của lớp học. Không chỉ là thầy thể dục hay cô mỹ thuật, tất cả thầy cô đều là những người có tầm ảnh hưởng với chúng em, giúp chúng em trở thành bản thể tốt nhất của mình. Sau này, chúng em có thể quên những bài giảng, những phép toán hay câu văn, nhưng trong tâm trí chúng em, hình ảnh thầy cô cùng những giờ học vui vẻ, đầy hào hứng là kỷ niệm sẽ theo suốt cuộc đời.” 

TS. Đinh Quang Nương – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng chia sẻ, ca ngợi vai trò của người thầy trong thời đại 4.0 
Tiến sỹ Đinh Quang Nương, Phó Tổng Giám đốc Công nghệ thông tin NHG bày tỏ : “Có hai cách để lan tỏa ánh sáng: trở thành một ngọn đuốc hoặc tấm gương phản chiếu nó. Trong vai trò của một nhà giáo dục – cũng là người dẫn đường, người giáo viên cần trở thành một nguồn sáng, một tấm gương tỏ rạng để học trò soi rõ bản thân, nuôi dưỡng tâm hồn, tri thức và tiếp tục lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.” 

Lễ tri ân và vinh danh NHG’s Teacher Award 2018 còn là dịp tôn vinh những giáo viên, giảng viên và bảo mẫu do các cơ sở đề cử. Đây là những thầy cô trực tiếp đứng lớp, đã làm việc tại NHG trên 01 năm, có khả năng sư phạm tốt, có nhiều sáng kiến, đóng góp cho hoạt động giáo dục của NHG, được đồng nghiệp và học sinh quý mến và hiệu quả công việc KPIs>100 trong năm qua. 

 Đinh Quang Nương trao hoa, bộ sách Nhân Bản và huy hiệu trái tim vàng cho những thầy cô được đề cử giải Teacher Award 2018 

Trong lễ vinh danh, 38 thầy, cô giáo đã vinh dự được nhận “Trái tim vàng” cho những đóng góp quý giá và sáng tạo mạnh mẽ của mình cho triết lý giáo dục Nhân bản của NHG. Huy hiệu trái tim được làm từ vàng 18K đại diện cho sự gắn bó bền chặt của thầy cô với nghề giáo, tượng trưng cho niềm cảm hứng truyền dạy kiến thức vô tận và công ơn to lớn mà biết bao thế hệ học sinh – sinh viên NHG mãi khắc ghi. 

“Người thầy là người nắm lấy một bàn tay, mở mang một trí óc và chạm đến một trái tim. Tôi thật sự xúc động khi được nhận giải thưởng NHG’s Teacher Award với hình tượng ‘trái tim vàng’. Tôi hiểu rằng dù thời gian trôi qua và xã hội có thay đổi thế nào chăng nữa, nghề giáo vẫn là một nghề rất đáng quý và tự hào.” – Cô Trần Thị Thanh Thương, giáo viên trường iSchool Long An chia sẻ. 

Những thầy cô đạt giải Bài thuyết trình xuất sắc về “Uy Tín & Lãng Mạn trong giảng dạy” vinh dự nhận hoa, bằng khen và phần thưởng từ đại diện lãnh đạo Tập đoàn

Toàn tâm đầu tư vào giáo dục, hiện Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã đầu tư xây dựng và vận hành 40 cơ sở giáo dục tại 15 tỉnh, thành phố, đào tạo gần 40.000 học sinh – sinh viên trong hệ thống 8 thương hiệu giáo dục uy tín. Trong quá trình phát triển, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng luôn chú trọng hợp tác với các tổ chức giáo dục, tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục và các đối tác quốc tế danh tiếng, uy tín như: Tổ chức Tú tài quốc tế (IB – International Baccalaureate), Hiệp hội các trường Phổ thông và Đại học Miền Tây Hoa Kỳ - WASC, Hiệp hội Đại học Bắc Anh – NCUK, Hội đồng Anh Cambridge, Tổ chức Tuổi trẻ thành đạt – JA, Học viện Âm nhạc Anh Quốc – LCM… 

Ánh Lan
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com