Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2018 - Vietnam Foodexpo 2018

Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2018 (Vietnam Foodexpo 2018) là sự kiện xúc tiến thương mại quốc gia mang tầm vóc quốc tế, chuyên ngành nông sản, thủy sản và công nghiệp thực phẩm có quy mô lớn nhất Việt Nam, do Bộ Công Thương chủ trì, Cục Xúc tiến thương mại trực tiếp tổ chức trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia.Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 14-17/11/2018, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. HCM

Với diện tích trưng bày 13.000 m2, Triển lãm thu hút 600 gian hàng của 450 doanh nghiệp trong và ngoài nước, đến từ 31 tỉnh/thành trên cả nước và 23 quốc gia, vùng lãnh thổ nước ngoài. Triển lãm tạo động lực đổi mới công nghệ, tăng năng suất lao động, chất lượng, an toàn trong sản xuất, chế biến, kinh doanh nông sản, thực phẩm và đồ uống.

Họp báo giới thiệu Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2018 (Vietnam Foodexpo 2018)

Triển lãm trưng bày, giới thiệu các mặt hàng đa dạng thuộc các lĩnh vực: Rau quả (tươi, sấy khô, đóng hộp, đông lạnh); Thủy sản (đông lạnh, đóng hộp và chế biến); Đồ uống, trà và cà phê; Nguyên liệu thực phẩm (gạo, các loại hạt, gia vị, phụ gia, nước sốt…); Thực phẩm chế biến (bánh kẹo các loại, sữa, các sản phẩm sữa, thực phẩm đóng hộp và chế biến, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm chức năng…); Thiết bị công nghệ chế biến thực phẩm.

Điểm nổi bật của Vietnam Foodexpo 2018 là có sự tham dự của nhiều doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia và nhiều doanh nghiệp tên tuổi trong ngành như Đường Quảng Ngãi, SATRA, TH, Lương thực Tiền Giang (Tigifood), Lương thực Đồng Tháp, Cà phê Phúc Sinh, Vissan, Thủy sản Quảng Ninh, PAN Group, Dừa Lương Quới, Yến sào Nha Trang, Rau quả thực phẩm An Giang (Antesco), Thực phẩm Phú Thịnh, XNK Sa Giang, Dừa Bến Tre, Thực phẩm Đức Việt, Thực phẩm Thiên Hương…

Vietnam Foodexpo năm nay cũng có thêm nhiều doanh nghiệp đăng ký tham gia lần đầu, nhờ tiếng vang về thành công và tính chuyên nghiệp vượt trội trong ba kỳ Triển lãm vừa qua. Các doanh nghiệp trưng bày nhiều sản phẩm mới có tính cạnh tranh cao, góp phần nâng cao vị thế, chất lượng và giá trị thực chất của Triển lãm. Bên cạnh các doanh nghiệp Việt Nam, những doanh nghiệp lớn trên thị trường quốc tế cũng hiện diện tại Vietnam Foodexpo 2018 như Turatti (Italia), Riekermann (Đức), AT (Hàn Quốc)… 

Đồng hành cùng sự phát triển ngày càng lớn mạnh của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam, Vietnam Foodexpo 2018 tiếp tục chào đón số lượng đông đảo khách tham quan, dự kiến với trên 20.000 lượt, trong đó đặc biệt là các Đoàn thương nhân, khách mua hàng tiềm năng đến từ các thị trường trọng điểm như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Pháp, Singapore, Malaysia, Hồng Kông, Ấn Độ, Thái Lan... và từ nhiều địa phương trên cả nước. 

Hà Lan – Quốc gia danh dự tại Vietnam Foodexpo 2018 

Trong các kỳ Triển lãm Vietnam Foodexpo trước đây, lần lượt Hàn Quốc, Italia và Pháp đã là các quốc gia danh dự của Triển lãm. Năm nay, Vietnam Foodexpo 2018 chào đón Hà Lan với tư cách là quốc gia danh dự. 

Hà Lan sẽ mang tới Vietnam Foodexpo 2018 những sản phẩm nông sản như rau, dưa chuột, dưa hấu, măng tây, cà chua, các sản phẩm thịt lợn, thịt gà có nguồn gốc Hà Lan được nuôi trồng tại Việt Nam, táo Joly Red, thịt bê, cùng những sản phẩm khác mang hương vị truyền thống của Vương quốc Hà Lan như bánh stroopwafer, sữa hữu cơ và pho mát. Bên cạnh đó, đầu bếp Louws đạt đẳng cấp sao Michelin Michel của Hà Lan sẽ trình diễn nấu ăn ngay tại Triển lãm. Khu gian hàng quốc gia Hà Lan hứa hẹn sẽ là một trong những điểm nhấn thú vị, nổi bật tại Triển lãm.

Ông Freek Vossenaar, Đặc phái viên Bộ Nông nghiệp, Tự nhiên và Chất lượng Thực phẩm sẽ dẫn đầu đoàn công tác từ phía Hà Lan gồm các chuyên gia của Cơ quan quản lí an toàn sản phẩm và thực phẩm Hà Lan, tham gia Vietnam Foodexpo 2018, chia sẻ với Việt Nam kinh nghiệm của Hà Lan trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong thương mại nông sản thực phẩm, kinh nghiệm xây dựng, hoàn thiện chuỗi cung ứng thực phẩm và quản lí an toàn thực phẩm.

Triển lãm Quốc tế Công nghệ Thực phẩm Việt Nam 2018 (Vietnam Foodtech 2018) - Sự kiện cùng thời gian và địa điểm với Vietnam Foodexpo 2018

Vietnam Foodtech 2018 thu hút các doanh nghiệp trong nước và quốc tế trưng bày trên khoảng trên 100 gian hàng tiêu chuẩn, giới thiệu về các công nghệ, máy móc hiện đại, các sản phẩm trong nước và nước ngoài, phục vụ sản xuất, chế biến sâu các sản phẩm thực phẩm có chất lượng, giá trị gia tăng cao và giá cả cạnh tranh, qua đó nâng cao hiệu quả xúc tiến thương mại ngành thực phẩm Việt Nam. Đồng thời, Vietnam Foodtech 2018 còn là kênh tiếp cận và chia sẻ kinh nghiệm hiệu quả của doanh nghiệp chế biến thực phẩm Việt Nam với nền sản xuất cạnh tranh và thị trường thực phẩm đòi hỏi cao của thế giới.

Lễ khai mạc Triển lãm diễn ra vào hồi 9h00 ngày 14/11/2018 tại Sảnh chính tầng 1, tòa nhà SECC. Triển lãm mở cửa hàng ngày từ 9h30 tới 17h30 từ ngày 14-17/11, trong đó 03 ngày đầu dành riêng cho khách thương mại, 01 ngày cuối dành cho khách thương mại và công chúng. 

9h30 – 18h00 ngày 14/11/2018: Hội nghị Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam kết hợp với Giao dịch thương mại (Vietnam Food Forum 2018) do Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương phối hợp với Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO) tổ chức với chủ đề “Ứng dụng công nghệ trong thương mại nông sản, thực phẩm”. Đặc biệt, tại Hội nghị sẽ có chương trình Giao dịch thương mại giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các đoàn nhập khẩu, các đại siêu thị trong nước và ngoài nước đến từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga và Hồng Kông.

9h00 – 13h00 ngày 15/11/2018: Hội thảo Xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm Việt Nam do Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương phối hợp với Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức. 

9h30 – 11h30 ngày 15/11/2018, trong khuôn khổ các hoạt động của Quốc gia danh dự tại Triển lãm, Bộ Nông nghiệp Hà Lan phối hợp với Bộ Nông nghiệp Việt Nam chủ trì tổ chức Hội thảo "Gia tăng giá trị bằng việc hoàn thiện chuỗi cung ứng và an toàn thực phẩm ở Việt Nam". Từ 13h30 – 17h00 cùng ngày, tại chương trình thảo luận sau hội thảo, các chuyên gia ngành thực phẩm Hà Lan sẽ chia sẻ với các đối tác Việt Nam những kinh nghiệm xây dựng và quản lý hệ thống an toàn thực phẩm. 

09h00 ngày 16/11/2018: Hội thi Nấu ăn Quốc tế Sài Gòn 2018 (Sai Gon International Cooking Contest 2018) tại Triển lãm là Hội thi nấu ăn dành cho những đầu bếp chuyên nghiệp trong nước và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Qua đó Hội thi muốn gửi thông điệp bằng hình ảnh đến các đầu bếp, đến những người yêu thích nấu ăn trên toàn thế giới: “Nguyên liệu Việt Nam là sự lựa chọn phù hợp và hiệu quả cho việc chế biến các món ăn của Bạn”.

Ngoài ra, nhiều sự kiện khác sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Triển lãm như các chương trình giao thương chuyên đề giữa các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài, Lễ ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh, trình diễn ẩm thực, Lễ trao chứng nhận “Ấn tượng Vietnam Foodexpo 2018”… nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp tham gia những cơ hội xúc tiến thương mại và đầu tư mới, vinh danh các doanh nghiệp năng động tham gia hiệu quả vào các chương trình, hoạt động của Triển lãm.

Phượng Doanh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Hiền Long
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com