Thành phố Giáo dục Quốc tế IEC - Quảng Ngãi: Hệ sinh thái giáo dục đáp ứng khát vọng người trẻ

Ngày 28/12/2018, tại TP.HCM, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng tổ chức hội thảo “Khám phá hệ sinh thái giáo dục tại Thành phố Giáo dục Quốc tế” với sự tham gia của các chuyên gia giáo dục đầu ngành, hơn 500 doanh nhân thuộc cộng đồng doanh nhân TP.HCM và 5 tỉnh miền Trung (Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Kontum, Gia Lai) và quý phụ huynh có mong muốn tìm hiểu môi trường giáo dục quốc tế tại thiên đường học tập này. 

Hội thảo “Khám phá hệ sinh thái giáo dục tại Thành phố Giáo dục Quốc tế” do Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng tổ chức thu hút hơn 500 doanh nhân thuộc cộng đồng doanh nhân TP.HCM và 5 tỉnh miền Trung 

TS. Đỗ Mạnh Cường – Thường trực Hội đồng Giáo dục Tập đoàn Nguyễn Hoàng trình bày về mô hình hệ sinh thái giáo dục hoàn chỉnh 

Bằng những chia sẻ chuyên sâu của TS. Đỗ Mạnh Cường – Thường trực Hội đồng Giáo dục Tập đoàn Nguyễn Hoàng, buổi hội thảo nhằm cung cấp những thông tin rõ nét về mô hình “hệ sinh thái giáo dục” – nơi nuôi dưỡng, đào tạo và phát triển toàn diện những thế hệ công dân toàn cầu. 

Tại sự kiện, NGƯT.TS. Phạm Văn Hùng – Tổng Hiệu trưởng IEC Quảng Ngãi đã giới thiệu những nét đặc trưng của Thành phố Giáo dục Quốc tế IEC - Quảng Ngãi và công bố IEC Quảng Ngãi chính thức thực hiện các hoạt động tuyển sinh cho năm học 2019-2020. 

Khám phá hệ sinh thái giáo dục hoàn chỉnh 

Không một ai có thể phủ nhận rằng, giáo dục “phải khiến trẻ em được hạnh phúc”, khiến các em yêu thích học hỏi và khám phá thế giới. Tuy nhiên, học sinh Việt Nam thời nay đang bị đòi hỏi phải đạt được một tiêu chuẩn nhất định, hay vượt trội hơn bạn bè đồng trang lứa để trở thành người tốt nhất. Khi phải tham gia vào một cuộc “chạy đua tri thức” như vậy, sự khác biệt và giá trị cá nhân của các em đã dần bị lãng quên và không được khai phá. 

Cổng chính vào Thành phố Giáo dục Quốc tế IEC - Quảng Ngãi – thiên đường học tập của học sinh miền Trung 

Từ những khát vọng của người trẻ ở một môi trường giáo dục lý tưởng, TS. Đỗ Mạnh Cường đã chỉ ra mục tiêu tối thượng của một hệ sinh thái giáo dục hoàn chỉnh chính là giúp mỗi cá nhân có thể phát triển tối đa khả năng của mình dựa trên nền tảng của tình yêu thương và các giá trị nhân bản. Trong hệ sinh thái ấy, người học được phát triển toàn diện, liên tục và đầy đủ lộ trình trong mối tương quan hài hòa và ổn định giữa học sinh, giáo viên, thiên nhiên và các yếu tố giáo dục khác. 

Một điều được nhấn mạnh trong suốt hội thảo, đó là yếu tố quốc tế trong môi trường học tập đóng vai trò quan trọng để học sinh trở nên những công dân toàn cầu. Hệ sinh thái giáo dục hoàn chỉnh là nơi học sinh được tìm hiểu và tiếp cận với nhiều nền văn hóa đa dạng. “Không chỉ nghe thấy hay nhìn thấy các khái niệm hội nhập quốc tế, học sinh phải được sống trong môi trường quốc tế, tiếp xúc và trải nghiệm các yếu tố quốc tế mới có thể thực sự rèn luyện tư duy toàn cầu” – TS. Đỗ Mạnh Cường nhấn mạnh. 

Thiên đường học tập của học sinh miền Trung 

Không phải đi đâu xa, giờ đây học sinh miền Trung đã có một điểm đến lý tưởng để học tập và phát triển những tiềm năng mạnh mẽ trong môi trường giáo dục đẳng cấp quốc tế. Là hệ sinh thái giáo dục toàn diện đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng triển khai xây dựng, IEC - Quảng Ngãi hội tụ các yếu tố tinh hoa về cơ sở vật chất và tiện ích học tập, đáp ứng đa dạng nhu cầu học sinh với các hệ thống giáo dục uy tín chuẩn quốc tế, từ hệ chất lượng cao hội nhập quốc tế, hệ quốc tế song ngữ đến hệ quốc tế hoàn toàn. 

IEC - Quảng Ngãi được chú trọng thiết kế với mật độ phủ xanh 76%, tạo môi trường học tập xanh cho học sinh miền Trung 

Nhằm thiết lập một không gian học tập - sinh hoạt - vui chơi toàn diện cho các em học sinh, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng chú trọng thiết kế mật độ phủ xanh 76%. Môi trường học tập trải nghiệm được thiết kế đa dạng với khu tập luyện kĩ năng như hội họa, nhạc cụ, aerobic, phòng thí nghiệm, robocon, nhà hát, khu chiếu phim, sân tennis, golf, khu thể thao mạo hiểm với hệ thống trampolite hiện đại (nhảy trampoline, leo núi, trò chơi luyện tập Sasuke)… 

Khu thể thao và nhà thi đấu thể thao đa năng với 1.800 chỗ ngồi kết hợp tổ chức sự kiện lớn, hồ bơi 10 làn đạt tiêu chuẩn Olympic, sân vận động trung tâm và đường chạy marathon cho luyện tập và thi đấu đạt chuẩn quốc tế, bếp trung tâm với công suất phục vụ hơn 6.000 suất ăn/ngày, khu nội trú hiện đại với đầy đủ các tiện nghi sinh hoạt… là những điểm nhấn tuyệt vời góp phần tạo nên thiên đường học tập và trải nghiệm IEC - Quảng Ngãi của học sinh miền Trung. 

Bên cạnh đó, một điểm độc đáo chưa từng có tại Việt Nam, đó là IEC - Quảng Ngãi gắn với môi trường học tập trải nghiệm khi có cả thảo cầm viên và Khu nông nghiệp công nghệ cao, tạo một vòng tròn “cung - cầu” độc đáo. Từng học sinh của Thành phố Giáo dục Quốc tế sẽ là những chú đại bàng dũng mãnh mang đủ tố chất Tâm – Tầm – Tài, góp phần lan tỏa khát vọng Việt Nam trên con đường phát triển cùng quốc tế trong kỉ nguyên tri thức. 

Chào đón những “đại bàng con” từ niên khóa 2019-2020 

Ngoài những thông tin hữu ích về môi trường học tập chuẩn quốc tế tại IEC - Quảng Ngãi, không ít phụ huynh cũng đã bày tỏ sự quan tâm đến chính sách tuyển sinh của hệ thống các trường quốc tế trong hệ sinh thái giáo dục hoàn chỉnh này, gồm: Trường Mầm non Quốc tế Saigon Academy (SGA), Trường Hội nhập Quốc tế iSchool, Trường Quốc tế song ngữ Học viện Anh quốc – UK Academy (UKA) và Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA). 

Toàn cảnh khối nhà của Trường Hội nhập Quốc tế iSchool tại IEC - Quảng Ngãi 

Với cơ sở vật chất hiện đại và tiện ích giáo dục chuẩn quốc tế hiện có, IEC - Quảng Ngãi sẵn sàng chào đón hơn 6.000 học sinh, đáp ứng nhu cầu học tập – sinh hoạt – vui chơi toàn diện cho không chỉ học sinh Quảng Ngãi nói riêng mà toàn thể học sinh miền Trung nói chung. 

Trong giai đoạn tuyển sinh đầu tiên, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng dành tặng nhiều suất học bổng hấp dẫn và hỗ trợ tài chính không lãi suất từ ngân hàng Sacombank, giúp quý phụ huynh và học sinh yên tâm đầu tư trọn vẹn cho con đường học vấn nền tảng của cuộc đời. 

Để biết thêm những thông tin chi tiết, quý phụ huynh có thể liên hệ tổng đài 1900 966 961 hoặc truy cập facebook: https://www.facebook.com/iecthanhphogiaoduc/

Một số hình ảnh khác tại IEC Quảng Ngãi:
Anh Lan
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com