Trung tâm Huấn luyện Phẫu thuật nội soi Bệnh viện ĐHYD TP.HCM được công nhận “Center Of Excellence” bởi Hội phẫu thuật nội soi và Nội soi châu Á

Tháng 11 năm 2018, Trung tâm Huấn luyện Phẫu thuật nội soi (PTNS) Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) là trung tâm huấn luyện PTNS đầu tiên tại Việt Nam được Hội phẫu thuật nội soi và nội soi châu Á công nhận là “Center of Excellence”. 

Hội nghị thường niên năm 2018 của ELSA 3

Giấy chứng nhận

Hội Phẫu thuật nội soi và Nội soi Châu Á (Endoscopic and Laparoscopic Surgeons of Asia: ELSA) là một hội chuyên khoa về PTNS lớn và uy tín của thế giới. Hội nghị thường niên năm 2018 của ELSA được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia, quy tụ nhiều phẫu thuật viên và chuyên gia trong lĩnh vực PTNS từ các nước châu Á và thế giới. Việc được ELSA công nhận là “Center of Excellence” có ý nghĩa Trung tâm huấn luyện PTNS BV ĐHYD đã trở thành trung tâm đào tạo đạt chuẩn của ELSA. Cũng trong Hội nghị này, nhóm chuyên gia BV ĐHYD đã trình bày 5 báo cáo khoa học và được mời giảng dạy về phẫu thuật đường mật trong chương trình hội thảo tiền hội nghị. Bên cạnh đó, đội phẫu thuật viên của Việt Nam đã vượt qua 14 đối thủ đến từ các quốc gia để đoạt Cúp Vô địch trong cuộc thi ELSA Olympic Games về kỹ năng thực hành PTNS trên mô hình. 

BS Lê Quan Anh Tuấn - Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Trưởng khoa Ngoại Gan Mật Tụy đại diện nhận giấy chứng nhận

Năm 2003, Trung tâm huấn luyện PTNS BV ĐHYD được thành lập. Đây là trung tâm đào tạo và huấn luyện PTNS đầu tiên trên cả nước. Từ đó đến nay, Trung tâm đã giảng dạy cho hơn 1600 phẫu thuật viên trong nước và hơn 700 phẫu thuật viên nước ngoài. Chất lượng giảng dạy của Trung tâm được học viên tin tưởng và đánh giá cao vì ứng dụng nhiềukỹ thuật tiên tiến, số lượng PTNS nhiều, phong phú đa dạng. Các loại PTNS được giảng dạy thường xuyên tại Trung tâm từ cơ bản đến nâng cao, như PTNS đại trực tràng, đường mật, thoát vị, dạ dày, gan, thực quản, khớp, tiết niệu, lồng ngực…Học viên được thực hành trên mô hình và kiến tập các ca PTNS tại Bệnh viện. Đội ngũ Thầy giáo – Thầy thuốc của Trung tâm là những chuyên gia đầu ngành, giàu kinh nghiệm giảng dạy trong và ngoài nước, thường xuyên báo cáo tại các hội nghị ngoại khoa uy tín, đồng thời là thành viên của các hội PTNS lớn trên thế giới. Đặc biệt, nhiều giảng viên của Trung tâm đã đạt giải thưởng quốc tế. 

PGS TS BS Nguyễn Hoàng Bắc cùng ê kíp đang phẫu thuật nội soi

PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Giám đốc BV ĐHYD, Trưởng Trung tâm huấn luyện PTNS BV ĐHYD cho biết: “Việc nhận được chứng nhận Center of Excellence là minh chứng rõ nét nhất cho chất lượng giảng dạy của Trung tâm. Các yếu tố cơ sở vật chất, chương trình giảng dạy, trình độ chuyên môn của đội ngũ giảng viên đều đạt chuẩn quốc tế và được ELSA công nhận. Đây cũng là động lực mạnh mẽ để đội ngũ Thầy giáo – Thầy thuốc của Bệnh viện cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao. Trong tương lai, Trung tâm huấn luyện PTNS BV ĐHYD tiếp tục phát huy những thế mạnh sẵn có nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, tăng cường hội nhập quốc tế bằng việc liên kết với các trung tâm huấn luyện PTNS lớn trên thế giới, đưa ngành PTNS nói riêng và nền y khoa nước nhà tiến xa trên bản đồ y khoa thế giới”.

Y Khanh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Hiền Long
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com