31 quốc gia tham gia khai mạc ProPak Vietnam 2019

Sáng 19/3/2019, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn ( SECC), quận 7 TP.HCM đã long trọng khai mạc Triển lãm và hội nghị quốc tế lần thứ 14 về công nghệ xử lý, chế biến và đóng gói bao bì tại Việt Nam lần thứ 14 - ProPak Vietnam 2019. Triển lãm sẽ kéo dài từ ngày 19/3/2019 đến hết ngày 21/3/2019 với sự tham dự của 540 đơn vị đến từ 31 quốc gia ( 81% doanh nghiệp nước ngoài).


ProPak Vietnam 2019 nhằm mục đích tạo cơ hội kết nối cho các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành công nghiệp chế biến và đóng gói trong và ngoài nước với danh mục trưng bày đa dạng và nhiều chương trình hội thảo cùng hoạt động bên lề hấp dẫn. 

Hiện  ngành đóng gói và in ấn chiếm 60-65% thị phần toàn ngành với tốc độ tang trưởng hang năm ở mức 15%. Bên cạnh đó các số liệu từ Liên đoàn kỹ thuật Đức ( VDMA) cho thấy ngành công nghiệp đóng gói thực phẩm chế biến sẳn sẽ tang trưởng 38% trong giai đoạn 2015-2020. Điều này dẫn đến nhu cầu tất yếu về máy móc, vật liệu in ấn và đóng gói cũng sẽ gia tăng 25%. 

Với tổng diện tích lên đến hơn 10.000m vuông, sự kiện năm 2019 với sự tham dự của 540 đơn vị đến từ 31 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm những gương mặt mới nổi bật như : Beijing Omori Packing Machineery, Đại Chính Quang, Hefei Sanguan Packing Scien & technology , Ilig Maschinenbau, Kuraray Asia Pacific, Sidel India, Thiên An Lộc v.v...


Trải qua 13 năm dày dạn kinh nghiệm, triển lãm ProPak Vietnam đã khẳng định được uy tín và chất lượng của một trong những Triển lãm hàng đầu của ngành chết biến và đóng gói bao bì tại Việt Nam. Với tổng diện tích triển lãm lên đến 10.000 mét vuông, sự kiện 2019 sẽ thu hút hơn 9.000 lượt khách tham quan với sự tham dự của 540 đơn vị triển lãm ( 81% doanh nghiệp nước ngoài) đến từ 31 quốc gia và vùng lãnh thổ với đa dạng lĩnh vực trưng bày thiết thực cho sự phát triển của ngành công nghiệp chế biến hiện nay như: đóng gói bao bì, đóng chai và đóng hộp thực phẩm – đồ uống; công nghệ chế biến và đóng gói dược mỹ phẩm; máy móc và thiết bị in ấn; cho đến các nguyên vật liệu và linh kiện đóng gói; công nghệ an toàn vệ sinh thực phẩm; kiểm soát chất lượng và quản lý rủi ro; công nghệ môi trường và xử lý chất thải. 


ProPak Vietnam 2019 với sự tham gia của 8 nhóm gian hàng quốc tế như Đài Loan, Hàn Quốc, Đức, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Ý… Đăc biệt, gian hàng Ý có sự tham dự của 2 đơn vị nổi tiếng trong ngành công nghiệp chế biến, đó là : Hiệp hội các nhà sản xuất máy bao bì của Ý ( UCPMA) và Hiệp hội các nhà sản xuất máy cho ngành công nghiệp đồ họa, chuyển đổi và sản xuất giấy của Ý ( ACIMGA). Cùng nhiều đơn vị triển lãm quen thuộc qua nhiều năm sát cánh cùng ProPak Vietnam như : Altech, Bosch, Đại Chính Quang, Dong IL, Machinery, Fuji Machinery, Mỹ Lan Group, Huỳnh Long, OMORI, Song Song, Tam Dương, Thiên An Lộc, Tuari, VMS .v.v… 


Propak Vietnam 2019 còn là nơi chia sẻ các kiến thức hiện đại nhất qua các buổi hội thảo . Năm nay, có sự tham gia của nhiều đơn vị nổi tiếng trong ngành như Hội khoa học và Công nghệ thực phẩm Việt ( VAFoST), Trung tâm nghiên cứu đa ngành (MES LAB), Hiệp hội RDI Vietnam, đơn vị AIPAI…. 


Trong khuôn khổ triển lãm, hội thảo “Kỹ thuật thực phẩm và bao bì hướng đến phát triển bền vững” được tổ chức bởi Hội khoa học và Công nghệ thực phẩm Việt ( VAFoST) với sự dẫn dắt của GS TS khoa học Lưu Duẩn và nhiều diễn giả nổi tiếng như TS Lê Kim Phụng (Top 100 nhà khoa học hàng đầu châu Á), TS Rangrong Yorsan - ĐH Kasetsart- Thái Lan, bà Nguyễn Ngọc Lý - GĐ TT nghiên cứu Môi trường & Cộng Đồng .


 “ Ngành chế biến và đóng gói bao bì đang đối mặt với rất nhiều thử thách . Nhu cầu tiêu dùng là con dao hai lưỡi. Một mặt nó thúc đẩy kinh tế tăng trưởng và mang lại lợi nhuận. Mặt khác, việc lạm dụng nhựa trong quá trình sản xuất và thiếu sự định hướng trong bảo vệ môi trường đã kéo theo hệ quả là môi trường bị suy thoái , lượng chất thải sinh hoạt có nguồn gốc từ bao bì thực phẩm gia tăng. Chúng tôi hy vọng sẽ giải quyết những vấn đề này trong thời gian tới và nuôi dưỡng các nhà lãnh đạo và nhà công nghệ thế hệ tiếp theo, những người sẽ được giao phó để cân bằng thách thức phức tạp này ở Việt Nam". Ông BT Tee, Tổng giám đốc Công ty UBM Vietnam – đơn vị tổ chức triển lãm chia sẻ tại Propak Vietnam 2019.

Một số hình ảnh khác tại Propak Vietnam 2019

Tú Anh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Hiền Long
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com