Hơn 400 gia đình không ngủ vì nhà chung cư sắp bị ngân hàng “xiết nợ”

Trước tin tức tòa nhà chung cư Khang Gia Tân Hương sắp bị ngân hàng thu hồi vì nợ nần của chủ đầu tư, các cư dân tại đây đang đứng ngồi không yên.

Sáng 7/3, có mặt tại chung cư Khang Gia Tân Hương (quận Tân Phú), PV đã ghi nhận không khí lo lắng, bất an của nhiều người dân tại đây.

Anh Nguyễn Quốc Khánh, một cư dân Khang Gia Tân Hương cho biết: “Sau khi tin tức được lan truyền, các cư dân tại chung cư rất lo lắng. Cả đêm không ngủ được vì mọi người cứ nhắn tin, gọi điện để tìm hiểu tình hình. Bây giờ, ngay cả ban Quản trị chung cư cũng chưa biết rõ hết, vẫn tiếp tục kiến nghị lên các cấp UBND để tìm cách giải quyết”.
Chung cư Khang Gia Tân Hương sắp bị ngân hàng thu hồi vì nợ nần của chủ đầu tư. (Ảnh: Hà Nhân).

Theo anh Khánh, chung cư Khang Gia Tân Hương đã vướng nhiều sai phạm, bị các cấp chính quyền xử lý trong suốt thời gian qua. “Ngoài việc tự ý điều chỉnh thiết kế, chủ đầu tư cũng tỏ thái độ bất hợp tác với cư dân. Sau thời gian dài kiên trì đấu tranh, chủ đầu tư mới chịu tổ chức họp để chọn ra ban Quản trị chung cư. Nhưng tiền phí bảo trì thì chủ đầu tư vẫn ôm giữ, ban Quản trị phải tự vận động mọi người để sửa chữa những hạng mục hư hỏng như trần nhà, thang máy,... để đảm bảo cuộc sống”, anh Khánh cho biết thêm.

Trao đổi với PV , bà Dương Thị Cẩm Tú, Phó Chủ tịch UBND Tân Quý xác nhận cơ quan vừa có báo cáo với UBND quận Tân Phú về việc ngân hàng TMCP Nam Á thông báo sẽ thu giữ và xử lý tài sản thế chấp tại số 377 đường Tân Hương, trong đó có chung cư Khang Gia Tân Hương do công ty cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc Khang Gia làm chủ đầu tư.
Các cư dân đang lo sợ quyền lợi bị ảnh hưởng. (Ảnh: Hà Nhân).

Chính vì sự thiếu trách nhiệm của chủ đầu tư nên hơn 400 gia đình cư dân vẫn chưa có sổ đỏ. Tình hình nguy cấp là thế nên các cư dân tại chung cư Khang Gia Tân Hương đang đứng ngồi không yên. Nhất là khi không ai có thể liên hệ được chủ đầu tư, ngay cả UBND phường Tân Quý.

“Cả ngày hôm nay (7/3), lãnh đạo phường Tân Quý và các cơ quan liên quan đang họp với UBND quận Tân Phú để giải quyết sự việc tại chung cư Khang Gia Tân Hương”, bà Cẩm Tú cho hay.

Theo thông báo của ngân hàng, số bất động sản này để thu hồi nợ của công ty địa ốc Khang Gia vay từ năm 2011. Theo dự kiến, việc thu giữ chung cư sẽ diễn ra vào ngày 15/4 và sau đó ngân hàng sẽ đưa tài sản ra bán đấu giá.

Nếu công ty Khang Gia không bàn giao tài sản thì ngân hàng sẽ phối hợp với cơ quan có thẩm quyền để tổ chức thu giữ. Ngân hàng cũng thông báo, nếu công ty Khang Gia trả nợ trước thời điểm xử lý tài sản thì có quyền nhận lại tài sản đó.
Chung cư Khang Gia Tân Hương đã bị xử lý vì hàng loạt sai phạm. (Ảnh: Hà Nhân).

Chung cư Khang Gia Tân Hương được phê duyệt năm 2008 với 232 căn hộ. Năm 2010, công trình được khởi công và đưa ra thị trường bán. Trong quá trình xây dựng, Thanh tra Xây dựng quận Tân Phú đã kiểm tra, phát hiện chủ đầu tư xây sai thiết kế được duyệt.

Sai phạm chưa khắc phục, chủ đầu tư còn ngang nhiên chia nhỏ các căn hộ, đẩy tổng số căn hộ của dự án từ 232 căn lên 338 căn. Không dừng ở đó, sau khi dự án đưa người dân vào ở năm 2014, công ty Khang Gia tiếp tục ngang nhiên xây dựng lấn chiếm hàng loạt khu vực công cộng như: nhà sinh hoạt cộng đồng, khu vực giữ xe dịch vụ, lấp các ô thông tầng từ tầng trệt lên tầng lửng...

Tại các phòng dịch vụ khu vực hồ bơi của chung cư cũng bị chủ đầu tư chia nhỏ ra thành 71 căn hộ để bán. Trong công tác bàn giao, chủ đầu tư cũng chậm giao kinh phí bảo trì nhà chung cư cho các cư dân tại đây.

Theo Người Đưa Tin
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Hiền Long
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com