Nhà Ga Quốc Tế Cam Ranh đạt cú đúp Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2018

Với lối kiến trúc độc đáo cùng sự đầu tư chuẩn quốc tế, công trình Nhà Ga Quốc Tế Cam Ranh đã giành hai giải thưởng: giải Bạc và giải cộng đồng yêu thích nhất tại Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2018.


Mới đây, giải thưởng Kiến trúc quốc gia chính thức gọi tên những tác phẩm ấn tượng và đặc sắc nhất trong năm 2018. Đây là giải thưởng do Thủ tướng Chính phủ thành lập và giao cho Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Bộ Xây dựng, Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch tổ chức.

Sau 25 năm Giải thưởng liên tục ghi nhận các thành tích của giới kiến trúc sư (KTS) trong nước cũng như sự đóng góp của các KTS quốc tế trên lãnh thổ Việt Nam. Giải thưởng góp phần: thúc đẩy sáng tạo kiến trúc; tôn vinh các tác giả, tác phẩm kiến trúc xuất sắc và góp phần định hướng phát triển nền kiến trúc Việt Nam đồng thời nâng cao nhận thức cộng đồng về nghệ thuật kiến trúc.Được biết, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nhà ga Quốc tế Cam Ranh là ông Johnathan Hạnh Nguyễn - 1 doanh nhân từng làm thanh tra tài chính của Boeing tại Mỹ có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh & đầu tư hàng không. Đồng thời, ông là Chủ tịch IPPG – Một trong những tập đoàn kinh doanh đa lĩnh vực hàng đầu Việt Nam, là đối tác phân phối độc quyền của gần 100 thương hiệu thế giới với hơn 1000 cửa hàng bán lẻ cao cấp.

Nhà Ga Quốc Tế Cam Ranh sở hữu những sức hút ấn tượng, từ kiến trúc độc đáo bên ngoài đến sự đầu tư chăm chút từng chi tiết nhỏ nhất, để đáp ứng nhu cầu sử dụng của công trình. Lấy cảm hứng từ Tổ Yến - biểu tượng của Khánh Hòa để làm ý tưởng chủ đạo cho hình khối nhà ga, hình ảnh tổ yến thể hiện qua hình dáng mái vòm và skylight là điểm nhấn lấy sáng cũng như hình khối vào ban đêm.


Thiết kế nhà ga cân nhắc đến việc mở rộng các chức năng, đáp ứng nhu cầu hiện tại và các yêu cầu trong tương lai. Các không gian và cấu trúc mái được thiết kế để cho phép mở rộng, thích ứng với các nhu cầu thay đổi và giảm thiểu tác động môi trường do xây dựng.

Nhà ga là nơi kết nối, chuyển giao và tương tác. Các sảnh, lối đi và phòng chờ hoạt động ở các mức cường độ khác nhau, tạo điều kiện cho các luồng lưu thông, và tích hợp các không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi và chờ đợi, mang lại trải nghiệm tốt nhất và cảm giác thoải mái cho khách du lịch.

Chính nhờ những điểm cộng đặc biệt này, thiết kế Nhà Ga Quốc Tế Cam Ranh còn rất phù hợp với chủ đề của Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2018: “Khuyến khích ứng dụng công nghệ tiên tiến trong các giải pháp kiến trúc” đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của giới kiến trúc sư, với 158 tác phẩm dự thi.

Đặc biệt, Nhà ga Quốc tế Cam Ranh vừa lọt TOP 5 Giải thưởng Quốc tế Routes Asia Marketing Awards 2019 do hơn 200 sân bay bay và 100 hãng hàng không bình chọn.

Kiều Chinh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Hiền Long
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com