thyssenkrupp thắng thầu trở thành nhà cung cấp của VinFast

thyssenkrupp System Engineering đã thắng thầu hợp đồng của VinFast, hãng sản xuất ô tô Việt Nam, để xây dựng dây chuyền lắp ráp động cơ cho hai mẫu xe mới. Cả hai dòng xe – loại SUV và sedan - đã được giới thiệu đến công chúng lần đầu tiên tại Paris Motor Show vào tháng 10 năm 2018. Đơn đặt hàng có tổng giá trị lên đến hàng chục triệu euro sẽ bao gồm các công đoạn thiết kế kỹ thuật, lắp đặt và khởi động toàn bộ dây chuyền lắp ráp động cơ. 

Dây chuyền lắp ráp động cơ cho hai mẫu xe mới được cung cấp bởi System Engineering thyssenkrupp

Là nhà sản xuất ô tô đầu tiên của Việt Nam, VinFast đã lên kế hoạch bắt đầu sản xuất hai mẫu xe (Sedan và SUV) tại thành phố Hải Phòng vào đầu năm 2019. VinFast sẽ có khả năng sản xuất 250.000 xe mỗi năm trong giai đoạn đầu tiên, chủ yếu cung cấp cho thị trường nội địa và đặt mục tiêu xuất khẩu trong tương lai, góp phần giúp VinFast trở thành một trong những nhà sản xuất ô tô hàng đầu khu vực. Dây chuyền lắp ráp tại nhà máy mới ở Hải Phòng được khởi công xây dựng từ tháng 11 năm 2018. 

“Chúng tôi rất hân hạnh được trở thành đối tác chiến lược của VinFast trong dự án đầy tham vọng này. Với hơn 100 dự án lắp ráp động cơ, chúng tôi đã có kinh nghiệm trong nhiều năm phục vụ nhiều khách hàng và sản phẩm khác nhau,” ông Ingo Steinkrüger, CEO của thyssenkrupp System Engineering, chia sẻ. “Động cơ hiện nay đang trở nên ngày càng phức tạp và đòi hỏi phải có một quy trình lắp ráp đáng tin cậy. Khi hợp tác với VinFast, chúng tôi đã phát triển một chiến lược tối ưu để tối đa hóa sự sẵn sàng và độ bền của công nghệ lắp ráp, đồng thời giảm thiểu chi phí vận hành. Hơn nữa, hệ thống ghi nhận và thu thập dữ liệu mới của chúng tôi sẽ được sử dụng lần đầu tiên như một hệ thống bổ trợ.” 

thyssenkrupp System Engineering là nhà cung cấp toàn cầu cho hệ thống sản xuất tất cả các thành phần chính của thân xe và hệ thống truyền động trong ngành sản xuất ô tô. thyssenkrupp có thể đưa ra các giải pháp tự động hóa cho hệ thống lưu điện và hệ thống lái, cũng như các giải pháp tiên tiến cho các thiết kế có trọng lượng nhẹ cũng như các dây chuyền và hệ thống thử nghiệm cho ngành sản xuất máy bay. thyssenkrupp là đối tác đáng tin cậy, hỗ trợ khách hàng tối ưu hóa năng suất và chuỗi giá trị. 

Minh Tuệ
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Hiền Long
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com