WeWork khánh thành không gian làm việc tương tác đầu tiên ở Việt Nam

Ngày 13/3/2019, WeWork — nền tảng dành cho những nhà sáng tạo, nơi cung cấp không gian, cộng đồng và dịch vụ giúp con người sống để làm việc, không phải chỉ làm việc để sống — công bố ra mắt không gian làm việc tương tác chính thức đầu tiên ở Việt Nam tại tòa nhà E. Town Central, Quận 4, TP.HCM. 

Alex Danh, T Fuad và Eyad cắt băng khai trương 

Tiếp nối sự ra mắt trung tâm đầu tiên của Philippines tại Manila vào tháng 2 vừa qua, WeWork E-Town Central đánh dấu sự phát triển nhanh chóng của công ty tại khu vực Đông Nam Á. Với trụ sở đặt tại 4 tầng (từ tầng 22 tới 25) của tòa nhà hạng A đạt chứng chỉ vàng Dẫn Đầu Trong Thiết Kế Tiết Kiệm Năng Lượng Và Bảo Vệ Môi Trường (Leadership in Energy & Environmental Design, LEED), trung tâm sẽ chào đón hơn 1.000 thành viên mới gia nhập cộng đồng. 

Giữ nền tảng cốt lõi là một công ty toàn cầu được vận hành hài hòa với văn hóa bản địa thông qua việc hợp tác chặt chẽ cùng các chuyên gia và đối tác chiến lược nhằm tạo nên một trải nghiệm độc đáo cho WeWork Vietnam, kể từ tháng 12 năm 2017 đến nay, WeWork đã mở rộng đến 18 trung tâm gồm hơn 13.000 thành viên trên khắp khu vực Đông Nam Á. 

"Với mức tăng trưởng cao của Việt Nam tại Đông Nam Á, chúng tôi nhận thấy tiềm năng kinh doanh to lớn mà WeWork có thể đóng góp vào nền kinh tế sôi động này. Không gian làm việc rộng khắp các thành phố trong khu vực của chúng tôi đã được chứng minh là bàn đạp giúp các cộng đồng sáng tạo kinh doanh khởi sắc," ông Turochas "T" Fuad, Giám Đốc Điều Hành WeWork Đông Nam Á, cho biết. "Từ sự tin tưởng của các doanh nghiệp trong hệ sinh thái địa phương mong muốn được hỗ trợ để thúc đẩy tăng trưởng, chúng tôi cam kết tiếp tục phát triển hệ sinh thái kinh tế địa phương nhằm tạo tiền đề cho sự đổi mới ngày càng mạnh mẽ tại Việt Nam." 

Kiến tạo không gian từ sự tích hợp của thiết kế, công nghệ và dịch vụ tốt nhất 

Thiết kế đóng vai trò quan trọng trong không gian của WeWork, giúp truyền cảm hứng cho các thành viên tương tác và hợp tác lẫn nhau. Với trung tâm đầu tiên tại Việt Nam, đội ngũ thiết kế của WeWork đã tìm cảm hứng từ các chất liệu địa phương, các nét văn hóa đường phố và kiến trúc của Thành phố Hồ Chí Minh cho thiết kế của WeWork E-Town Central. 

Các chất liệu địa phương như gạch khối và mây tre đan được thể hiện song song với tính thẩm mỹ đặc trưng của WeWork, nhằm tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm hướng tới thành viên của mình. Sử dụng một bảng màu nhất quán, lấy cảm hứng từ màu sắc của những bộ bàn ghế nhựa thường thấy trong các tiệm ăn đường phố, màu đỏ và màu cam chính là điểm nhấn trong thiết kế không gian tại WeWork. 

Biến không gian thành trải nghiệm, sảnh chờ tại WeWork được trang trí với nội thất làm từ gỗ sồi, gạch khối trắng và mây tre đan tự nhiên để cân bằng với thiết kế sàn bê tông. Nhằm làm nổi bật tông màu ấm và màu đất, các điểm nhấn gồm nhiều sắc màu khác nhau được đưa vào thiết kế làm tăng thêm chiều sâu, cá tính và cảm giác ấm áp cho không gian. 

Chú trọng tới từng chi tiết trong thiết kế mang lại không gian hài hòa giữa tính nghệ thuật và tính năng sử dụng, hình ảnh nghệ thuật chính tại WeWork là âm hưởng từ các nét văn hóa truyền thống Việt Nam. Ví dụ như sử dụng hình ảnh quả thanh long làm biểu tượng cho hình ảnh người dân địa phương, hay bộ ba bức tranh vẽ các nghệ sỹ đường phố tại khu vực sảnh chính tái hiện phong cách hội họa truyền thống của Việt Nam, hay bảng đèn neon đằng sau quầy lễ tân tượng trưng cho hình ảnh những chiếc thuyền buồm thường thấy trên Vịnh Hạ Long. 

Nhằm tận dụng tối ưu ánh sáng tự nhiên cho không gian tràn đầy ánh sáng và thoáng đãng, WeWork cung cấp không gian lý tưởng cho sự sáng tạo và tập trung, bên cạnh một môi trường làm việc năng động, tạo nên trải nghiệm tuyệt vời cho các thành viên. 

Báo giới TP.HCM thăm không gian làm việc tương tác tại văn phòng mới của WeWork

Xây dựng cộng đồng và thúc đẩy quan hệ đối tác tại địa phương 

Là một doanh nghiệp cam kết bằng hành động, WeWork tiếp tục đẩy mạnh các hoạt đông có tầm ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng bằng cách kết nối mọi người lại gần nhau.Tám năm trước, WeWork được thành lập chỉ với một địa điểm ở Soho, thành phố New York; cho đến ngày hôm nay, WeWork hiện là công ty tư nhân cung cấp không gian văn phòng lớn nhất tại London, Washington, D.C và Manhattan. Cộng đồng WeWork hiện có 400.000 thành viên trên khắp 425 trung tâm, 100 thành phố tại 27 quốc gia. Mang sứ mệnh tạo nên sức sống cho hệ sinh thái kinh tế, WeWork cũng đã ươm tạo hơn 1.000 công ty khởi nghiệp tại 33 thành phố với WeWork Labs, mở rộng Trường Flatiron đến bốn thành phố mới và phát triển Access Labs về đào tạo lập trình. 

“Nắm bắt các cơ hội đến từ ngành thương mại điện tử tại Đông Nam Á, chúng tôi tìm kiếm một không gian linh hoạt cho phép liên tục tối ưu hóa và đổi mới khi mở rộng quy mô tại Việt Nam. Chúng tôi tự tin rằng đội ngũ Urban Fox sẽ phát triển mạnh trong môi trường năng động này. Việc được kết nối với mạng lưới toàn cầu của WeWork còn cho phép chúng tôi khai thác các cơ hội thị trường chéo, giúp nhanh chóng đạt được các mục tiêu của công ty,” Alex Danh, Trưởng Phòng Nhân Sự, UrbanFox, cho biết. 

“Trong quá trình xây dựng đội ngũ của mình, chúng tôi nhận thấy sức mạnh cộng đồng là nền móng vững chắc giúp doanh nghiệp phát triển. WeWork được biết đến là nơi mang lại không gian làm việc thúc đẩy sự hợp tác và sáng tạo. Do đó, việc trở thành đối tác của WeWork sẽ tạo nên sự linh hoạt để tập trung tuyệt đối vào việc mở rộng kinh doanh nhanh chóng mà không cần phải lo lắng tới các yêu cầu và chi phí về mặt bằng," Thái Vân Linh, Tổng Giám Đốc công ty Vingroup Ventures chia sẻ. 

Một số hình ảnh tại WeWork E. Town Central :WeWork là nền tảng cho những nhà sáng tạo, mang lại không gian, cộng đồng và dịch vụ cho hơn 400.000 thành viên trên toàn cầu. WeWork hiện có hơn 425 trung tâm tại 100 thành phố và 27 quốc gia trên thế giới.

Được thành lập vào năm 2010 bởi Adam Neumann và Miguel McKelvey ở New York và hiện có hơn 8,000 nhân viên trên toàn cầu

Có hơn 45,000 công ty và 400,000 thành viên hiện có trụ sở tại WeWork, đa dạng từ các doanh nghiệp startup đến các tập đoàn lớn như Dell, KPMG, GE, Microsoft và Samsung. Hơn 70% thành viên của WeWork cộng tác với nhau và các địa điểm quốc tế của WeWork chính là cơ sở thuận tiện cho chuyến công tác, hay tạo điều kiện làm việc linh hoạt cho cả công ty đa quốc gia và các công ty vừa và nhỏ, cũng như giúp các công ty dễ dàng trong việc mở rộng thị trường. 
Minh Long
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Hiền Long
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com