Chuyên gia y tế chung tay với Dự án “Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình” chia sẻ thông điệp an toàn giao thông.

Ngày 16/4/2019, tại Tp.HCM, kỷ niệm năm thứ sáu triển khai dự án Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình, do Công ty hàng đầu về chăm sóc sức khỏe toàn cầu Abbott tại Việt Nam hỗ trợ, Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (Quỹ AIP) phối hợp với Ban An toàn giao thông và Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động tại Trường Tiểu học Lâm Văn Bền, huyện Nhà Bè, Tp Hồ Chí Minh. 

Tại buổi lễ, dự án đã trao tặng 1.292 mũ bảo hiểm chất lượng cao cho toàn thể học sinh và giáo viên nhà trường. Năm nay, dự án tiếp tục chung tay cùng các bác sỹ và chuyên gia y tế chia sẻ cho giáo viên, phụ huynh và học sinh về tác hại nguy hiểm của việc không đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đúng cách khi bị tai nạn giao thông. 


“Giáo viên và phụ huynh đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy và duy trì hành vi tham gia giao thông an toàn của học sinh”, Ông Nguyễn Ngọc Tường – Phó Trưởng Ban chuyên trách Ban An toàn giao thông TP HCM nhận định. “Nếu không có sự phối hợp chặt chẽ và chủ động của họ thì rất khó để tăng cường việc sử dụng mũ bảo hiểm ở học sinh”. 

Cuối tháng 3 vừa qua, đại diện giáo viên và phụ huynh các trường đã có dịp đi thực tế tại Bệnh viện Chợ Rẫy để thăm các bệnh nhân bị chấn thương sọ não do tai nạn giao thông và trao đổi lắng nghe sự chia sẻ của bác sỹ. Kết quả của chuyến đi này sẽ được đưa chia sẻ tại các buổi tập huấn cho giáo viên và phụ huynh tại các trường dự án trong thời gian tới. Dự án cũng sẽ phát tài liệu tuyên truyền cho các bệnh nhân và thân nhân của họ tại các bệnh viện cấp trung ương và địa phương ở thành phố Hồ Chí Minh. 

“Chấn thương sọ não là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu khi bị tai nạn giao thông”, Bác sỹ Võ Tấn Lực, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết. “Các giáo viên và phụ huynh cần biết và phòng ngừa những rủi ro khi tham gia giao thông, đặc biệt là tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đúng cách để từ đó bảo vệ cho bản thân và con em mình” 


Dự án sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động giáo dục nhằm củng cố việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đúng cách cho sáu trường dự án của năm trước tại Hóc Môn và Củ Chi. Ngoài ra, dự án mở rộng thêm bốn trường mới tại Huyện Nhà Bè – một trong những huyện nghèo nhất của thành phố Hồ Chí Minh, nơi có nhiều học sinh và phụ huynh đang phải đối mặt với nguy hiểm trên đường mỗi ngày. Trong năm học 2018 – 2019, dự án sẽ trao tặng 3.643 mũ bảo hiểm miễn phí cho học sinh và giáo viên cũng như đổi 800 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho phụ huynh có trợ giá. Tính từ năm 2013, Abbott đã phối hợp với Quỹ AIP trang bị 25.316 mũ bảo hiểm cho học sinh và giáo viên, đồng thời hỗ trợ trợ giá cho 14.172 phụ huynh đổi mũ bảo hiểm. 

“Hàng ngày, nhân viên Abbott làm việc để giúp người dân Việt Nam sống khỏe mạnh hơn, thông qua các công nghệ cải tiến góp phần thay đổi chất lượng cuộc sống và sự phối hợp thực hiện dự án với các đối tác khác. Chúng tôi vinh dự khi được tài trợ chương trình giáo dục an toàn giao thông Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình, với mục tiêu nâng cao nhận thức về an toàn đường bộ và cung cấp mũ bảo hiểm đạt chuẩn nhằm mang lại sự an toàn và hạnh phúc cho trẻ em và gia đình Việt Nam”. Ông Douglas Kuo, Tổng giám đốc Công ty Abbott Việt Nam chia sẻ. “Bằng cách trao quyền thúc đẩy giáo viên và phụ huynh xây dựng cộng đồng người tham gia giao thông an toàn hơn, từ đó góp phần tạo nên tác động tích cực đến tương lai của con em chúng ta, và thúc đẩy quá trình thực hiện cam kết của chính phủ để thực hiện các mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông của Liên Hiệp Quốc.” 


“Dự án Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình sẽ tiếp tục đề cao hơn nữa vai trò của giáo viên, phụ huynh và các chuyên gia y tế trong việc thay đổi nhận thức của cộng đồng”. Bà Mirjam Sidik, Tổng giám đốc điều hành Quỹ AIP cho biết. “Hưởng ứng Tuần lễ An toàn đường bộ toàn cầu lần thứ 5 vào tháng Năm sắp tới của Liên Hợp Quốc, chúng tôi muốn tôn vinh họ như những người tiên phong trong lĩnh vực này.”

Trong 6 năm liên tiếp, tính cho đến nay Abbott và Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á cùng phối hợp để cải thiện an toàn đường bộ, cung cấp cho giáo viên, phụ huynh và học sinh các chương trình giáo dục về an toàn giao thông và gần 40.000 mũ bảo hiểm chất lượng cao.
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Hiền Long
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com