Công bố tổ chức Diễn đàn nguồn nhân lực Du lịch Việt Nam 2019

Ngày 09/04/2019 , Trường Đại học Hoa Sen phối hợp với Sở Du lịch TP.HCM tổ chức buổi họp báo công bố tổ chức Diễn đàn Nguồn nhân lực Du lịch Việt Nam 2019 (Vietnam Tourism Human Resources Forum). 

Được sự chấp thuận của Thành ủy, UBND TP.HCM, Trường Đại học Hoa Sen phối hợp với Sở Du lịch TP.HCM sẽ tổ chức Diễn đàn Nguồn nhân lực du lịch Việt Nam 2019. Diễn đàn lần đầu tiên tổ chức với chủ đề “Đào tạo nguồn nhân lực du lịch Việt Nam để phát triển ngành kinh tế mũi nhọn” sẽ chính thức diễn ra vào ngày 12/04/2019 tại Hội trường Thống nhất, số 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.1, TP.HCM và sẽ duy trì 2 năm một lần. 


Diễn đàn dự kiến thu hút hơn 300 đại biểu là lãnh đạo Trung ương, các Bộ, ban ngành liên quan, các Sở Du lịch trong cả nước; các chuyên gia hàng đầu từ các cơ quan quản lý Nhà nước, doanh nghiệp và các đơn vị đào tạo ngành Du lịch trong và ngoài nước; các doanh nghiệp nhà nước và tư nhân, cơ quan báo chí, truyền thông. Diễn đàn có sự tham dự của Lãnh đạo Trung ương, phát biểu chỉ đạo về quan điểm, định hướng đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao, góp phần đưa Du lịch phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam. 

Diễn đàn Nguồn nhân lực Du lịch 2019 là cơ hội để cho các cơ quan quản lý Nhà nước, doanh nghiệp và cơ sở đào tạo về Du lịch gặp gỡ trao đổi tìm giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho Du lịch Việt Nam; đánh giá khách quan, toàn diện và khoa học nguồn nhân lực cho Du lịch Việt Nam hiện nay; phân tích thực trạng và nhu cầu đối với việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đồng thời tham khảo kinh nghiệm các cơ sở đào tạo Du lịch trong và ngoài nước từ đó kiến nghị cho các Bộ, ban ngành và UBND TP.HCM về vấn đề nhân lực và đổi mới đào tạo nhân lực ngành Du lịch. 


Nguồn nhân lực du lịch Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc cả về số lượng và cơ cấu, chất lượng nguồn nhân lực du lịch đã dần được nâng cao, đáp ứng tốt hơn yêu cầu của thực tiễn ngành. Hiện tại, cả nước có 346 cơ sở đào tạo du lịch các cấp từ sơ cấp đến Đại học, riêng TP.Hồ Chí Minh có 63 cơ sở đào tạo du lịch (24 đại học, 20 cao đẳng, và 19 trung cấp). Tuy nhiên, ngành vẫn còn những bất cập trong tổ chức đào tạo và phát triển nguồn nhân lực như quy mô đào tạo tăng mạnh nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu của thực tế. Hệ thống giáo trình chưa thực sự phù hợp, chất lượng đội ngũ giảng viên chưa hoàn toàn đáo ứng nhu cầu của thực tiễn. Liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp và giữa các chủ thể cần liên kết chặt chẽ hơn và đồng bộ hơn. Các chính sách và hành lang pháp lý cho tổ chức đào tạo nguồn nhân lực du lịch chưa thực sự phù hợp cho tổ chức đào tạo nguồn nhân lực du lịch cần được đổi mới, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành. 

Các đề tài tham luận và thảo luận tại Diễn đàn 2019 xoay quanh các nội dung: 
Phiên toàn thể buổi sáng: 
Chủ đền 1: Thực trạng và quan điểm đổi mới đào tạo nguồn nhân lực Du lịch Việt Nam
Chủ đề 2: Hoạch định chính sách trong phát triển nguồn nhân lực Du lịch

Phiên thảo luận toàn thể buổi chiều: 
Chủ đề 1: Đào tạo để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp về nhân sự Du lịch.
Chủ đề 2: Ứng dụng hiệu quả công nghệ mới trong đào tạo nhân lực ngành Du lịch 

Kiều Lan 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Hiền Long
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com