Hàng loạt sự kiện dành cho doanh nghiệp trong các lĩnh vực Công nghệ Thông tin, Dịch vụ chuyên nghiệp và Thực phẩm & Đồ uống sẽ được diễn ra tại Singapore

Kể từ năm 2019, Singapore sẽ đăng cai tổ chức hàng loạt sự kiện quy mô lớn và đa dạng trong nhiều lĩnh vực như Dịch vụ Chuyên nghiệp (Professional Services), Công nghệ Thông tin (Technology) cùng Thực phẩm & Đồ uống (F&B). Thông qua đó, Singapore mong muốn khẳng định hình ảnh của mình như một điểm đến hàng đầu dành cho các hoạt động doanh nghiệp.


Bà Melissa Ow, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Singapore cho biết: “ “Từ năm 2019, Singapore sẽ chào đón hàng loạt các sự kiện dành cho lĩnh vực Dịch vụ Chuyên nghiệp (Professional Services), Công nghệ Thông tin (Technology) cùng Thực phẩm & Đồ uống (F&B). Đây đồng thời cũng là những mảng kinh tế quan trọng được phát triển mạnh mẽ tại Đảo quốc Sư tử, vì thế chúng tôi tin rằng Singapore sẽ mở ra hàng loạt cơ hội trên con đường đi tìm định hướng của các nhà lãnh đạo hay các đơn vị tổ chức sự kiện”, bà Ow chia sẻ thêm. 

Những sự kiện nổi bật dành cho lĩnh vực vực Dịch vụ Chuyên nghiệp (Professional Services) và Công nghệ Thông tin (Technology) 

Những trụ sở của các đơn vị Dịch vụ Chuyên nghiệp (Professional Services) và Công nghệ Thông tin (Technology) tại Singapore đã góp phần tạo nên một hệ sinh thái ý tưởng và mô hình kinh doanh đa dạng. Với vị trí chiến lược nằm ở cửa ngõ khu vực Đông Nam Á cùng tinh thần tích cực ủng hộ doanh nghiệp, Singapore vô cùng thuận lợi trong việc thu hút các nhà lãnh đạo và đơn vị tổ chức sự kiện đến với đất nước an toàn bậc nhất này. 

Trong lĩnh vực Dịch vụ Chuyên nghiệp (Professional Services), Singapore lần đầu tiên giữ vai trò đăng cai Hội nghị Thuế Toàn cầu Baker Tilly International Global Tax Conference 2019 & Hội nghị Thế giới Baker Tilly International World Conference 2019 cùng Hội nghị Thượng đỉnh Phân tích Bảo mật Kaspersky 2019. Ngoài ra, Singapore dự kiến sẽ chào đón gần 10,500 đại biểu quốc tế với đến tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Thuế khu vực Châu Á-Thái Bình Dương KPMG 2019, INSOL 2019, Diễn đàn Understanding Risk 2020, Đại hội Bảo hiểm Nhân thọ khu vực Châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 20 (năm 2021) và Cuộc họp Hội đồng Hiệp hội Luật sư sáng chế châu Á (năm 2022). 

Trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin (Technology), công ty phần mềm Oracle của Mỹ đã chọn Singapore trở thành địa điểm diễn ra sự kiện Oracle OpenWorld Asia 2019 đầu tiên ở châu Á. Ngoài ra, Ingram Micro cũng sẽ tổ chức hội nghị khu vực Ingram Micro One APAC 2019 lần thứ 2 tại Singapore. Các đại biểu quốc tế sẽ có cơ hội gặp gỡ đối tác chiến lược, thông qua đó mở rộng mối quan hệ giao thương cũng như trao đổi kinh nghiệm về xu hướng thị trường. 

Bên cạnh đó, Singapore sẽ chào đón sự trở lại của Sự kiện Khởi động SAP Field năm 2020 và 2021 của SAP - công ty phần mềm lớn nhất châu Âu. Đây là sự kiện thường niên nhằm giới thiệu chiến lược kinh doanh dành cho các đối tác khu vực của công ty này. Thông qua một cuộc thảo luận bình chọn, Đảo quốc Sư tử đã vinh dự vượt qua các thành phố hội nghị quốc tế hàng đầu thế giới để chính thức đăng cai tổ chức sự kiện. 

Với những hoạt động diễn ra liên tiếp, Singapore dự kiến sẽ chào đón gần 6,000 đại biểu quốc tế tham dự các sự kiện dành cho doanh nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin (Technology). 

Thực phẩm & Đồ uống (F&B) – ngành công nghiệp đã, đang và sẽ tiếp tục phát triển 

Là đất nước của những tín đồ ẩm thực, ngành công nghiệp Thực phẩm & Đồ uống (F&B) của Singapore không ngừng phát triển trên cả thị trường tiêu dùng lẫn thị trường kinh doanh B2B (Business to business- Doanh nghiệp với doanh nghiệp). Hơn nữa, với nền tảng vững chắc về ngành Công nghệ Du lịch MICE, Singapore dần khẳng định vị thế của mình như một điểm đến tuyệt vời dành cho các sự kiện Thực phẩm & Đồ uống (F&B). 

Bên cạnh các sự kiện kinh doanh Thực phẩm & Đồ uống (F&B) nổi bật đã diễn ra tại Singapore như Speciality and Fine Food Asia, Food Japan và Vitafoods Asia, Đảo quốc Sư tử lần đầu tiên chào mừng sự xuất hiện của Triển lãm Café Đông Nam Á và Equip&Dine Asia 2019. Đây là sự kết hợp giữa Equip&Dine Asia và EquipHotel Paris - hai chuỗi sự kiện hàng đầu thế giới dành cho dịch vụ khách sạn và ẩm thực. Bên cạnh đó, Hội nghị Lãnh đạo Nhà hàng Toàn cầu 2019 cũng sẽ tổ chức sự kiện lãnh đạo đầu tiên tại Singapore trong năm nay. Các sự kiện này dự kiến thu hút hơn 3.500 du khách quốc tế đến Singapore. 

Đặc biệt, Singapore còn là nơi đăng cai Food&HotelAsia - HoReCa và F&B 2020 - sự kiện kết nối và giao thương quốc tế lớn nhất của ngành công nghiệp Thực phẩm & Đồ uống (F&B). Lần đầu tiên, Food & Hotel Asia (FHA) được phát triển thành 2 sự kiện riêng biệt: FHA-HoReCa vào tháng 3 và FHA-F&B vào đầu tháng 4 năm 2020. Hai sự kiện này sẽ là cầu nối trao đổi kinh nghiệm cũng như thúc đẩy mối quan hệ đối ngoại của hơn 45.000 đại biểu quốc tế. 

FHA-HoReCa là hoạt động triển lãm dành cho các nhà cung cấp hàng đầu trong ngành ẩm thực và dịch vụ khách sạn khu vực châu Á. Sự kiện. Không chỉ là nền tảng giao thương của ngành dịch vụ ẩm thực, nơi quy tụ hàng loạt ý tưởng sáng tạo cùng những công nghệ thông minh bậc nhất, FHA-F&B còn truyền tải đến các doanh nghiệp nguồn cảm hứng phát triển thương mại, mở rộng ngoại giao cũng như đáp ứng nhu cầu của thị trường châu Á. 

Singapore tiếp tục khẳng định vị thế của một điểm đến hàng đầu dành cho Công nghệ Du lịch MICE 

Thông qua hàng loạt trải nghiệm độc đáo, Singapore tiếp tục được công nhận là điểm dừng chân tuyệt vời của các sự kiện dành cho doanh nghiệp, đồng thời tạo ra một cộng đồng giao thương sôi động. Cụ thể, Singapore được Hiệp hội Quốc tế về Hội nghị và Đại hội (ICCA) công nhận là “Thành phố đứng đầu châu Á về tổ chức hội nghị quốc tế” trong 16 năm liên tiếp. Bên cạnh đó, Hiệp hội các Tổ chức Quốc tế (UIA) xếp hạng Singapore là “Thành phố đứng đầu về tổ chức hội nghị quốc tế năm 2017”. Ngoài ra, năm 2018, Đảo quốc Sư tử còn đánh dấu lần thứ ba liên tiếp được vinh danh trong bảng xếp hạng các Điểm đến Hội nghị Hàng đầu Châu Á - Thái Bình Dương do Cvent bình chọn.

Minh An
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Hiền Long
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com