“Ngưng thở dài, vươn vai mà sống !” cùng nhà văn Trần Nhã Thụy

Sáng ngày 20/04 VanLangBooks đã cho ra mắt combo 3 quyển sách: Bao điều muốn nói cùng em, Chịu đựng điều không thể chịu đựng và Bí ẩn thứ tự sinh. Bên cạnh đó còn có phần trò chuyện chuyên đề với tên gọi: “Ngưng thở dài, vươn vai mà sống!” cùng nhà văn Trần Nhã Thụy. 

Nhà văn Trần Nhã Thụy trò chuyện cùng độc giả xung quanh chủ đề “Ngưng thở dài, vươn vai mà sống!” nhân dịp VanLang Book ra mắt combo 3 quyển sách  : Bao điều muốn nói cùng em, Chịu đựng điều không thể chịu đựng và Bí ẩn thứ tự sinh

Với những lập luận vô cùng chặt chẽ có từ 3 quyển sách, nhà văn Trần Nhã Thụy đã truyền tải thông điệp tích cực là: “Dù cho trong cuộc sống này, vô vàn những điều khiến ta phải thở dài. Có thể những lúc đó ta thường có cảm giác bơ vơ, lạc lỏng. Nhưng đừng để nó mãi làm chùn bước chân ta. Mà hãy lấy đó là động lực để vươn lên. Cũng như chính chủ đề của buổi ra mắt ngay hôm nay “Ngưng thở dài, vươn vai mà sống!” 

Khi được hỏi cảm nghĩ về quyển sách Bao điều muốn nói cùng em, nhà văn Trần Nhã Thụy đã cho rằng đây là một quyển sách thú vị. Khiến anh phải dành một khoảng thời gian dài để vừa đọc vừa nghiền ngẫm. Bao điều muốn nói cùng em là một quyển tự truyện của nhà văn Anna Akana, cô là một diễn viên nhà văn gốc Á có lượng theo dõi trên mạng xã hội lên tới 2.5 triệu người. 

Bộ sách là lời tâm tình của tác giả suốt thời gian đánh vật với nỗi đau mất mát cô em gái nhỏ. Còn là lời khuyên đúc kết sau hành trình đối mặt và vượt qua nỗi đau của Anna. Cuốn sách như người bạn đồng hành, cùng chia sẻ giúp ta vượt qua quãng tăm tối của cuộc đời. Bên cạnh đó, quyển sách như một lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người, bởi đôi lúc chỉ vì một điều mà bản thân ta nghĩ là vô cùng nhỏ nhặt, lại gây tổn thương vô cùng cho người ta thương yêu mà chính vì đó lại mang đến hậu quả khôn lường. 


Lãnh đạo VanLang Book tặng hoa cho nhà văn Trần Nhã Thụy

Cùng chủ đề với quyển sách này chính là quyển Chịu đựng điều không thể chịu đựng. Nhà văn Trần Nhã Thụy cho rằng: “Có nhiều cách để chịu đựng và vượt qua áp lực. Và anh sực nhớ đến một chuyện: Giới trẻ bây giờ ít rèn luyện thể chất, đặc biệt là giới trẻ ở thành phố. Anh nhớ lại thuở thiếu thời ở nông thôn với cuộc sống là những tháng ngày vận động chạy nhảy chơi giỡn gần như bất tận. Thật ra, rèn luyện thể chất tốt, sẽ có tác dụng hình thành một sức khỏe tinh thần tốt.” 

Bên cạnh đó, anh còn nói: “Một tinh thần mạnh mẽ trong một cơ thể cường tráng là công thức chưa bao giờ lạc hậu. Nếu sức khỏe dồi dào, mỗi khi làm việc đều chú tâm dành vào đó những năng lượng tích cực, đó là liệu pháp tâm lý tốt để mình sáng suốt hơn, do vậy mà xác suất thành công lớn hơn.” 

Những gì trong quyển sách Chịu đựng điều không thể chịu đựng có thể giúp các bạn hiểu cặn kẽ hơn về nỗi đau, sự hình thành nỗi đau, thậm chí giá trị của nỗi đau và liệu pháp nào dành cho những dạng nỗi đau nào. 

Đồng quan điểm với nhà văn Trần Nhã Thụy, anh Bùi Trung Hiếu, đại diện VanLangBooks cũng cho rằng, quyển sách Chịu đựng điều không thể chịu đựng như là một biện pháp cứu cánh để giúp con người ta thay đổi gốc nhìn khi gặp phải những điều khó khăn. Tốt hay xấu, là do cách nhìn nhận của chúng ta. 

Còn đối với cuốn Bí ẩn thứ tự sinh, nhà văn Trần Nhã Thụy cũng có cái nhìn rất riêng của bản thân mình. 

Đông đảo bạn trẻ đến tham dự và giao lưu cùng nhà văn Trần Nhã Thụy trong chuyên đề “Ngưng thở dài, vươn vai mà sống!” Cả 3 cuốn sách, tưởng chừng như không có một mối liên hệ gì với nhau, nhưng đây là 3 vấn đề khiến giới trẻ phải buông một tiếng “thở dài” ngao ngán. Đây cũng chính là dụng ý của VanLangBooks khi để 3 quyển sách này cùng ra mặt trong một thời điểm, cũng như tổ chức kèm theo đó buổi trò chuyện chuyên đề “Ngưng thở dài, vươn vai mà sống!” 

Trước khi kết thúc buổi ra mắt sách, nhà văn Trần Nhã Thụy còn nhấn mạnh đến chữ “thương”, đây như là động lực để mọi người, đặc biệt là giới trẻ có thể “vươn vai” sống tốt hơn, bởi nếu nghĩ đến những người thương của bạn như cha mẹ, người thân, bạn bè thì bạn sẽ đi xa hơn, còn chỉ suy nghĩ quẩn quanh cá nhân mình thì mình chỉ đi loanh quanh trong cuộc đời của mình. 


“Bao điều muốn nói cùng em” của tác giả Anna Akana là câu chuyện xoay quanh những cảm xúc, tâm sự về cuộc sống của chính tác giả sau khi em gái cô tự tử. Nội dung sách là những lời tâm tình của tác giả dành cho em gái quá cố, chia sẻ cách cô đánh vật với nỗi đau mất mát của chính mình làm bất kì ai đọc qua cũng sẽ phải cảm thấy chua xót. Hơn nữa, nó còn là lời khuyên, là kinh nghiệm mà chính tác giả đã đúc kết được, cách mà cô đã vượt qua, đã đối mặt với mọi vấn đề xảy ra trong cuộc sống. Đặc biệt, với những cô gái tuổi mới lớn đang gặp phải nhiều khó khăn trên đường đời mà không biết bộc bạch cùng ai, quyển sách như một người bạn đồng hành, một người chị thấu hiểu hết những tâm tư của em mình, cùng chia sẻ, cùng lắng nghe và đưa bàn tay kéo các em vượt qua thời điểm tăm tối của cuộc đời.
“Chịu đựng điều không thể chịu đựng” – Quyển sách chữa lành những tâm hồn tan vỡ là đứa con tinh thần của Tiến sĩ Joanne Cacciatore - phó giáo sư Đại học Arizona, một chuyên gia về những mất mát và đau thương và là người sáng lập MISS Foundation – tổ chức phi lợi nhuận quốc tế, chuyên giúp đỡ những gia đình bị mất con. Tác giả đã khẳng định rằng điều “không thể chịu đựng” của con người chính là mất đi người thân yêu nhất. Đây là một quyển sách nhân văn chứa đựng nhiều câu chuyện ấm lòng và những kiến thức độc đáo xoay quanh cuộc sống đời thường đầy Hỉ - Nộ - Ái - Ố. Quyển sách đề cao tình yêu thương - một trong những món quà sâu sắc nhất mà Thượng Đế đã ban tặng cho con người. Để vượt lên trên sự đau thương, mất mát, con người phải học cách chấp nhận nỗi đau. Sống với nỗi đau là một điều vô cùng khổ sở nhưng khi chúng ta sống với nỗi đau một cách khôn ngoan thì nó sẽ là một điều kì diệu giúp cuộc sống thêm ý nghĩa.
“Bí ẩn thứ tự sinh” là một tác phẩm vô cùng hấp dẫn của Tiến sĩ Kevin Leman – nhà tâm lý học và diễn giả nổi tiếng thế giới. Ông chỉ ra rằng thứ tự sinh của con người là một phần thú vị của vũ trụ, một trong những tác động âm thầm quyết định tính cách của mỗi người chúng ta. Đây sẽ là chìa khóa giúp bạn giải mã phần nào những khác biệt trong tính cách và lựa chọn của chính bạn, cũng như sẽ bật mí những bí mật sâu thẳm nhất trong lòng con cả, con thứ, con út hay con một. Quyển sách này có thể mách bạn những bí quyết làm ăn với khách hàng là “con thứ”, hay cách ứng xử với vị sếp là “con đầu lòng” và chắc chắn rằng bạn cũng sẽ trở nên tự tin, thấu hiểu người yêu của mình hơn nếu họ là “con một”, …. Bạn sẽ cảm thấy bản thân thật đặc biệt và thêm tự tin trong cách đối nhân xử thế, qua đó có thể giúp bạn thay đổi cả cuộc đời.

Trần Lang 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Hiền Long
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com