Phó Giám đốc bị đánh khi đi đòi nợ: Thông tin ngược

Tổng Giám đốc Việt Úc Group lên tiếng trước những thông tin về việc đối tác cũ bị đánh tại trụ sở công ty này khi đến đòi nợ.

Mấy ngày nay, dư luận xôn xao trước thông tin một Phó giám đốc bị côn đồ đánh gây thương tích khi đi đòi công nợ tại trụ sở công ty đối tác là Công ty CP Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Việt Úc (Việt Úc Group, trụ sở tại đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh, TP.HCM). 

Nạn nhân là ông Nguyễn Tùng Thiện (35 tuổi), Phó Giám đốc Công ty Xây dựng và Thương mại Kim Hoa (Công ty Kim Hoa, có trụ sở tại Hà Nội).

Theo phản ánh trên một số trang mạng, Công ty Xây dựng và Thương mại Kim Hoa (gọi tắt là Công ty Kim Hoa) có cho Việt Úc Group thuê dàn giáo và thi công một số hạng mục tại công trình ở tỉnh Bình Thuận do Việt Úc Group làm chủ đầu tư. Hơn 1 năm nay, ông Thiện nhiều lần đi đòi tiền nhưng phía Việt Úc Group không chịu trả. 

Khoảng 16 giờ ngày 17/4, ông Thiện cùng 1 nhân viên đến trụ sở Việt Úc Group tiếp tục đòi nợ. Ít phút sau, bất ngờ xuất hiện một nhóm đối tượng (khoảng 10 người) đến đe dọa, tấn công ông Thiện bị thương, rách mắt...

Trao đổi với Đất Việt về vụ việc này, ông Võ Xuân Đào, Tổng giám đốc Việt Úc Group cho biết: Ngày 3/5/2017, Việt Úc Group và Liên danh giữa Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Macrocoz cùng Công ty Kim Hoa ký hợp đồng thi công xây dựng hạng mục phần móng, thô và hoàn thiện khối nhà Giai đoạn 1 dự án Aloha.

Tổng Giám đốc Việt Úc Group khẳng định đã thanh toán tòan bộ số tiền theo hợp đồng cho Macroxoz tại dự án Aloha

Sau đó ngày 3/7/2017, Công ty Kim Hoa thông báo đổi tên thành Công ty CP Kỹ thuật và Xây dựng Macrocoz.

Theo ông Đào, trong quá trình thi công dự án, Macrocoz để xảy ra nhiều sai phạm và nhiều lần bị đối tác đến dự án đòi nợ. Để đảm bảo uy tín với khách hàng, Việt Úc Group năm 2018 đã thay đổi nhà thầu và thanh toán toàn bộ số tiền theo hợp đồng cho Macroxoz.

Thế nhưng, mới đây Nguyễn Tùng Thiện tự nhận là đại diện Công ty Kim Hoa mang một số hồ sơ liên quan đến việc quyết toán khối lượng tới trụ sở Việt Úc Group để đòi tiền.

Ngày 20/03/2019, đại diện Việt Úc Group đã làm việc với ông Thiện nhưng không đi đến thống nhất vì hồ sơ được lập năm 2019 nhưng sử dụng con dấu công ty cũ năm 2017 và toàn bộ hồ sơ này đều không có đại diện Việt Úc Group xác nhận.

Nhiều lần sau đó, ông Thiện dẫn theo người tới văn phòng Việt Úc Group tại tầng 8, tòa nhà Pearl Plaza, 516A Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh, gây mất trật tự.

Cụ thể, khoảng 10h35 ngày 17/4/2019 ông Thiện dẫn người lên văn phòng Việt Úc Group mở nhạc đám ma, VUG đã mời bảo vệ tòa nhà lên làm việc và lập biên bản nhưng ông Thiện không ký.

Lúc 16h – 17h30 cùng ngày, ông Thiện lại dẫn theo người đến văn phòng Việt Úc Group thì có nhóm người lạ mặt tới và 2 bên xảy ra xô xát đánh nhau, Việt Úc Group đã điện thoại báo Công an tới làm việc.

Ngày 18/4/2019, người này nhắn tin cho Chủ tịch Hội đồng quản trị Việt Úc Group kèm theo những lời lẽ đe dạo sẽ căn bang rôn tất cả các dự án mà Việt Úc Group đang triển khai.

Tổng Giám đốc Việt Úc Group cho biết ngay sau đó ông đã gấp rút gửi đơn tố cáo kèm theo hồ sơ liên quan và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc tiến hành điều tra, khởi tố hình sự đối với hành vi của ông Nguyễn Tùng Thiện về việc vu khống, làm nhục người khác, loan tin bịa đặt nhằm xúc phạm nghiêm trọng tới danh dự, uy tín của Việt Úc Group gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của đơn vị này.

Ông Đào chia sẻ: “Việc ông Thiện bị nhóm người lạ đánh trước văn phòng Việt Úc Group, chúng tôi hoàn toàn liên quan. Thứ nhất, xô xát trên xảy ra vào thời gian ngoài giờ làm việc nhân viên đã về gần hết nên không trực tiếp chứng kiến vụ việc trên.

Thứ hai, chúng tôi là một doanh nghiệp không dại gì đánh nhau trước văn phòng mình để mất hình ảnh thương hiệu mà chúng tôi đã dày công xây dựng”

Về thông tin Việt Úc Group nợ tiền không trả, ông Đào khẳng định: "Nếu Macrocoz chứng minh được Việt Úc Group nợ 100 ngàn đồng, chúng tôi sẽ trả luôn 10 tỷ. Thông tin ông Thiện nói chúng tôi nợ không trả là không chính xác”.

Theo baodatviet.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Hiền Long
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com