Tưng bừng khai mạc Triển lãm quốc tế Food & Hotel Vietnam 2019

Sáng 24/4/2019, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) đã tưng bừng khai mạc Triển lãm quốc tế về ngành thực phẩm, đồ uống, thiết bị và dịch vụ nhà hàng khách sạn tại Việt Nam - Food & Hotel Vietnam 2019. Triển lãm Food & Hotel Vietnam 2019 lần thứ 10 này mang đến cho khách tham quan nhiều sản phẩm trưng bày ấn tượng với chuỗi các hoạt động bên lề thú vị.

10 năm qua Food & Hotel Vietnam 2019 đã trở thành một thương hiệu uy tín và được yêu mến



Nhiều thương hiệu mới có mặt tại Food & Hotel Vietnam 2019 lần thứ 10 

Triển lãm thu hút sự góp mặt của 466 đơn vị đến từ 36 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia giới thiệu các mặt hàng thực phẩm và đồ uống, thiết bị và dịch vụ nhà hàng khách sạn, công nghệ quản lý khách sạn… Trong đó có 22 nhóm gian hàng quốc tế, đặc biệt là sự xuất hiện của những nhóm gian hàng lần đầu tiên tham dự đến từ các quốc gia Ai-len, Hà Lan, Ba Lan và Nga với các sản phẩm từ thịt bò, thịt heo, trái cây hữu cơ…

Các thương hiệu góp mặt gồm 22 nhóm gian hàng quốc tế tại triển lãm lần này rất phong phú gồm các nhóm gian hàng quốc tế đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ: Ai – len, Ba Lan, Bỉ (2), Canada, Đài Loan, Đan Mạch, Đức, Hàn Quốc, Malaysia, Mỹ, Nga (3), Pháp, Singapore, Tây Ban Nha , Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc và Úc.

Nhóm gian hàng quốc tế Ailen nổi bật với sự hiện diện của Bord Bia , các sản phẩm từ thịt bò, thịt heo hữu cơ...Rồi Trung tâm hỗ trợ Nông nghiệp quốc gia Ba Lan cũng giới thiệu nhiều sản phẩm đặc thù của Ba Lan từ các sản phẩm thịt và các nông sản khác.Đặc biệt còn có các sản phẩm từ thịt của Hà Lan , nhóm gian hàng du lịch các loại hình của Nga .v.v...

Gian hàng sâm Cao Ly của Hàn Quốc được đông đảo người tiêu dùng Việt Nam yêu thích  và chọn mua 






Mãn nhãn với những màn thi tài bùng nổ đến từ “Cuộc thi Đầu bếp tài năng Việt Nam” 

Cuộc thi Đầu bếp Tài năng Việt Nam (VNCC) được biết đến như là cuộc thi hàng đầu trong cộng đồng đầu bếp Việt, với sự tổ chức chuyên nghiệp của Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn – phối hợp cùng đơn vị triển lãm Food & Hotel Vietnam, cùng với sự đánh giá thẩm định chuyên môn của đội ngũ ban giám khảo danh tiếng. Cuộc thi là một dịp quan trọng để các đầu bếp Việt phô diễn tài năng và tranh tài với các đại diện đến từ nhiều quốc gia khác trên thế giới. 

Năm nay, cuộc thi bên lề nổi bật nhận được nhiều sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình từ 150 thí sinh tham dự dự thi trong và ngoài nước.... dự thi, đơn vị tài trợ, và khách tham quan triển lãm...

Diễn đàn Giám đốc điều hành ngành khách sạn CEOTALS - Sự kiện bên lề hấp dẫn

Du lịch welllness đã và đang trở thánh một mô hình du lịch giáu tiềm năng của ngành công nghiệp không khói , hứ hẹn trở thành một làn giódịch chuyển tư duy và trie76t1 lý kinh donah của nhiều doanh nghiệp trong ngành khách sạn trên thế giới. Diễn đàn chuyên ngành với chủ đề chăm sóc sức khỏe trong kinh doanh khách sạn trong nước và quốc tế được ban tổ chức triển lãm tổ chức khắc họa qua “Diễn đàn Giám đốc điều hành khách sạn Việt Nam – CEOTalks” với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe: Xu hướng mới trong đầu tư và kinh doanh khách sạn”. 

Sự kiện sẽ là nơi nhiều diễn giả là các chuyên gia đến từ các khách sạn – khu nghỉ dưỡng hàng đầu trên khắp Việt Nam như:Ông Trần Quốc Khánh một gương mặt nổi tiếng trong các talk show hiện nay như Café Khởi nghiệp, The Quoc Khanh Show, FBNC Chanel…, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc, Sở Du lịch TP.HCM; bà Nguyễn Thanh Bình, Phó Vụ trưởng – Vụ khách sạn, Tổng cục du lịch Việt Nam (VNAT); ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels, SEA; ông Peter Meyer, Chief Executive Officer, Fusion & Lodgis; bà Châu Thị Hoàng Mai, Giám đốc Alba Spa Hotel and Alba Hotel, Senior Sales Manager of Alba Hospitality. 






Khám phá những chương trình workshop thú vị và khóa học ngắn hạn dành cho các barista

Thay thế cho cuộc thi barista thường niên, sự kiện năm nay sẽ đem đến một chương trình đào tạo ngắn hạn về pha chế cà phê mang tên “SCA Barista Skills Foundation”. Đây là một khóa học dành riêng cho các barista không chuyên, dưới sự hướng dẫn và giảng dạy chuyên nghiệp của ông Ross Bright - Master Roaster và Barista Trainer với nhiều năm kinh nghiệp hoạt động và làm giám khảo cho các cuộc thi barista quốc tế. Học viên hoàn thành bài kiểm tra sau khóa học được cấp chứng chỉ của Hiệp hội Cà phê Đặc sản Thế giới (SCA) – Foundation. 

Một chương trình workshop khác về pha chế cà phê với tên gọi ”Barista & Coffee Experience Program” sẽ mang đến các nội dung chia sẻ về kỹ thuật pha chế cà phê, kinh nghiệm khởi nghiệp và kinh doanh thành công – với sự chia sẻ của Ông Michael Ryan - Giám khảo cuộc thi International Barista Competitions; Giám đốc và chủ thương hiệu Jimmy Monkey Café Brand và là người có 25 năm kinh nghiệp trong ngành công nghiệp thực phẩm và thức uống chuyên và khởi nghiệp (Úc). 

Bên cạnh đó , sự kiện còn mang đến nhiều chương trình hội thảo của Tổng cục du lịch VN, Ủy ban thương mại và đầu tư Úc, và nhiều buổi giới thiệu sản phẩm đặc sắc đến từ các đơn vị.

Ông BT Tee, Tổng Giám đốc Công ty UBM - đơn vị tổ chức triển lãm, cho biết " Sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành du lịch Việt Nam những năm gần đây mở ra cơ hội và tiềm năng phát triển rất lớn cho ngành kinh doanh nhà hàng khách sạn, công nghiệp thực phẩm và đồ uống. Hiện tốc độ tăng trưởng nguồn cung phòng lưu trú của Việt Nam đang đứng đầu trong khu vực với tốc độ tăng trưởng mỗi năm đạt khoảng 30-40%. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng được ví như “thánh địa” ẩm thực của châu Á...

Chi tiết chương trình : www. foodnhotetvietnam.com

Hoàng Tú
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Hiền Long
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com