Các lãnh đạo trẻ Việt Nam được truyền cảm hứng tại diễn đàn lãnh đạo trẻ: Cùng hướng đến tương lai bền vững

Lần đầu tiên tại Việt Nam, 20 nhà lãnh đạo trẻ từ Việt Nam và Úc chính thức hội tụ và tham gia Diễn Đàn Lãnh đạo trẻ Úc-Việt 2019 (AVYLD). Được lựa chọn trên nền tảng giá trị về khả năng lãnh đạo và sức ảnh hưởng từ những lĩnh vực khác nhau như: nghệ thuật, nông nghiệp, công nghệ, thể thao, kinh doanh, giáo dục và môi trường, các nhà lãnh đạo trẻ được mong đợi sẽ góp phần định hình mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước thông qua các chương trình nghị sự quốc gia và khu vực. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và các thành viên Diễn đàn Lãnh đạo trẻ Việt Nam – Australia 

Diễn đàn diễn ra trong 5 ngày từ 26 - 30 tháng 5 năm 2019 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Thông qua các nội dung trao đổi và thảo luận với các diễn giả danh tiếng từ Việt Nam và Úc tại Diễn Đàn, các đại biểu trẻ đã phát triển sự hiểu biết sâu sắc hơn và thiết lập các mối hợp tác mới. Năm nay, nội dung thảo luận tại Diễn Đàn xoay quanh các Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc - Xa hơn 2019: Cùng Nhau Hướng Tới Tương Lai Bền Vững. Trong khuôn khổ của Diễn Đàn, các đại biểu đã có buổi gặp gỡ chính thức với Ngài Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng, Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam để nghe những lời động viên và ủng hộ từ Chính phủ về tầm quan trọng của Diễn Đàn cũng như các đại biểu trẻ trong quá trình mang lại sự thịnh vượng hơn nữa cho mối quan hệ song phương hai nước. 

Tại buổi khai mạc Diễn Đàn, Ngài Craig Chittick, Đại sứ Úc tại Việt Nam, đã chia sẻ “Chính phủ Úc thông qua Hội đồng ASEAN Úc rất tự hào và vui mừng đồng hành cùng Diễn Đàn. Quá trình tuyển chọn các đại biểu cho Diễn Đàn 2019 năm nay để lại cho tôi rất nhiều cảm hứng. Tôi tin rằng các đại biểu được lựa chọn sẽ giúp đóng góp mật thiết vào quá trình định hình tương lai của Úc và Việt Nam. Để từ đây, mối quan hệ song phương giữa Úc và Việt Nam được tăng cường mạnh mẽ thông qua cầu nối quan trọng này”. 

Một trong những hoạt động nổi bật trong khuôn khổ của Diễn Đàn là sự kiện Diễn đàn Lãnh đạo trẻ: Cùng Hướng đến Tương lai Bền vững, được tổ chức vào ngày 28 tháng 5, chào đón sự tham gia rộng rãi của công chúng, đặc biệt là các chuyên gia, các doanh nhân trẻ và các bạn sinh viên. Theo đó, các đại biểu năm 2019 sẽ chia sẻ quan điểm và trải nghiệm cá nhân về tầm quan trọng của năm chủ đề Mục tiêu Phát Triển Bền Vững của Liên Hiệp Quốc và cùng trao đổi với tất cả các khách tham dự. Sự kiện này đã thu hút gần 300 khách tham dự với mong muốn tham dự và chia sẻ ý tưởng với các gương mặt đại biểu. 

Hơn 300 gương mặt trẻ tại sự kiện tại RMIT Việt Nam

Tại khuôn viên trường đại học RMIT Nam Sài Gòn, Mr Layton Pike, Chief Global Advisor của trường đại học RMIT, vui mừng chào đón các nhà lãnh đạo trẻ đến sự kiện và bày tỏ sự ủng hộ của trường RMIT với mục tiêu kết nối các nhà lãnh đạo trẻ Úc và Việt Nam và mong muốn đóng góp cho mục tiêu này, bằng những chương trình giáo dục sáng tạo và những mối hợp tác mang tính đột phá với các công ty. 

Tại Diễn đàn Lãnh đạo trẻ: Cùng Hướng đến Tương lai Bền vững, các nhà lãnh đạo trẻ hàng đầu của Úc và Việt Nam đã chia sẻ những thách thức và cơ hội của Úc và Việt Nam liên quan đến những Mục tiêu Phát triển Bền Vững của Liên Hợp Quốc, tập trung vào 5 chủ đề chính - Bình đẳng giới, Giảm thiểu bất bình đẳng, Giáo dục Chất lượng cao, Hành động chống biến đổi Khí hậu, Thành phố và Cộng đồng Bền vững. 

Các mục tiêu Phát Triển Bền Vững của Liên Hiệp Quốc đặt ra những thách thức hướng đến giải quyết những hiện trạng đang tồn tại sâu sắc ở cả hai quốc gia. Diễn đàn tán thành nguyên tắc rằng chỉ thông qua hợp tác, các quốc gia mới có thể giải quyết những thách thức chung, của mỗi quốc gia, khu vực và toàn cầu. Diễn đàn Lãnh đạo trẻ Úc-Việt mong muốn được truyền cảm hứng cho những thế hệ lãnh đạo trẻ của Việt Nam để cùng nhau xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho cả Úc và Việt Nam. 

Minh Thúy
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Hiền Long
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com