Chủ tịch Nam A Bank Nguyễn Quốc Toàn từ nhiệm giữa vụ tranh chấp tài sản thừa kế

Chủ tịch Nguyễn Quốc Toàn liên quan đến vụ án tranh chấp tài sản thừa kế của gia đình mà người tố giác chính là cha ông Toàn - ông Nguyễn Chấn và một số người liên quan khác.

Ngân hàng TMCP Nam Á - Nam A Bank vừa phát đi thông tin cho biết ông Nguyễn Quốc Toàn, Chủ tịch HĐQT sẽ từ nhiệm, ủy quyền cho một Phó Chủ tịch thường trực chịu trách nhiệm xử lý mọi công việc thay thế. Việc từ nhiệm, theo Nam A Bank, để tập trung xử lý các tranh chấp nội bộ của gia đình, tránh ảnh hưởng đến hoạt động của ngân hàng.

Thông báo cho biết ngân hàng đã nhận thông tin về việc cơ quan điều tra quyết định khởi tố vụ án liên quan đến tranh chấp tài sản thừa kế của gia đình ông Nguyễn Chấn và ông Nguyễn Quốc Toàn (con ruột ông Chấn).

Ông Nguyễn Quốc Toàn. Ảnh: TB BĐS.

Nam A Bank khẳng định việc tranh chấp này đã diễn ra từ nhiều năm nay trong nội bộ gia đình của ông Chấn sau khi nữ doanh nhân Tư Hường (cổ đông sáng lập Nam A Bank, vợ ông Chấn) mất. Đây là những tranh chấp dân sự về cổ phiếu Nam A Bank, hoàn toàn không liên quan đến hoạt động ngân hàng.

Trong 5 tháng đầu năm, Nam A Bank đạt lợi nhuận trước thuế 426 tỷ đồng, thực hiện 53% kế hoạch năm. Tổng tài sản đạt gần 80.000 tỷ đồng, huy động vốn gần 64.000 tỷ đồng, thực hiện lần lượt 93% và 90% kế hoạch năm. Dư nợ cho vay hơn 55.000 tỷ đồng, hoàn thành 92% kế hoạch. Nợ xấu ở mức 1,85%.

Trước đó truyền thông đưa tin, cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố vụ án hình sự Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản để làm rõ việc ông Nguyễn Chấn bị chiếm đoạt cổ phần, cổ phiếu và vốn góp tại Nam A Bank và các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Hoàn Cầu.

Việc khởi tố vụ án được thực hiện sau khi cơ quan điều tra xác minh đơn tố giác của ông Chấn và một số người liên quan về việc bị ông Nguyễn Quốc Toàn, Chủ tịch Nam A Bank cấu kết với một số người khác lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo Người Đồng Hành
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Hiền Long
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com