Thủ tướng yêu cầu báo cáo về thiếu hụt nhân lực ngành hàng không

Trước phản ánh thiếu hụt nhân lực ngành hàng không, Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải có báo cáo tổng thể.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải có báo cáo tổng thể về nhân lực ngành hàng không.

Chỉ đạo này của Thủ tướng được đưa ra trước phản ánh tình trạng thiếu nhân lực cản trở phát triển hàng không, nhất là phi công, kỹ thuật viên tàu bay...

Trước phản ánh thiếu hụt nhân lực ngành hàng không, Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải có báo cáo tổng thể. Ảnh: VOV.

Hiện cả nước có 5 hãng hàng không là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific, Vasco, Bamboo Airways. Cùng đó, số lượng tàu bay mua và thuê mới liên tục nhận về, giai đoạn 2008-2018, số tàu bay tăng từ 60 chiếc lên 192 chiếc, chưa kể hơn 1.400 máy bay đã đặt hàng và đang chờ nhận.

Trước đó, tại phiên chất vấn Quốc hội, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cũng thừa nhận ngành hàng không hiện nảy sinh vấn đề khi hãng hàng không mới xuất hiện.

Theo đó, khi mua về nhiều tàu bay, đáng lẽ các hãng mới phải thu hút nhân lực nước ngoài hoặc tự đào tạo nguồn nhân lực nhưng hiện đang có tình trạng những hãng mới bỏ kinh phí ra để lôi kéo nhân lực của các hãng khác, trong đó có hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines).

Theo Người Đồng Hành
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Hiền Long
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com