Triển lãm ENTECH VIETNAM 2019 sẽ diễn ra từ ngày 12/6 tại TP.HCM


ENTECH VIETNAM 2019 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến ngày 14 tháng 6 năm 2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC, Số 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh với 140 tổ chức, doanh nghiệp và 175 gian hàng tham gia, mang đến hàng trăm sản phẩm và công nghệ trong lĩnh vực xử lý môi trường, năng lượng mới, năng lượng tái tạo và sản phẩm thân thiện với môi trường. ENTECH VIETNAM 2019 sẽ là cơ hội tốt nhất cho các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là các nước có công nghệ môi trường và năng lượng tiên tiến có thể tìm kiếm các cơ hội kinh doanh tại thị trường Việt Nam nói riêng và tại khu vực Asean nói chung. Triển lãm cũng là nơi để các doanh nghiệp trong nước tìm kiếm các công nghệ và đối tác đến từ nước ngoài nhằm nâng cao khả năng, trình độ chuyên môn cho các dự án năng lượng và môi trường trong nước. 

BTC họp báo giới thiệu Triển quốc tế về Công nghệ môi trường, Năng lượng và Sản phẩm sinh thái -  ENTECH VIETNAM 2019 tại TP.HCM sáng 6/6/2019

Triển lãm quốc tế về Công nghệ môi trường, Năng lượng và Sản phẩm sinh thái (ENTECH VIETNAM) được tổ chức lần đầu tiên năm 2008 tại Hà Nội với sự bảo trợ và chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công Thương với mục tiêu khuyến khích các doanh nghiệp, người dân sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường. Sau 8 năm tổ chức sự kiện này tại Hà Nội, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước, triển lãm được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh trong 3 năm liền 2017, 2018 và 2019. 

Với chủ đề “Rác thải và Năng lượng”, Ban tổ chức ENTECH VIETNAM 2019 định hướng các sản phẩm, công nghệ,…trưng bày tại triển lãm theo hướng xử lý rác thải thu hồi năng lượng nhằm hưởng ứng kêu gọi đầu tư của thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương lân cận vào lĩnh vực xử lý rác thải bằng công nghệ tiên tiến, bảo vệ môi trường, chuyển hóa rác thành điện năng... Đặc biệt trong bối cảnh thành phố Hồ Chí Minh đang là địa phương đi đầu trong việc thực hiện phân loại rác thải tại nguồn. Đây là chủ đề rất thiết thực, là yêu cầu tất yếu trong định hướng phát triển của đất nước và cũng là định hướng kinh doanh cho các doanh nghiệp tham gia, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài đang muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác, mở rộng thị trường trong lĩnh vực này tại Việt Nam. 

Trong thời gian triển lãm, Ban tổ chức dự kiến sẽ phối hợp với các đơn vị của thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Tài nguyên và Môi trường và một số đối tác nước ngoài tổ chức các cuộc hội thảo chuyên đề, các cuộc tiếp xúc đối thoại giữa các doanh nghiệp trong nước và các đối tác nước ngoài liên quan đến lĩnh vực xử lý chất thải, đặc biệt là xử lý rác thải sinh hoạt thu hồi năng lượng. 

Đặc biệt, trong triển lãm lần này, lần đầu tiên có sự tham dự của khu triển lãm Thành phố thông minh (Smart City) với quy mô hơn 100m2 trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp tư vấn, cung cấp thiết bị, giải pháp phục vụ phát triển thành phố thông minh. Khu trưng bày này sẽ tập trung vào các sản phẩm năng lượng thông minh, các sản phẩm quản lý chất lượng môi trường cho các đô thị, các sản phẩm xử lý môi trường nước… Trong khu trưng bày này sẽ diễn ra các phiên thảo luận, tư vấn trong lĩnh vực phát triển thành phố thông minh. Tuy quy mô khu trưng bày Smart City còn khiêm tốn, nhưng đây sẽ là tiền đề quan trọng cho các kỳ triển lãm tới nhằm mục tiêu phát triển thành phố ngày càng hiện đại gắn với môi trường trong sạch và sử dụng năng lượng hiệu quả trong tương lai. 

Triển lãm qui tụ nhiều chủng loại các sản phẩm/dịch vụ sẽ tham gia trưng bày của các doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc, Đức, Nhật, ...

Trong thời gian diễn ra triển lãm, Ban tổ chức sẽ phối hợp cùng các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp tham gia triển lãm tổ chức các hoạt động thúc đẩy hợp tác đầu tư như : Hội thảo: Ứng dụng công nghệ tiên tiến trong Xử lý rác thải và Năng lượng, Lễ ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) giữa các doanh nghiệp tham gia triển lãm và các đối tác, Chương trình giới thiệu sản phẩm và công nghệ tiên tiến của các doanh nghiệp, Chương trình trao đổi giao thương giữa các doanh nghiệp tại triển lãm, Chương trình tham quan, khảo sát thực tế tại Khu công nghiệp sinh thái. 

Triển lãm do Trung tâm Tư vấn và Công nghệ môi trường (CECT) – Tổng cục Môi trường, Công ty CP Tổ chức sự kiện và Hội chợ Toàn Cầu (Global Expo) và Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Busan (BEXCO) thực hiện dưới sự bảo trợ của Bộ Tài nguyên và Môi trường-Việt Nam, Bộ Môi trường Hàn Quốc và Chính quyền thành phố Busan – Hàn Quốc. 

Tuệ Minh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Hiền Long
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com