Trường ĐH Nguyễn Tất Thành kỷ niệm 20 năm thành lập

Ngày 5/6/2019, tại cơ sở An Phú Đông, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. 

PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hùng- Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã gửi lời tri ân tới tập thể cán bộ, giảng viên nhân viên, sinh viên vì những công hiến và đóng góp cho nhà Trường trong năm vừa qua

Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa phát biểu 

Cách đây 20 năm, bên dòng sông Sài Gòn, nơi in dấu tích của cuộc hành trình vĩ đại của một con người vĩ đại một ngôi trường mang tên thời thanh niên của Bác Hồ đã ra đời từ những con người có tâm huyết với sự nghiệp giáo dục. Ban đầu, chỉ là trung tâm đào tạo công nhân cho ngành may, thế nhưng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn ngôi trường ấy đã biết sử dụng hiệu quả sức mạnh nội lực, là đội ngũ cán bộ quản lý, dày dạn kinh nghiệm từ doanh nghiệp chuyển qua kết hợp với vận dụng sức mạnh ngoại lực bằng cách mời gọi, thu hút các chuyên gia đầu ngành về học thuật và nghiên cứu khoa học, được đào tạo từ các nước tiên tiến trên thế giới đã nâng cấp trường từ trung cấp lên cao đẳng và cuối cùng là thành đại học. 

Buổi lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường diễn ra trang trọng, xúc động và gần gũi


Nhìn lại chặng đường 20 năm qua, không thể không phấn khởi và tự hào về những thành tự mà ngôi trường ấy đạt được . Từ chỉ tuyển sinh có 2 ngành đào tạo với 200 sinh viên của những ngày đầu tới nay, Trường đã đào 44 ngành với số lượng sinh viên hơn 25.000 thuộc 5 khối ngành đào tạo. Khi mới thành lập Trung tâm đào tạo năm 1999 chỉ có 2 phòng học lý thuyết, đến năm 2002 nhà trường có 67 phòng học và đến nay đã có 500 phòng học lý thuyết và thực hành được trang bị hiện đại, với tổng số vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Đội ngũ giảng viên không ngừng được nâng cao về chất lượng, trình độ chuyên môn, hiện Trường đang sở hữu 2000 giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng, trong đó có trong đó 11 giáo sư, 28 phó giáo sư, 155 tiến sĩ, 670 thạc sĩ. Từ mục tiêu đào tạo công nhân cho ngành may, giờ đây ĐH Nguyễn Tất Thành đã đào tào đa ngành, đa bậc học. Từ chỗ xã hội nghi ngại về chất lương đào tạo, giờ đây Trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận đạt chuẩn chất lượng, được tổ chức QS – Stars Anh Quốc công nhận đạt chuẩn 3 sao. Có được thành công này là nhờ sự cộng hưởng trí tuệ, niềm đam mê, sự sáng tạo không ngừng nghỉ và niềm tin vào những giá trị sống vĩnh hằng của tập thể từng cá nhân trong trường ĐH Nguyễn Tất Thành. 


Buổi lễ ngày hôm nay là dịp để những người sáng lập, Hội đồng Quản trị, Ban giám hiệu cùng các thầy cô giáo cùng nhau ôn lại chặng đường phát triển đã qua của Nhà trường. Nhân dịp này Hội đồng quản trị đã trích ra 5 tỷ đồng để thưởng cho cán bộ giảng viên, nhân viên nhà trường để ghi nhận công cũng như để tri ân những cống hiến cho sự thành công chung của ĐH Nguyễn Tất Thành. Cũng tại buổi lễ này, Nhà trường sẽ công bố khen thưởng cho những đơn vị, cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong thời gian vừa qua. 


Nhân sự kiện ĐH Nguyễn Tất Thành bước vào tuổi 20, nhiều hoạt động chào mừng đã được diễn ra như: Phát động cuộc thi tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp chủ tịch Hồ Chí Minh; Triển lãm ảnh 20 năm hình thành và phát triển ĐH Nguyễn Tất Thành; Cuộc thi nấu ăn cắm hoa; hội thao cán bộ - công nhân viên; Hội thao sinh viên; NTTU Got Talen; Nữ sinh duyên dáng NTTU; Cuộc thi tiếng hát sinh viên năm 2019….

Kinh Luân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Hiền Long
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com