Giá nhà phố và liền thổ ở TP HCM hơn 4.000 USD/m2

Giá nhà liền thổ, nhà phố tăng do vị trí đẹp, nguồn cung hạn chế. Giá biệt thự thì thấp hơn, khoảng 3.729 USD/m2.

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh nhà liền thổ

Báo cáo phân tích thị trường của Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam cho biết giá bán sơ cấp nhà liền thổ và nhà phố ở TP HCM đạt 4.034 USD/m2 trong quý II, tăng 19% theo năm, do các loại hình nhà trên nằm ở những khu vực đông dân cư;

Dòng biệt thự có mức giá thấp hơn, khoảng 3.729 USD/m2, duy trì ổn định theo quý. Tỷ lệ tăng giá thuần không bao gồm các dự án mới ghi nhận tăng 17% theo năm.

Theo bà Trang Bùi, Giám đốc Thị trường JLL Việt Nam, vì nguồn cung thiếu hụt nên dù giá tăng, người mua phải cạnh tranh nhau để có thể mua được các sản phẩm nhà liền thổ chất lượng tốt. Quý II, lượng bán là 722 căn, cao hơn 22% so với số mở bán mới. Với các dự án liền kề, nhà phố thương mại có giá khoảng 4-6 tỷ đồng/căn, lượng người đặt chỗ nhiều gấp 3 lần hàng thật.

Thị trường có nguồn cung phần lớn từ các giai đoạn tiếp theo của dự án hiện hữu như Simcity, Vạn Phúc City hay City Land Park Hill. Nguồn cung hạn chế do việc trì hoãn trong quy trình xin cấp phép xây dựng và việc chuẩn bị các thủ tục cần thiết để đủ điều kiện mở bán của các chủ đầu tư.

Đại diện JLL Việt Nam đánh giá lượng mở bán dự kiến trong năm có thể giảm tới 29% so với dự đoán trước đây, từ 2.200 đến 3.300 căn do những rủi ro chính sách khó tiên đoán liên quan đến quy trình cấp giấy phép xây dựng. Phần lớn dự án hiện hữu sẽ tăng giá, đặc biệt là phân khúc nhà liền thổ trung cấp.

Xuân Phạm/Theo JLL
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com