Medino khánh thành nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khoẻ đạt chuẩn GMP tại Việt Nam

Ngày, 29/7/2019, công ty TNHH Quốc tế Medino chính thức khánh thành nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khoẻ (TPBVSK) đạt chuẩn GMP tại khu công nghiệp Amata Đồng Nai. 

Nhà máy Medino có diện tích gần 4,000 m2 với 3 dây chuyền sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khoẻ và hoá mỹ phẩm. Để đạt chuẩn GMP, nhà máy Medino phải tuân thủ các quy định nghiệm ngặt về việc thiết kế, lắp đặt dây chuyền sản xuất, các tiêu chuẩn về vệ sinh, quy trình chế biến từ nguồn nguyên liệu đầu vào cho đến thành phẩm cuối cùng. Việc khánh thành nhà máy Medino đạt chuẩn GMP không chỉ thể hiện cam kết về chất lượng sản phẩm với người tiêu dùng, mà còn thể hiện việc tuân thủ của công ty với quy định mới của cơ quan quản lý về GMP áp dụng cho các cở sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khoẻ và thực phẩm bảo vệ sức khoẻ. 


Thị trường Việt Nam đang chứng kiến sự gia tăng chóng mặt của các cơ sở sản xuất TPBVSK. Theo Hiệp hội TPCN Việt Nam, nếu như năm 2000 mới chỉ có khoảng 63 sản phẩm TPBVSK của 13 cơ sở nhập khẩu vào Việt Nam thì tính đến cuối năm 2018 cả nước đã có tới 4.190 doanh nghiệp tham gia sản xuất và kinh doanh với khoảng 10.930 sản phẩm đang lưu hành. Ngoài ra, có hơn 90% nhà thuốc trên toàn quốc đang bán TPBVSK. 

Sự phát triển “thần tốc” này khiến việc kiểm soát hoạt động kinh doanh TPBVSK thêm khó khăn. Nhiều cơ chế chính sách để phát triển, quản lý mặt hàng TPBVSK còn khá lỏng lẻo, chưa phù hợp, thiếu tính khả thi khiến không ít các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh TPBVSK mất phương hướng, làm ăn thiếu hiệu quả. Vì thế, từ 1-7-2019, theo Nghị định số 15/2018/NĐ-của Chính phủ có quy định tất cả cơ sở sản xuất TPBVSK phải có giấy chứng nhận thực hành tốt – GMP, với các điều kiện tiệm cận điều kiện sản xuất thuốc. Đây được coi là công cụ để ngăn chặn các thực phẩm kém chất lượng lọt ra thị trường. 

Bà Lê Thị Lệ Hường(trái) giám đốc Công ty TNHH Quốc Tế Medino và PGS TS Trần Đáng (phải) tại Lễ khánh thành 

Luôn là đơn vị tiên phong trên thị trường, Công ty TNHH Quốc tế Medino không ngừng nghiên cứu và phát triển cơ sở hạ tầng, áp dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm đảm bảo lợi ích và sức khoẻ cho người tiêu dùng. 

Nhà máy Medino toạ lạc tại Lô 250, Đường số 12, KCN Amata Đồng Nai được xem là một trong những nhà máy số ít đạt tiêu chuẩn GMP do Cục An toàn Thực phẩm cấp và tiếp tục đạt được các tiêu chuẩn chất lượng như ISO 22.000. 

Bà Lê Thị Lệ Hường – Giám đốc Công ty TNHH Quốc Tế Medino chia sẻ tại sự kiện: “Việc khánh thành nhà máy Medino là nỗ lực của chúng tôi nhằm mang đến những sản phẩm chăm sóc sức khoẻ đa dạng với chất lượng quốc tế nhằm cải thiện chất và nâng cao sức khoẻ cho người tiêu dùng Việt Nam. Đây cũng là tôn chỉ và định hướng của công ty ngay từ những ngày đầu thành lập” 

Các khách mời đã được giới thiệu và tham quan dây chuyền sản xuất của nhà máy Medino 

Công đoạn đóng gói sản phẩm 
Được thành lập từ tháng 09/2011, với trụ sở đặt tại TP. Hồ Chí Minh, thương hiệu Medino định hướng phát triển chuyên sản xuất các loại hàng hoá mỹ phẩm để xuất khẩu. 
Đến tháng 09/2018, sau khi sở hữu nhiều thành tựu về sản phẩm và dịch vụ chăm sóc khách hàng, Medino vinh dự đón nhận sự đầu tư của tập đoàn Wattana Capital (Thái Lan) nhằm hỗ trợ, triển khai và mở rộng quy mô sản xuất, đồng thời chuyển hướng sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khoẻ.
Từ đó, Medino liên tục giới thiệu đến thị trường các sản phẩm được áp dụng công nghệ tiên tiến bậc nhất của Thái Lan và được phân phối bởi hệ thống vững mạnh của công ty Matxi S.G. Bên cạnh đó, Medino còn sở hữu đội ngũ nhân viên và các chuyên gia khoa học giàu kinh nghiệm trên các lĩnh vực nhằm phát huy tối đa thế mạnh nghiên cứu và gia tăng sản xuất. 
Về việc thực hiện GMP thực phẩm bảo vệ sức khoẻ tại nhà máy Medino 

 Nhà xưởng và phương tiện chế biến: 
Khu nhà xưởng với diện tích 3.670 m2 và các phương tiện phục vụ việc chế biến sản phẩm được thiết kế, lắp đặt theo đúng trình tự dây chuyền công nghệ sản xuất. Tất cả máy móc đều được kiểm định, thẩm định đầy đủ và có tem, phiếu kiểm định của nhà sản xuất. 
Nhà xưởng phân thành các khu chức năng khác nhau: khu chứa nguyên liệu, khu chế biến, khu đóng gói, khu bảo quản… không gây lẫn lộn giữa sản phẩm thành phẩm, bán thành phẩm, nguyên liệu; giữa bao bì, phế liệu, hóa chất với sản phẩm. 
Khu sản xuất được thông gió tốt bằng hệ thống AHU với màng lọc HEPA đặt tại mỗi phòng giúp lọc sạch 99,99% bụi và vi khuẩn trong không khí. Hơn nữa, tất cả các phòng đều lắp đặt thiết bị đo độ ẩm, nhiệt độ và chênh áp. 

 Điều kiện vệ sinh: 
Không gian nhà xưởng, các thiết bị - dụng cụ phục vụ sản xuất, các phương tiện vất chất đều đảm bảo điều kiện vệ sinh tiêu chuẩn. 
Tất cả nhân viên tham gia sản xuất đều được trang bị bảo hộ lao động và tuân thủ các quy định vệ sinh cá nhân nghiêm ngặt. 
Bên cạnh đó, hệ thống cấp – thoát nước tại mỗi phòng cũng như các bề mặt trực tiếp tiếp xúc với sản phẩm, phụ phẩm, chất thải…đều đáp ứng yêu cầu vệ sinh cơ bản. 
Công ty có chương trình khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên để chủ động phát hiện, hỗ trợ điều trị và cách ly những lao động mắc những căn bệnh truyền nhiễm, có thể lây lan sang sản phẩm, ảnh hưởng đến người tiêu dùng. 

 Quá trình chế biến: 
Có quy trình cụ thể do bộ phận Đảm bảo chất lượng quy định để kiểm soát chất lượng nguyên liệu, quá trình chế biến; giám sát các hoạt động vệ sinh; triển khai các biện pháp phòng ngừa nguy cơ nhiễm bẩn; thử nghiệm các chỉ tiêu vi sinh, hóa học ở các công đoạn cần thiết để xác định nguy cơ lây nhiễm 

Hệ thống hồ sơ tài liệu
Đang trong quá trình hoàn thiện để ngăn ngừa sai sót và cho phép truy xuất lịch sử của mọi lô sản phẩm, từ khi tiếp nhận nguyên liệu ban đầu đến khi phân phối thành phẩm 

Ý Khanh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com