BV Bình Dân: Tổ chức khóa huấn luyện tiết niệu vùng châu Á nâng cao

Sáng 30/8/2019, Bệnh viện Bình Dân đã tổ chức khóa huấn luyện tiết niệu vùng châu Á nâng cao tại Bệnh viện với sự tham dự đông đảo bác sĩ trong và ngoài nước. Chương trình đào tạo cũng nhận được sự quan tâm, đánh giá cao với có sự tham dự của các học viên gồm: 5 bác sĩ niệu khoa trong nước (có 1 bác sĩ từ miền Bắc, 1 bác sĩ từ miền Tây) bên cạnh 19 đồng nghiệp đến từ các nước Thái Lan, Singapore, Đài Loan, Malaysia, Philippines… Đây là nền tảng cho các kế hoạch triển khai thêm nhiều chương trình đào tạo về ứng dụng công nghệ cao trong điều trị ít xâm lấn cho người bệnh. 

PGS TS BS Nguyễn Phúc Cẩm Hoàng- Phó GĐ BV Bình Dân phát biểu khai mạc khóa huấn luyện tiết niệu vùng châu Á nâng cao

Với sự ra đời trung tâm đào tạo liên tục nội soi và phẫu thuật nội soi tiết niệu năm 2009, bệnh viện Bình Dân là đơn vị tiên phong tại miền Nam đào tạo về phẫu thuật nội soi tiết niệu cho các bác sĩ trong cả nước. Qua 10 năm hoạt động, trung tâm đã tổ chức 35 khóa đào tạo từ căn bản đến nâng cao cho hơn 230 học viên. Là một bệnh viện đi đầu trong việc ứng dụng các thành tựu công nghệ trong lĩnh vực niệu khoa, các chương trình đào tạo của bệnh viện luôn nhận được sự tín nhiệm của cộng đồng y khoa trong nước cũng như trong khu vực. Bắt đầu từ năm 2013, trung tâm đào tạo nội soi đón tiếp nhiều học viên quốc tế là các bác sĩ đến từ các bệnh viên trong khu vực như Philippines, Indonesia, Malaysia, Cambodia…đăng ký theo học. 

Tiếp nối những thành công đó, Bệnh viện Bình Dân luôn đầu tư phát triển cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các hoạt động đào tạo chuyên sâu với nguồn nhân lực cốt lõi là các GS, PGS, chuyên gia đầu ngành làm việc tại bệnh viện phối hợp với đội ngũ các giảng viên từ các trường đại học y khoa trong Thành phố trực tiếp đào tạo, hướng dẫn. Tất cả những đóng góp từ bàn tay và khối óc của các bác sĩ góp phần đặt những nền tảng và phát triển chuyên sâu của Bệnh viện Bình Dân trong phẫu thuật tiết niệu nói chung, phẫu thuật nội soi nói riêng, và gần đây là phẫu thuật robot. 


Với Khóa Huấn luyện tiết niệu vùng châu Á nâng cao lần đầu tiên tổ chức tại Bệnh viện Bình Dân này, bệnh viện mong muốn tạo một môi trường học tập, đào tạo và trao đổi chuyên môn rộng mở, với các hoạt động thực hành được diễn ra trên các hệ thống nội soi niệu hiện đại nhất. Khóa huấn luyện sẽ mang đến cho học viên những bài học sinh động, giúp các bác sĩ tham gia có thể lĩnh hội được tốt nhất và làm quen các ứng dụng điều trị công nghệ cao, góp phần tăng cường năng lực chuyên môn điều trị, mang đến kết quả điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Hương Nhu/Theo BTC
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com