“Mỗi Đêm Nhạc, Một Mảnh Đời” – Quỹ từ thiện với những trái tim nghệ thuật

Nhắc tới những hoạt động thiện nguyện, bên cạnh những giá trị vật chất và tinh thần mà nó mang lại thì ở đâu đó vẫn tồn tại những điều biến tướng, gian lận với hoạt động được cho là mang giá trị nhân văn cao đẹp này.

Điều này dẫn đến những thái độ tiêu cực cùng sự tiếp cận e dè của một số người có lòng hảo tâm. Tuy nhiên, đây không phải là rào cản quá lớn đối với Thiên Ân, khách mời của chương trình Khoảnh Khắc Cuộc Đời tập 109 vừa phát sóng trên kênh HTV9 ngày 22/08. Cùng với bạn bè, Thiên Ân đã tổ chức ra đêm nhạc “Mỗi Đêm Nhạc, Một Mảnh Đời” với mong muốn gây quỹ, kết nối những nhà hảo tâm với những hoàn cảnh cần sự giúp đỡ thông qua nghệ thuật giải trí. 


Có rất nhiều cách để tổ chức một hoạt động thiện nguyện, nhưng đối với chương trình “Mỗi Đêm Nhạc, Một Mảnh Đời”, đây là một sự kết nối trực tiếp giữa những mạnh thường quân đối với những mảnh đời bất hạnh. Đúng với cái tên của nó, trong đêm nhạc, sẽ có một mảnh đời được giúp đỡ. Tuy nhiên, đối với một MC chưa có bất kì một kinh nghiệm làm chương trình trước đó, để đi đến tận hôm nay, Thiên Ân cùng bạn bè đã trải qua rất nhiều khó khăn từ những ngày đầu tổ chức, từ khâu hậu cần cho đến việc tìm kiếm mạnh thường quân.

Chính sự quyết tâm mang đến những giá trị tốt đẹp mà chương trình mang lại, chàng MC trẻ đã vận động được nhiều mạnh thường quân và rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như nghệ sĩ Giao Linh, Phương Dung, NSND Bạch Tuyết, Thanh Hằng tham gia biểu diễn cho chương trình.


Chia sẻ về khoảnh khắc mà MC Thiên Ân quyết định tổ chức đêm nhạc gây quỹ đầy ý nghĩa này, anh kể về ký ức khi tham gia những hoạt động tình nguyên ở vùng sâu, vùng xa. Bà con ở những nơi mà Thiên Ân đi qua không chỉ rất cần sự giúp đỡ về vật chất, mà còn cả những món ăn tinh thần. “Cho đến một ngày, khi phát hiện ra rằng, công việc thiện nguyện đôi khi chỉ là những cơn gió thoáng qua thôi, mà xa hơn là chúng ta đang tập cho những người khó khăn một tâm thế ỷ lại vào sự giúp đỡ của chúng ta”, Thiên Ân chia sẻ.


Tuy nhiên, không phải lúc nào những điều tốt đẹp mà Thiên Ân cùng bạn bè tạo ra đều có thể đến được và đến kịp với những người cần sự giúp đỡ. “Chúng tôi làm từ thiện với một phương châm là làm từ thiện với một trái tim biết thổn thức với nỗi đau của người khác. Và một khi biết rằng không thể kịp giúp đỡ những nỗi đau đó, cái cảm giác bất lực sẽ lớn hơn bao giờ hết”, Thiên Ân chia sẻ về cảm xúc của mình mỗi khi đối mặt với những trường hợp như vậy.


Sau câu chuyện về quá trình làm việc và cống hiến với mục đích cao đẹp hướng tới cộng đồng, chàng MC Thiên Ân gửi gắm thông điệp đến với tất cả mọi người: “Mong rằng những ai còn sống vui khỏe, hãy để tình thương của mình lan tỏa như một đóa hoa bất diệt”.

Tiếp tục mang đến những câu chuyện đầy ý nghĩa. Tập 110 của Khoảnh khắc Cuộc Đời được phát sóng vào lúc 22h45 tối thứ Sáu ngày 23/8 trên kênh HTV9 là khách mời Nguyễn Hà An với sứ mệnh truyền tải, chia sẻ những nét văn hóa của Việt Nam đến với cộng đồng.

Chương trình Khoảnh Khắc Cuộc Đời do Đài Truyền hình TP.HCM phối hợp với Truyền thông Khang và hai nhãn hàng Ticarlox – Emco thực hiện, phát sóng vào lúc 22h45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nguyệt Cầm/Theo Kmedia
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com