Ngân hàng giảm lãi suất cho vay doanh nghiệp từ 1/8

Đây là lần giảm lãi suất cho vay thứ hai của ngân hàng với doanh nghiệp trong năm nayBên cạnh các ngân hàng quốc doanh, lần giảm lãi suất này có sự tham gia của các ngân hàng cổ phần. 

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh tiền đồng
Chia sẻ với Người Đồng Hành, ông Nguyễn Quốc Hùng, Vụ trưởng Vụ tín dụng Ngân hàng Nhà nước (NHNN), xác nhận thông tin một số ngân hàng thương mại cổ phần sẽ lần lượt điều chỉnh giảm lãi suất cho vay với doanh nghiệp.

Ông Hùng cho biết thêm NHNN truyền đạt thông điệp tới các tổ chức tín dụng, xem xét bối cảnh kinh tế hiện tại để giảm lãi suất, đồng hành với doanh nghiệp. Đối tượng bao gồm các công ty hoạt động trong lĩnh vực ưu tiên như sản xuất, xuất nhập khẩu… Các ngân hàng cũng đồng tình tiết giảm chi phí hoạt động, giảm bớt chi tiêu, dù có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận. 

“Trong bối cảnh Fed giảm lãi suất và có khả năng sẽ tiếp tục giảm. NHNN đưa thông điệp các ngân hàng thương mại cổ phần hỗ trợ doanh nghiệp”, đại diện NHNN cho biết. 

Mức giảm lần này chưa được tiết lộ song theo một số nguồn tin có thể dao động khoảng 0,5%/năm. 

Đây là lần giảm lãi suất cho vay bằng đồng Việt Nam lần thứ hai trong năm nay. Hồi đầu năm, Vietcombank, BIDV, Agribank và VietinBank đã giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay VND với doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực ưu tiên. 

Ở lần giảm lãi suất đầu năm, giá trị được mở rộng đối với cả các khoản nợ đã có cùng với những khoản vay mới. Doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực ưu tiên được giảm lãi suất là xuất khẩu, phát triển nông nghiệp, nông thôn; doanh nghiệp nhỏ và vừa; công nghiệp hỗ trợ; doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao, lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, khởi nghiệp…

Theo Người Đồng Hành
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com