Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng kỷ niệm 20 năm thành lập

Vừa qua, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG đánh dấu kỷ niệm 20 năm thành lập và phát triển của NHG (1999-2019) với sứ mệnh “lan tỏa khát vọng tri thức”, khẳng định vị thế trong hành trình quốc tế hóa cùng triết lý giáo dục Nhân bản. 

Chương trình tổng kết năm 2018 – 2019 và lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (1999-2019) NHG diễn ra vào ngày 24-8 với sự tham dự của hơn 3.000 nhân sự, khách mời, đối tác trong nước và quốc tế, phụ huynh và học sinh của NHG là những nghệ sĩ, bác sĩ, doanh nhân… nổi tiếng. Trước đó, NHG tổ chức hoạt động ngày hội hiến máu nhân đạo (phát động đợt 1 được gần 600 người hiến máu với 165,000 ml máu), cuộc thi tìm kiếm tài năng NHG’s Got Talent 2019 và cuộc thi sáng tác bài hát Uy Tín & Lãng Mạn nhằm chào đón sự kiện với tinh thần nhân văn và sáng tạo. 


Theo báo cáo tổng kết năm 2018 – 2019, bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, Tổng Giám đốc NHG cho biết: hiện hệ thống giáo dục NHG đang giảng dạy và đào tạo cho gần 65.000 học sinh - sinh viên; trong đó 78% là sinh viên đại học, 22% là học sinh hệ thống K-12 (từ mầm non đến lớp 12), hiện diện tại 18 tỉnh, thành với 50 cơ sở trên cả nước. Đặc biệt, NHG hội tụ đội ngũ 4.000 trí thức bậc cao với 55% nhân sự có trình độ cử nhân, 30% trình độ thạc sĩ, 12% tiến sĩ và 3% phó giáo sư, giáo sư. 

Trong năm học 2018-2019, NHG có 5 mục tiêu hành động lớn: Tăng trưởng quy mô hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng; Triển khai công nghệ trong hệ thống giáo dục; Xây dựng và triển khai thực hiện các chương trình giáo dục; Bồi dưỡng, tập huấn đội ngũ cán bộ - giáo viên; Tiếp tục quốc tế hóa hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng. Tất cả những mục tiêu này đã được tập thể CBCNV, giảng viên NHG thực hiện toàn lực và gặt hái nhiều thành tựu. Trong đó, NHG vinh dự nhận giải thưởng “Trường học tốt nhất sử dụng công nghệ” (The best school using technology) tại Lễ trao giải International School Award 2019 ở Ấn Độ vào tháng 5-2019. Bên cạnh đó NHG chính thức trở thành thành viên Việt Nam đầu tiên của Hội đồng Giáo dục Hoa Kỳ - ACE (American Council of Education) bên cạnh 1.700 tổ chức giáo dục danh giá trên thế giới như Harvard, Standford, Upenn… 

Về những điểm sáng trong chương trình giáo dục năm học vừa qua, ba hệ thống K-12 gồm iSchool, UKA, SNA đã đạt danh hiệu “trường học điển hình của Microsoft (Microsoft Showcase School), 100% các trường có giáo viên tham gia sinh hoạt trong mạng lưới Chuyên gia Giáo dục Microsoft. Đặc biệt, Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) vinh dự trở thành thành viên của Hội đồng trường quốc tế (CIS), là ứng viên giảng dạy chương trình IB toàn phần, được Bộ GD&ĐT chứng nhận chương trình tích hợp giữa chương trình IB và chương trình của Bộ GD&ĐT. Ngoài ra, UKA ký hợp tác độc quyền với British Study Centres Worldwide (BSCW) triển khai chương trình dự bị đại học Khối các đại học Bắc Anh – NCUK (Northern Consortium of UK Universities), học sinh có cơ hội tuyển thẳng vào hơn 60 trường đại học danh tiếng trên toàn cầu… 


Các dự án tiêu biểu của NHG trong năm 2018 – 2019 bao gồm Thành phố Giáo dục Quốc tế - IEC Quảng Ngãi; Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị (Giải Bạc Kiến trúc Quốc gia 2018 và Giải Kiến trúc xanh khu vực châu Á 2018, quy mô 2.000 học sinh); Trường Song ngữ Quốc tế Học viện Anh Quốc UK Academy (UKA) Hạ Long (quy mô 2.000 học sinh). Dự kiến trong năm 2019 – 2020, NHG sẽ khởi công các dự án: iSchool Cẩm Phả, UKA Đà Nẵng, UKA Biên Hòa, iSchool Củ Chi, IEC Đak Lak, cơ sở mới Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU), cơ sở mới Trường Đại học Hoa Sen (HSU)… 

Trong khuôn khổ hội nghị tổng kết năm học 2018-2019, NHG đã trao giải thưởng tôn vinh cho 135 cá nhân, 3 tập thể đạt giải Uy Tín; 17 cá nhân đạt giải Lãng Mạn; 55 cá nhân, 2 đơn vị có nhiều đóng góp; 7 cá nhân, 4 tập thể có nhiều đóng góp trong quá trình đưa IEC Quảng Ngãi đi vào hoạt động. 

Chia sẻ về định hướng phát triển của Tập đoàn trong thời gian tới, bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, Tổng Giám đốc NHG cho biết: “Bước vào tuổi 20 là lúc chúng ta phải khẳng định dứt khoát lời đáp cho câu hỏi ‘con người Nguyễn Hoàng là thế nào?’. Câu trả lời hay sự khẳng định này là rất quan trọng, vì Nguyễn Hoàng đã quyết định dốc toàn tâm, toàn trí, toàn lực theo ơn gọi giáo dục; ngõ hầu giáo dục là sứ vụ duy nhất mà NHG chọn để phụng sự đất nước và con người Việt Nam”. 

Trong quan điểm của NHG, giáo dục là một dịch vụ, nhưng là dịch vụ đẳng cấp, nhân văn và có trách nhiệm. Ba chữ quan trọng nhất với NHG ở thời điểm hiện tại là hệ sinh thái (ecosystem), phi truyền thống (unconventional), và trải nghiệm (experience). Trong 20 năm qua, NHG đã thử bước vào rất nhiều con đường khác nhau, từ công nghệ thông tin, đến đặt một chân vào con đường tài chính hay bất động sản…, ông Hoàng Quốc Việt, Chủ tịch Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng chia sẻ.

Mai Lan/Theo NHG
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com