Từ bỏ giảng đường Đại Học, Nguyễn Hoàng Trung khởi nghiệp thành công với ứng dụng Lozi

“Khởi nghiệp” là cụm từ khá quen thuộc đối với những người trẻ ở thời điểm hiện tại. Có rất nhiều người chọn những hình thức khởi nghiệp khác nhau. Riêng đối với Nguyễn Hoàng Trung, anh lựa chọn khởi nghiệp với hình thức kinh doanh trên nền tảng công nghệ, và đã đạt được nhiều thành công ở thời điểm hiện tại.

Xuất hiện trong Khoảnh Khắc Cuộc Đời tập 95 vừa được phát sóng tối qua, giám đốc điều hành ứng dụng giao hàng nhanh Lozi– Nguyễn Hoàng Trung đã mang đến câu chuyện truyền cảm hứng về sự quyết tâm và những kinh nghiệm của một người trẻ dám nghĩ, dám làm.

“Lozi.vn là một ứng dụng giao hàng nhanh trong vòng một giờ đồng hồ”. Nguyễn Hoàng Trung mô tả rõ hơn về “đứa con” của mình với Nhà văn Hamlet Trương – host của chương trình. Thời điểm 7 năm về trước, khi chỉ mới là cậu sinh viên chán nản với việc học lặp đi lặp lại nhàm chán của mình, Nguyễn Hoàng Trung bắt đầu nghĩ đến việc tạo ra một thứ gì đó. Lúc này, chàng sinh viên chỉ nghĩ đến việc tạo ra một trang web có thể giúp mọi người tìm đồ ăn dễ dàng hơn vì chính bản thân Hoàng Trung đôi khi cũng “không biết ăn gì hôm nay cả”.


“Có thể thấy được rằng, làn sóng khởi nghiệp của giới trẻ hiện tại đang là một xu hướng mới rất được chú ý, tại sao ngày càng có nhiều người nghĩ đến việc khởi nghiệp như vậy?” Là những thắc mắc của nhà Văn Hamlet Trương về việc khởi nghiệp của Nguyễn Hoàng Trung. Để giải đáp cho nhà văn Hamlet Truơng, Hoàng Trung chia sẻ: “Thực ra, ở thời điểm hiện tại, sẽ không có quá nhiều rào cản như mọi người vẫn thường nghĩ, nếu mọi người nhìn ra được vấn đề thì vốn đổ vào lúc đầu sẽ không quá nhiều”.

Không những vậy, nhà điều hành ứng dụng Lozi còn nhấn mạnh về việc “nghĩ liền, làm ngay”. Nguyễn Hoàng Trung nhận thấy rằng, thời gian là yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại, thời gian là tiền bạc, việc để thời gian trôi đi có nghĩa là tiền cũng sẽ dần rớt ra khỏi túi của chúng ta.


“Khi gặp khó khăn hãy nghĩ về cái lý do chúng ta bắt đầu” là ý kiến không mấy đúng đối với Nguyễn Hoàng Trung. Trên con đường đi đến những thành công hiện tại, tất nhiên anh đã gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng với những gì đã trải qua, nhà khởi nghiệp trẻ chỉ gọi đó là điểm xuất phát đầy màu hồng, còn để vượt qua khó khăn, thì phải tập trung vào thời điểm hiện tại, cố gắng tìm cách vượt qua mọi thứ.

Để gửi lời khuyên đến các bạn trẻ đang ấp ủ những ý tưởng bắt đầu sự nghiệp riêng, chàng CEO 27 tuổi nhấn mạnh đến việc loại bỏ những ý nghĩ tiêu cực hạn chế sự phát triển của bản thân. “Đừng bao giờ nghĩ mình không làm được, bạn phải đủ khiêm tốn và đủ nghiêm túc đi trên con đường mình đã chọn đủ lâu thì chắc chắn bạn sẽ thành công với những gì mình đã chọn”.

Tiếp tục lan toả những câu chuyện ý nghĩa. Tập 96 Khoảnh khắc Cuộc Đời được phát sóng vào lúc 22h45 tối thứ Sáu ngày 09/08 trên kênh HTV9 là câu chuyện của Phạm Hà Phú – Chàng trai bán hoa và khoảnh khắc từ bỏ công việc ngân hàng để đến với đam mê. Chương trình Khoảnh Khắc Cuộc Đời do Đài Truyền hình TP.HCM phối hợp với Truyền thông Khang và hai nhãn hàng Ticarlox – Emco thực hiện, phát sóng vào lúc 22h45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nguyệt Cầm/Theo Kmedia
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com