“Doanh nhân với trách nhiệm xã hội” chủ đề chính của Lễ phát động Top 100 Phong Cách Doanh Nhân Quốc Tế 2019 – 2020

Ngày 12/09/2019 Lễ phát động Top 100 Phong Cách Doanh Nhân Quốc tế 2019 – 2020 sẽ được diễn ra với chủ đề “Doanh nhân với trách nhiệm xã hội” tại Adora Premium. 

Từ những ngày đầu được tổ chức cho đến nay, giải thưởng Top 100 Phong Cách Doanh Nhân Quốc Tế đã tạo được dấu ấn, gây được tiếng vang trong cộng đồng doanh nhân, giúp các doanh nhân có một không gian để kết nối, phát triển các mối quan hệ của mình, đồng thời góp phần tìm ra những gương mặt doanh nhân Việt Nam và nước ngoài tiêu biểu đang hoạt động kinh doanh trên cả nước – những người có phong cách trong kinh doanh, có những đóng góp cho cộng đồng và biết giữ gìn hình ảnh trước xã hội, sẵn sàng hội nhập với quốc tế. Kế thừa và phát huy những dấu ấn tốt đẹp ấy, chương trình “Top 100 Phong Cách Doanh Nhân Quốc Tế 2019 - 2020” đã chính thức được khởi động, chuẩn bị cho sự kiện chính thức được diễn ra vào ngày 12 tháng 12 năm 2019. 

Ngày 12 tháng 9 năm 2019, Lễ phát động Top 100 Phong Cách Doanh Nhân Quốc Tế 2019 – 2020 sẽ diễn ra với chủ đề buổi tọa đàm Leader Talk “Doanh nhân với trách nhiệm xã hội”. 

Tại Việt Nam, khái niệm về trách nhiệm xã hội ngày càng được hiểu một cách trọn vẹn và đầy đủ ý nghĩa hơn. Nhiều doanh nghiệp đã nhận thức được sự tác động trong mỗi hoạt động của doanh nghiệp mình đến môi trường xã hội và môi trường tự nhiên thông qua việc sử dụng người lao động, sự tương tác với các chủ thể trong xã hội cũng như sử dụng các nguồn tài nguyên (điện, nước, nhiên liệu…) 

Khi nghĩ đến việc kinh doanh, các doanh nhân ngày nay ngoài việc nghĩ đến lợi nhuận thì còn phải suy tính đến sự phát triển bền vững đối với cộng đồng thông qua trách nhiệm đối với xã hội. Những trách nhiệm này đều bao gồm từ sản phẩm tinh thần đến sản phẩm vật chất như: Không xả thải ra môi trường, không đưa ra những sản phẩm không có chất lượng, những chương trình thiện nguyện,…. Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là sự cam kết đóng góp vào việc phát triển kinh tế bền vững, thông qua việc tuân thủ chuẩn mực về bảo vệ môi trường, bình đẳng giới, an toàn lao động, quyền lợi lao động, trả lương công bằng, đào tạo và phát triển nhân viên, phát triển cộng đồng theo cách có lợi nhất cho cả doanh nghiệp lẫn xã hội. 

Chính tại buổi tọa đàm, khách tham dự sẽ được lắng nghe những chia sẻ của các doanh nhân nổi tiếng, có nhiều hoạt động đối với cộng đồng: Á hậu Qúy bà Thế giới Nguyễn Thu Hương – TGĐ Nam Hương Corporation, Doanh nhân Lê Viết Hải – Chủ tịch Tập đoàn xây dựng Hòa Bình, Thạc sĩ Nghệ thuật - NTK Lê Sĩ Hoàng – Nhà sáng lập Bảo tàng Áo dài, doanh nhân Nguyễn Hồng Sơn- CT HĐQT Cty CP Thạch Bàn Miền Trung- Phó CT Hội đồng Doanh nhân và Gia đình Việt Nam, doanh nhân Lê Thị Tố Hải - Chủ tịch HĐQT Công ty Golden Hearts Procoach. “Trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp thể hiện ở rất nhiều khía cạnh từ chính sách sản phẩm, dịch vụ cốt lõi đến văn hóa doanh nghiệp và các công tác thiện nguyện giúp đỡ cộng đồng. Tất cả chính là nhân tố quan trọng đóng góp cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và xã hội. Theo quan điểm của tôi, cho dù phương án có đột phá, tối ưu đến nhường nào đi nữa nhưng nếu không suy nghĩ đến lợi ích chung của khách hàng, lợi ích lâu dài của cộng đồng xã hội thì thật khó để cho doanh nghiệp có thể phát triển bền vững. Chỉ khi nào khách hàng, cộng đồng tin yêu, thị trường bền vững thì khi đó doanh nghiệp mới phát triển thành công, bền vững!” – Doanh nhân Nguyễn Hồng Sơn chia sẻ. 

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng


Một cái cây xanh không thể sống khỏe nếu không có môi trường tốt cho sự sống, doanh nhân hay con người cũng vậy. Sống có trách nhiệm để góp sức xây dựng môi trường học tập, môi trường sống, môi trường kinh doanh tốt chính là xây dựng tương lai bền vững cho chính mình. 

Mạnh Phong/Theo BTC
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com