Học sinh phổ thông thử một ngày làm chuyên gia công nghệ

Hơn 2.000 học sinh trung học phổ thông đã đến RMIT Việt Nam vào dịp cuối tuần để hóa vai thành những chuyên gia công nghệ. 

 RMIT chào đón hơn 2.000 học sinh trung học phổ thông tại “Ngày trải nghiệm các ngành học Kỹ thuật - Công nghệ 2019” 

Sự kiện “Ngày trải nghiệm các ngành học Kỹ thuật - Công nghệ 2019” đã thu hút hơn 2.000 học sinh trung học phổ thông cùng các bậc phụ huynh đến tìm hiểu về các ngành học kỹ thuật công nghệ. 

Với mục tiêu giúp các bạn học sinh phổ thông hiểu rõ tính chất ngành học, định hướng rõ ràng về nghề nghiệp và mong muốn của bản thân, “Ngày trải nghiệm các ngành học Kỹ thuật - Công nghệ 2019” ra đời, là nơi các bạn trẻ có thể một ngày trải nghiệm cuộc sống trong thế giới kỹ thuật và công nghệ. 

Bên cạnh hội thảo thông tin ngành học để tìm hiểu về các ngành Khoa học và Kỹ thuật của RMIT, các bạn được trực tiếp đóng vai những chuyên gia công nghệ khi tham gia các lớp học thử: thực hành tái hiện quá trình điều tra tội phạm công nghệ cao bằng phần mềm khôi phục dữ liệu chuyên dụng trong lớp học Thám tử công nghệ, hay bảo vệ an toàn thông tin cho điện thoại thông minh trong lớp học Chống hack cho smartphone. Các bạn học sinh phổ thông thích thú khi được học cách thiết kế và lập trình game cho riêng mình, tìm hiểu quy trình đánh cắp mật khẩu của một hacker chuyên nghiệp, và tương tác trực tiếp với rô bốt thông minh 

Các bạn học sinh thử làm chuyên gia công nghệ trong một lớp học thử 

RMIT Việt Nam còn chào đón các vị khách mời từ các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật như Microsoft, ABB, Grab, Vietnamworks, Vulcan Augmentics tại phần Trò chuyện cùng chuyên gia. Đây là cơ hội để các em học sinh được lắng nghe, giao lưu và đặt câu hỏi về triển vọng nghề nghiệp tương lai qua góc nhìn doanh nghiệp. 

“Công nghệ 4.0 len lỏi trong cuộc sống thường ngày của chúng ta trong các ứng dụng giải trí, tiện ích, y tế và giáo dục. Chúng không xa lạ và khó khăn như chúng ta nghĩ,” Giám đốc Điều hành Ban Công nghệ điện, Tập đoàn ABB ông Đoàn Văn Hiển nói. “Việt Nam đang ngày một phát triển và chào đón nhiều công ty công nghệ đổi mới sáng tạo. Công nghệ 4.0 chính là cơ hội để tạo ra việc làm cho những người có kiến thức, chuyên môn và năng lực tốt.” 

Giám đốc Giáo dục, Microsoft Châu Á - Thái Bình Dương Don Carlson chia sẻ với các bậc phụ huynh và học sinh về những kỹ năng thiết yếu để giữ vững mức độ cạnh tranh và bắt kịp trong cuộc chạy đua của nền công nghiệp 4.0. 

“Việc học và hiểu biết công nghệ sẽ giúp sinh viên dễ hòa nhập và thành công hơn, Học sinh cần chuẩn bị kỹ càng để thích ứng với những biến động và thay đổi của công nghệ kỹ thuật đối với các ngành nghề trong nước cũng như khu vực,” ông Don Carlson nhấn mạnh năm kỹ năng thiết yếu mà công nghệ không thể thay thế để tồn tại trong bối cảnh đầy biến chuyển: sáng tạo, giao tiếp, làm việc nhóm, tư duy phản biện và tư duy máy tính. 

Mộng Thúy/Nguồn: RMIT
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com