Mạng xã hội 'made in VietNam' và cơ hội kiếm tiền

Không chỉ mạng xã hội nước ngoài mà mạng xã hội Việt Nam dù còn non trẻ nhưng cũng bước đầu triển khai tiện ích sẻ chia lợi nhuận với người dùng.

Nguồn ảnh: VnReview

Hiện nay, bên cạnh các mạng xã hội được nhiều người quan tâm như YouTube hay Facebook, thì Gapo, một mạng xã hội vừa ra đời, cũng đang được nhiều người yêu thích. Theo nhiều người trải nghiệm, với mạng xã hội made in VietNam này, những thông tin mới được cập nhật nhanh hơn.

Với mạng xã hội này, dù chỉ mới ra mắt được 2 tháng nhưng đã đạt được 2 triệu người dùng. Do vậy, với những người quản lý, bật tính năng kiếm tiền cho người dùng sẽ được triển khai trong thời gian tới.

Chia sẻ với truyền thông, Ông Hà Trung Kiên, Tổng Giám đốc và Đồng sáng lập MXH Gapo, cho biết: "Chúng tôi có kế hoạch bật tính năng chia sẻ doanh thu với người dùng trong tương lai. Bản chất của mạng xã hội đến đích cuối cùng là cân bằng mục đích của doanh nghiệp và cá nhân".

Việc kiếm tiền trên các nền tảng mạng xã hội là nhu cầu của chính người dân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, khác với Gapo, mạng xã hội Lotus lại lựa chọn hình thức biến nền tảng của mình thành một kênh thương mại điện tử cho người dân và doanh nghiệp.
Nguồn ảnh: Gapo

Lotus đang xây dựng mô hình kiếm tiền dựa vào các tương tác, thử thách, hoạt động với những đối tượng tham gia vào mạng xã hội này. Lotus có những thuật toán tập trung vào việc cung cấp những nội dung phù hợp với từ cá nhân và những người liên quan. Tất cả người dùng sẽ được kết nối với nhau xung quanh các nội dung, chủ đề họ quan tâm qua 3 cơ chế để đưa thông tin đến người dùng là: Dòng tin, bảng tin, thư mục hoặc kênh.

Theo một số nghiên cứu về thị trường lao động, hiện nay, để tìm được một việc làm thích hợp sau khi ra trường thì giới trẻ không còn quá quan trọng yếu tố dài hơi, ổn định, mà họ đã thiên nhiều hơn về sáng tạo và thể hiện bản thân. Do vậy, nếu mức thu nhập tốt trên các nền tảng mạng xã hội cũng sẽ khiến cho họ có nhiều lựa chọn và chú ý hơn trong tương lai.

Theo NCĐT
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Hiền Long
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com