Thái Châu khẳng định hồi trẻ nếu gặp Phương Dung sẽ không dám lại gần

Nam danh ca cũng cho biết, thời trẻ anh rất nhút nhát, nên nếu gặp Phương Dung chắc anh không dám lại gần vì quá nổi tiếng.

Tập 1 Người kể chuyện tình chủ đề nhạc sĩ Phạm Đình Chương vừa lên sóng mang đến những câu chuyện thú vị về cuộc đời của người nhạc sĩ tài hoa.

Mở đầu chương trình, Trương Diễm mang đến một không gian xóm trọ nghèo qua ca khúc Xóm nước đêm. Hóa thân thành cô gái phòng trà sau một đêm đi hát trở về khu xóm trọ nghèo, Trương Diễm khiến không ít người rơi nước mắt trước những thân phận và mảnh đời nơi cô sống.
Trương Diễm gây xúc động khi hát về xóm nghèo. 

Danh ca Thái Châu cho biết, anh từng hát bài này, đây là một trong những bài hát khiến anh ngưỡng mộ tài năng của nhạc sĩ Phạm Đình Chương. Nam danh ca cũng cho biết, thời trẻ anh rất nhút nhát, khi gặp người nổi tiếng như nhạc sĩ Phạm Đình Chương anh thường bị “khớp”. Tiện thể, Thái Châu cũng đùa vui rằng, nếu gặp Phương Dung thời trẻ chắc anh không dám lại gần vì thấy Phương Dung quá nổi tiếng.

Về phần trình diễn của Trương Diễm, Thái Châu cho rằng, cô hát tốt, giàu cảm xúc nhưng nên tiết chế giọng một chút cho thấm thía hơn.

Nói về nhạc sĩ chủ đề - Phạm Đình Chương, danh ca Thái Châu cho biết, anh rất ngưỡng mộ tài năng của đàn anh, tuy nhiên, do thời trẻ quá nhút nhát nên không dám đến gần trò chuyện.

Cũng qua ca khúc, lần đầu tiên khán giả được biết đến một điều thú vị của gia đình nhạc sĩ Phạm Đình Chương qua lời kể của biên tập Minh Đức. Đó là gia đình Phạm Đình Chương từng có một quán ăn rất nỏi tiếng, sau này, dù tản cư thì gia đình ông vẫn giữ truyền thống đó và quán ăn của gia đình nhạc sĩ được rất nhiều thực khách yêu thích vì nó lưu giữ đúng hương vị, bản sắc của người Hà Nội.

Cũng trong đêm thi này, Duyên Quỳnh một lần nữa chứng tỏ cô là đối thủ “không phải dạng vừa” của bất kì thí sinh nào. Mang đến ca khúc nổi tiếng Đôi mắt người Sơn Tây, Duyên Quỳnh khiến danh ca Thái Châu phải thốt lên: “Nghe em hát rất dễ chịu, em rất biết luyến láy, mượt mà. Anh nghe nhiều người hát bài này nhưng phải đến em mới thấy dạt dào cảm xúc”.
Duyên Quỳnh có tiết mục thi ấn tượng.

Riêng danh ca Phương Dung thì khẳng định, người hạnh phúc nhất khi nghe bài này chắc chắn là nhạc sĩ Phạm Đình Chương bởi Duyên Quỳnh đã thể hiện rất tốt tinh thần bài hát.

Đặc biệt, Minh Đức cũng cho biết, bài hát Đôi mắt người Sơn Tây là ca khúc đánh dấu sự trở lại của Phạm Đình Chương sau hơn 10 năm chìm đắm vào đau buồn vì cuộc hôn nhân với người vợ cũ - ca sĩ, diễn viên Khánh Ngọc. Bài hát thể hiện rõ phong cách cũng như tài năng của Phạm Đình Chương, dù có lâu ngày không viết nhạc thì ông vẫn mãi là một nhạc sĩ tài năng, đúng như những gì người ta thường nói “phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi”.

Với số điểm 78,90 sau 2 phần thi, Duyên Quỳnh trở thành thí sinh đạt giải nhất tuần này.

Kiều Nguyên/Theo JET
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com