Tiếp cận đa phương thức trong điều trị trẻ hóa da mặt

Ngày 19/09/2019, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) tổ chức Hội thảo “Tiếp cận đa phương thức trong điều trị trẻ hóa da mặt”. Đây là chương trình đào tạo y khoa liên tục cho các bác sĩ chuyên ngành Da liễu – Thẩm mỹ da sau đại học nhằm cung cấp thông tin, cập nhật kiến thức mới nhất trong lĩnh vực lazer, để các bác sĩ có thể ứng dụng một cách thích hợp trên từng trường hợp trẻ hóa da mặt nhằm đạt hiệu quả điều trị cao nhất. 

PGS TS BS. Trương Quang Bình phát biểu khai mạc Hội thảo 

Hội thảo là diễn đàn khoa học uy tín dành cho các Bác sĩ Chuyên khoa Da liễu – Thẩm mỹ da. Đây cũng là dịp để các bác sĩ chuyên ngành Da liễu cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật kiến thức, kỹ thuật mới trong điều trị trẻ hóa da mặt. Hội thảo có sự tham gia của GS. Nicola Zerbinati – Khoa Da liễu – Thần kinh, Đại học Insubria, Varese (Ý); BS. Jeng – Hsien Lin – Giảng viên cao cấp, Giám đốc Phòng khám Da liễu Dr.Lin (Đài Loan); TS BS. Lê Thái Vân Thanh – Trưởng Khoa Da liễu – Thẩm mỹ da BV ĐHYD TPHCM; PGS TS BS. Văn Thế Trung – Trưởng Bộ môn Da liễu, Khoa Y, Đại học Y Dược TPHCM; BSCKII. Phạm Đình Lâm – Khoa Da liễu – Thẩm mỹ da BV ĐHYD TPHCM và dự kiến thu hút khoảng 300 đại biểu tham dự. 

Tại Hội thảo, nhiều báo cáo khoa học trong và ngoài nước được trình bày bao gồm: Kỹ thuật Picosecond lazer trong điều trị sắc tố, Điều trị trứng cá và sẹo lõm sau trứng cá, tăng sắc tố sau viêm và đỏ da bằng Picosecond lazer và 585nm fractional yellow lazer, Lazer Picosecond trong trẻ hóa da, Công nghệ trộn lazer vi phân trong trẻ hóa da (10600 + 1540 nm) và Chọn lựa lazer siêu xung (QS vs PS) trong điều trị sắc tố da. Đặc biệt, Hội thảo có phần live demo 4 ca lâm sàng điển hình cho những trường hợp cần phải ứng dụng tích hợp lazer trong điều trị như: lão hóa da, tăng sắc tố da, sẹo da, phối hợp giữa lão hóa và tăng sắc tố da. Những đề tài báo cáo, công trình nghiên cứu và kinh nghiệm được chia sẻ trong Hội thảo lần này có ý nghĩa lớn trong việc nâng cao chất lượng điều trị trẻ hóa da mặt trên từng trường hợp người bệnh cụ thể. 

Đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm 

TS BS. Lê Thái Vân Thanh – Trưởng Khoa Da liễu – Thẩm mỹ da BV ĐHYD TPHCM cho biết với sự phát triển của xã hội hiện đại, nhu cầu làm đẹp ngày càng lớn kéo theo sự phát triển của của ngành Da liễu – Thẩm mỹ da theo cách ít bị xâm lấn, ít tốn thời gian chăm sóc nhưng vẫn đạt hiệu quả và an toàn cao nhất. Do đó, lazer trong thẩm mỹ da ngày càng được quan tâm, ứng dụng nhiều và gần như thành xu hướng. Hội thảo “Tiếp cận đa phương thức trong điều trị trẻ hóa da mặt” có ý nghĩa quan trọng, hướng đến vận dụng một cách linh động giữa tư duy và kỹ năng để phối hợp những công nghệ, kỹ thuật, phương thức lazer với nhau, từ đó ứng dụng trên từng trường hợp người bệnh cụ thể nhằm đạt được hiệu quả điều trị cao nhất. Trong Hội thảo, các đại biểu tham dự là các bác sĩ chuyên ngành da liễu có thể tương tác trực tiếp với các chuyên gia lazer đầu ngành trong và ngoài nước nhằm trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, bàn luận về những vấn đề thắc mắc gặp phải trong quá trình thực hành công tác. Đây là chương trình đào tạo y khoa liên tục đầu tiên hướng dẫn trực tiếp trên từng trường hợp người bệnh cụ thể để đạt được hiệu quả cao nhất. 

Đối với BV ĐHYD TPHCM, dựa trên thế mạnh của cơ sở y tế đa khoa, chuyên sâu, thực hành đi đầu trên cả nước, Hội thảo là bước khởi đầu để tổ chức các buổi đào tạo y khoa liên tục, trên phương châm cung cấp kiến thức để các bác sĩ có thể ứng dụng trên từng người bệnh cụ thể. Bên cạnh đó, đây là dịp để đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Da liễu trên cả nước cùng học tập, trao đổi kinh nghiệm, thảo luận trực tiếp với các chuyên gia thông qua live demo với cầu truyền hình hiện đại, đem lại hiệu quả thiết thực cho đại biểu tham dự. 

Hương Nhu/UMC
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com