TP HCM chấp thuận chủ trương mở rộng đường khu vực cảng Cát Lái

TP HCM chấp thuận chủ trương nghiên cứu mở rộng đường Nguyễn Thị Định, Nguyễn Duy Trinh và đường nối liên cảng Cát Lái - Phú Hữu.

Khu vực cảng Cát Lái. Ảnh: Google Maps

UBND TP HCM chấp thuận chủ trương nghiên cứu phương án mở rộng đường giải quyết ùn tắc giao thông tại khu vực cảng Cát Lái, quận 2. Địa điểm mở rộng là đường Nguyễn Thị Định (đoạn từ nút giao Mỹ Thủy đến phà Cát Lái), đường Nguyễn Duy Trinh (đoạn từ Vành đai 2 đến đường ra vào cảng Phú Hữu) và xây dựng đường nối liên cảng Cát Lái - Phú Hữu. 

Khu vực cảng Cát Lái là một trong những điểm ùn tắc của TP HCM được chỉ đạo tháo gỡ ngay trong năm nay, bên cạnh điểm ùn tắc khu vực sân bay Tân Sơn Nhất. Cảng này có diện tích 160 ha, thuộc sự quản lý của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, là cảng container quốc tế lớn và hiện đại nhất Việt Nam, gần các khu công nghiệp, khu chế xuất phía Bắc TP HCM và khu công nghiệp các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.

Mới đây, cũng để giảm tải tình trạng kẹt xe, TP HCM đã thông qua mở rộng, nâng cấp giao lộ Tân Kỳ Tân Quý - Trường Chinh (quận Tân Bình và Tân Phú). Tổng mức đầu tư hơn 2.100 tỷ đồng. 

Theo NĐH
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com