2 chương trình đào tạo của ĐH Nguyễn Tất Thành đạt chứng nhận kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục & Đào tạo

Ngày 7/10/2019, Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục ĐH Quốc gia Hồ Chí Minh đã ký quyết định công nhận 2 chương trình đào tạo của ĐH Nguyễn Tất Thành là Ngành Quản trị Khách sạn và ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành. 


Theo đó tỷ lệ số tiêu chí đạt yêu cầu của ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử là 88% của ngành Ngành Quản trị Khách sạn là 96%. Đây là kết quả đáng ghi nhận cho sự nỗ lực của ĐH Nguyễn Tất Thành nói chung và của các ngành đào tạo của Nhà trường nói riêng trong việc nghiêm túc thực hiện công tác Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo Thông tư 04 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Ngành Quản trị Khách sạn và ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử là hai chương trình đào tạo đầu tiên của ĐH Nguyễn Tất Thành tiến hành tham gia kiểm định chất lượng chương trình đào tạo bậc đại học theo Thông tư 04. Sau quá trình làm việc nghiêm túc, công tâm trong việc xem xét hồ sơ, minh chứng, tiến hành phỏng vấn lãnh đạo khoa, trưởng chương trình, Hội đồng khoa học khoa, đội ngũ giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng, đội ngũ hỗ trợ gồm các phòng, ban, khoa, trung tâm trong Nhà trường; khảo sát cơ sở vật thì 2 ngành trên đã đủ điều kiện để đạt chuẩn kiểm định chất lượng đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. 

Đây là kết quả xứng đáng cho sự nỗ lực của các khoa nói riêng cũng như của ĐH Nguyễn Tất Thành nói chung trong việc thực hiện công tác kiểm định chất lượng đào tạo. Kết quả này cũng chứng minh cho xã hội, các doanh nghiệp, phụ huynh và học sinh về chất lượng đào tạo của ĐH Nguyễn Tất Thành. 


Tháng 9 vừa qua, ĐH Nguyễn Tất Thành đã tiến hành kiểm định theo tiêu chuẩn của tổ chức AUN - QA 4 ngành đào tạo gồm: Quản trị kinh doanh, Tài chính Kế toán, Ngôn ngữ Anh, Công nghệ Thông tin, kết quả sẽ được công bố vào tháng 11 tới. 

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Ban giám hiệu nhà trường, tập thể cán bộ, giảng viên đã sớm xác định và kiên trì theo đuổi con đường chất lượng và chỉ có chất lượng mới là con đường phát triển bền vững nhất. Sau 20 năm hình thành và phát triển, ĐH Nguyễn Tất Thành đã đạt được những thành tựu nhất định từng bước khẳng định vị thế của mình trên bản đồ giáo dục Việt Nam và thế giới khi được công nhận đạt chuẩn chất lượng cấp cơ sở giáo dục của Bộ Giáo dục & Đào tạo, được tổ chức Kiểm định QS- Stars Anh quốc công nhận đạt chuẩn 3 sao và vinh dự trở thành thành viên liên kết của tổ chức AUN-QA (mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á). 

Kinh Luân/NTTU

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com