Đặng Ngọc Phương Trinh - “Nhà vô địch Trí nhớ Quốc gia năm 2019”

Tối ngày 20/10/2019, cuộc thi Siêu Trí nhớ Việt Nam - Vietnam Memory Championships 2019 đã chính thức bế mạc và công bố kết quả chung cuộc sau một ngày thi đấu sôi nổi và gay cấn của gần 100 tuyển thủ. 

Đặng Ngọc Phương Trinh  (giữa) đoạt “Nhà vô địch Trí nhớ Quốc gia năm 2019” 

Cuộc thi được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) phối hợp Tổ chức Trí nhớ Việt Nam (Vietnam Memory Organization) tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam. Cách thức tổ chức cuộc thi tuân thủ theo Luật chơi chung của Giải vô địch Trí nhớ thế giới (World Memory Championships) và được thực hiện dưới sự bảo trợ thông tin của Hội đồng Thể thao Trí nhớ Thế giới nhằm tôn vinh các tuyển thủ có trí nhớ siêu đẳng và tìm kiếm Nhà vô địch thông qua những phương pháp rèn luyện não bộ thông minh. 

Tham dự buổi lễ bế mạc vòng chung kết, có sự tham dự của các đại diện quốc tế như: Ông Dominic O’Brien: Trưởng ban Đạo đức Cuộc thi Siêu Trí nhớ Thế giới, người từng 8 lần vô địch thế giới về siêu trí nhớ; Ông Lester He: Trưởng ban trọng tài khu vực Châu Á Thái Bình Dương; Ông Jonh Graham – Vô địch Trí nhớ Hoa Kỳ năm 2018, Huấn luyện viên phó Đội tuyển Siêu Trí Nhớ Việt Nam… 

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Lê Doãn Hợp - Nguyên Bộ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Thành viên Hội đồng Tư vấn và Chỉ đạo cuộc thi chia sẻ ông rất tự hào khi tham dự chung kết cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam 2019. Ông khẳng đinh: "Trí nhớ Việt Nam chính là trí tuệ Việt Nam, là văn hóa Việt Nam, là thương hiệu Việt Nam, là chất lượng con người Việt Nam và hành trang để người Việt Nam bước vào thời đại công nghiệp 4.0 để sánh vai với năm châu." 


ĐẶNG NGỌC PHƯƠNG TRINH - “NHÀ VÔ ĐỊCH TRÍ NHỚ QUỐC GIA NĂM 2019” 

NGƯỜI ĐẦU TIÊN THIẾT LẬP CÙNG LÚC 5 KỶ LỤC QUỐC GIA TẠI CUỘC THI 

Thí sinh ĐẶNG NGỌC PHƯƠNG TRINH (sinh năm 2000) hiện là sinh viên năm 2 của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh đã xuất sắc trở thành Quán quân – Giải Vàng của cuộc thi với tổng điểm 10 môn thi đấu là 3.326 điểm. Với thành tích này, Phương Trinh dành được giải thưởng chung cuộc lên đến 300 triệu đồng (bao gồm tiền mặt và gói tài trợ thi đấu quốc tế). 

Đây cũng chính là một nhân tố đã gây chấn động khi xuất sắc giành Giải nhất chung cuộc liên tục trong 3 tháng. Đặc biệt hơn, Phương Trinh cũng là tuyển thủ xuất sắc nhất thiết lập 5 Kỷ lục quốc gia về Siêu trí nhớ tại cuộc thi. Đây là thành tích đáng ngưỡng mộ và lần đầu tiên xuất hiện trong 15 năm xác lập các Kỷ lục tại Việt Nam. 

Các Kỷ lục gồm: 

- Người nghe và nhớ số nhiều nhất (Môn Nghe và nhớ số); 

- Người nhớ đúng nhiều sự kiện lịch sử nhất trong 5 phút (Môn Nhớ Sự kiện lịch sử); 

- Người nhớ đúng nhiều họ và tên nhất trong thời gian 5 phút (Môn Tên và gương mặt); 

- Người nhớ đúng nhiều số nhị phân nhất trong thời gian 5 phút (Môn Số nhị phân); 

- Người nhớ đúng nhiều số ngẫu nhiên nhất trong thời gian 15 phút (Môn Số ngẫu nhiên). 

Xuất thân từ một gia đình nghèo khó, Phương Trinh bước chân lên thành phố với ước muốn học thật giỏi để giúp đỡ ba mẹ và thoát cảnh nghèo khổ. Cũng chính nhờ những năm tháng cơ cực đã khiến cô bé sinh viên nghèo luôn khát khao tìm kiếm cho mình những phương pháp học tập thông minh trên thế giới, và sau một lần biết đến bộ môn Siêu trí nhớ trên Youtube, Phương Trinh đã vô cùng hứng thú và tìm học bộ môn thể thao trí tuệ này của TS. Nguyễn Phùng Phong trên trang mmtn.vn. 

Sau 3 tháng kiên trì luyện tập trên phần mềm SuperMe với phương pháp ghi nhớ siêu tốc, cô sinh viên nghèo hiếu học Đặng Ngọc Phương Trinh đã bước lên bục vinh quang trước sự chúc mừng của nhiều người, trở thành một niềm tự hào của gia đình và nhà trường. Em cũng là tấm gương, là nguồn cảm hứng cho tinh thần nỗ lực hết sức trong cuộc sống và học tập. 

Chia sẻ sau cuộc thi, em gửi đến một thông điệp vô cùng ý nghĩa đến các bạn học sinh, sinh viên: “Hãy cứ ước mơ lớn và rèn luyện không ngừng, khi đó, bạn đang chạm tay đến gần ước mơ của mình”. 


Á quân 1 - giải Bạc thuộc về thí sinh VÕ THANH LIÊM (sinh năm 1991) với tổng điểm chung cuộc là 2.791 điểm và nhận được giải thưởng 200 triệu (gồm tiền mặt và gói tài trợ thi đấu quốc tế). Võ Thanh Liêm cũng là thí sinh thiết lập 2 Kỷ lục Quốc gia tại cuộc thi là: Người nhớ đúng nhiều hình trừu tượng nhất trong thời gian 15 phút (môn Hình trừu tượng) và Người nhớ đúng nhiều bộ bài và lá bài nhất trong thời gian 10 phút (Môn Bài ngẫu nhiên). 

Á quân 2 - giải Đồng là thí sinh ĐẶNG THU HIỀN (sinh năm 1999) với số điểm đạt được của 10 môn thi là 2.744 điểm. Thu Hiền cũng chính là chị gái của Quán quân cuộc thi năm nay. Hai chị em Quán quân và Á quân 2 đến một gia đình có hoàn cảnh rất khó khan ở Lâm Đồng. 

Ngoài ra, ban tổ chức cuộc thi cũng công bố các giải Nhất - Nhì - Ba ở các môn và các độ tuổi cho hơn 20 thí sinh khác. 

Tại cuộc thi, 10 Kỷ lục Quốc gia chính thức được xác lập cho thí sinh có điểm số cao nhất ở các môn thi, gồm có:

1. Người nghe và nhớ số nhiều nhất (môn Nghe và Nhớ số)
Thí sinh Đặng Ngọc Phương Trinh

2. Người nhớ đúng nhiều sự kiện lịch sử nhất trong thời gian 5 phút (môn Sự kiện lịch sử) 
Thí sinh Đặng Ngọc Phương Trinh

3. Người nhớ đúng nhiều số nhất trong thời gian 5 phút (môn Số nhanh) 
Thí sinh Phạm Ngọc Bình

4. Người nhớ đúng thứ tự 52 lá bài ngẫu nhiên trong thời gian nhanh nhất – Phá Kỷ lục Việt Nam (môn Bài nhanh) 
Thí sinh Nguyễn Đình Thiết

5. Người nhớ đúng nhiều hình trừu tượng nhất trong thời gian 15 phút (môn Hình trừu tượng) 
Thí sinh Võ Thanh Liêm

6. Người nhớ đúng nhiều họ và tên nhất trong thời gian 5 phút (môn Tên và Gương mặt) 
Thí sinh Đặng Ngọc Phương Trinh

7. Người nhớ nhiều từ ngẫu nhiên nhất trong thời gian 5 phút (môn Từ ngẫu nhiên) 
Thí sinh Huỳnh Diệu Linh

8. Người nhớ đúng nhiều số nhị phân nhất trong thời gian 5 phút (môn Số nhị phân) 
Thí sinh Đặng Ngọc Phương Trinh

9. Người nhớ đúng nhiều bộ bài và lá bài nhất trong thời gian 10 phút (môn Bài ngẫu nhiên) 
Thí sinh Võ Thanh Liêm

10. Người nhớ đúng nhiều số ngẫu nhiên nhất trong thời gian 15 phút (môn Số ngẫu nhiên). 
Thí sinh Đặng Ngọc Phương Trinh 

VIỆT NAM CÓ CƠ HỘI LỚN ĐỂ DÀNH QUYỀN ĐĂNG CAI TỔ CHỨC CUỘC THI VÔ ĐỊCH TRÍ NHỚ THẾ GIỚI NĂM 2021


Tại buổi lễ bế mạc, chuyên gia Siêu trí nhớ thế giới Dominic O'Brien đã chúc mừng cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Ông cho biết trong suốt lịch sử 28 năm diễn ra cuộc thi Siêu trí nhớ trên toàn thế giới, cuộc thi được tổ chức ở Việt Nam là một trong những cuộc thi được tổ chức chuyên nghiệp nhất. Đồng thời, Việt Nam cũng là quốc gia đạt được thành tích xuất sắc nhất thế giới.

Ông Dominic O'Brien đánh giá rất cao tinh thần nỗ lực luyện tập và nghiêm túc với bộ môn Trí nhớ còn khá mới mẻ này và hứa hẹn sẽ quay trở lại vào mùa giải tiếp theo. "Hôm nay, các bạn đang làm nên lịch sử. Các thành tích đạt được hôm nay chính là kỷ lục của quốc gia và chắc sẽ được công phá bởi những thành tích kỷ lục mới trong tương lai”.

Trong đêm Bế mạc, Kỷ lục gia Siêu trí nhớ Nguyễn Phùng Phong cũng thay mặt cho Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – Tổ chức Trí nhớ Việt Nam gửi Thư đề nghị đăng cai tổ chức Cuộc thi Vô địch Trí nhớ Thế giới (World Memory Championships) vào năm 2021 đến ông Dominic O'Brien và Hội đồng Thể thao Trí nhớ Thế giới.

Việc tổ chức thành công giải đấu này giúp Việt Nam trở thành quốc gia thứ 39 tổ chức được giải đấu siêu trí nhớ quốc gia, là một điều kiện quan trọng để ghi tên trên Bản đồ Trí nhớ Thế giới.

Nhờ đó, Việt Nam sẽ có cơ hội rất lớn nhận được quyền đăng cai tổ chức Cuộc thi Vô địch Trí nhớ Thế giới (World Memory Championships) vào năm 2021.

Phương Đài/ Theo VietKing VN 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com