Bệnh viện Bình Dân hỗ trợ bệnh viện Philippines thực hiện thành công phẫu thuật robot lần đầu tiên

Ngày 24/10/2019, các bác sĩ Bệnh viện Bình Dân TPHCM vừa hỗ trợ Bệnh viện Philippine General Hospital thực hiện thành công phẫu thuật robot cắt dạ dày điều trị cho 2 bệnh nhân béo phì với cân nặng hơn 130 kg. 

Hình: Bác sĩ Bệnh viện Bình Dân trong ca phẫu thuật robot tại Bệnh viện Philippine General Hospital 

Với vai trò là chuyên gia hướng dẫn được nhà sản xuất hệ thống robot phẫu thuật da Vinci (Hãng Intuitive – Mỹ) đề nghị, BS.CKII. Nguyễn Phú Hữu nhận lời mời hỗ trợ các đồng nghiệp ngoại quốc thực hiện 2 trường phẫu thuật robot đầu tiên tại bệnh viện này. 

Là nơi đầu tiên triển khai phẫu thuật robot cho người lớn tại Việt Nam, với kinh nghiệm 3 năm thực hiện thành công trên 800 người bệnh, Bệnh viện Bình Dân luôn nhận được sự đánh giá cao của các đồng nghiệp trong nước và quốc tế về công nghệ này. Bản thân bác sĩ Nguyễn Phú Hữu cũng là một trong những bác sĩ phẫu thuật robot ngoại tổng quát nhiều kinh nghiệm nhất tại Việt Nam với 110 trường hợp. Trong giai đoạn mới triển khai, Bệnh viện Philippine General Hospital đã mời các bác sĩ Bệnh viện Bình Dân hướng dẫn thực hiện 2 trường hợp cắt một phần dạ dày. Đây là một trong những bệnh viện đa khoa lớn nhất của Philippines với 1500 giường đặt tại thủ đô Manila. 

Ngày 24/10/2019, BS.CKII. Nguyễn Phú Hữu đã thực hiện thành công phẫu thuật robot điều trị cho 2 người bệnh béo phì với cân nặng hơn 130kg. Robot phẫu thuật đã giúp các bác sĩ bóc tách dạ dày hiệu quả, ít mất máu, hồi phục nhanh. 

Chiều 25/10/2019, các bác sĩ Bệnh viện Bình Dân tiếp tục hướng dẫn các bác sĩ Philippines với các bài giảng chuyên sâu về phẫu thuật robot đường tiêu hóa. Với nhiều báo cáo khoa học tại các hội nghị quốc tế chuyên sâu về phẫu thuật robot song song với các hoạt động hướng dẫn thực tế, chuyển giao công nghệ, Bệnh viện Bình Dân từ vị thế tiên phong trong lĩnh vực này tiến tới phát triển thành Trung tâm đào tạo phẫu thuật Robot cho các bệnh viện trong nước và khu vực Đông Nam Á. 

 Các bác sĩ Philippines đang theo dõi phẫu thuật robot trên người bệnh cân nặng 130 kg

Hương Nhu
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com