Cơ hội để vừa có Thẻ xanh vừa bảo toàn và Phát triển được vốn đầu tư

Ngày 18/10/2019, đã diễn ra hội thảo “Cơ hội để vừa có Thẻ xanh vừa bảo toàn và Phát triển được vốn đầu tư” do Công ty Vietnam Consulting Group (VCG) kết hợp với SouthFace Village tổ chức tại Khách sạn Sheraton, Quận 1, TP.HCM. 

Hội thảo “Cơ hội để vừa có Thẻ xanh vừa bảo toàn và Phát triển được vốn đầu tư” 

Dự án SouthFace Village at Okemo (SFV) nằm ở phía nam núi Okemo, được bình chọn là một trong những khu nghỉ dưỡng, trượt tuyết dành cho gia đình tốt nhất Hoa kỳ 
năm 2018. Dự án này đang kêu gọi vốn từ các nhà đầu tư EB5 (Employment Base Fifth - Đầu tư định cư Mỹ)và sẽ được hoàn vốn sau 5 năm. 

Đây là dự án tâm huyết do chủ đầu tư là Ted Rossi và Andrew E. Becker (thích người khác gọi mình là Andy), Giám đốc điều hành của SFV. Andy kể rằng hơn 10 năm trước, ông đã quyết định làm một dự án để đời sau hơn 40 năm đầu tư xây dựng. Ông chia sẻ cùng hai người bạn khác về dự án mình ấp ủ, một dự án độc đáo dành riêng cho gia đình, cùng nhauchia sẻnhững khoảnh khắc và thư giãn tại Mỹ. 

“Hãy đến SouthFace Village, tôi sẽ đón bạn tại sân bay! Bạn sẽ thấy tại sao mình nên đầu tư vào dựán này!” - Andy chia sẻ cùng các nhà đầu tư định cư EB5. Andy tự tin khuyến khích các nhà đầu tư nên tìm hiểu SFV trước khi quyết định đầu tư vào dự án của mình. 


Tại buổi hội thảo, ông Andrew E. Becker đã chia sẻ về dự án SouthFace Village tại Okemo. Đây là một dự án bất động sản về khu nghỉ dưỡng cao cấp, đang được chủ đầu tư kêu gọi nguồn vốn EB-5 giới hạn, chỉ 17 triệu USD (tương đương 34 suất đầu tư). Dự án SouthFace Village có những ưu điểm đáng chú ý như tính thanh khoản cao vì vị trí dự án là trung tâm du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng vùng Đông Bắc nước Mỹ; Chủ đầu tư đã có hơn 30 năm kinh nghiệm phát triển các dự án bất động sản cao cấp ở Okemo và cũng là cư dân danh dự tại đây; Phần kêu gọi đầu tư này là giai đoạn 2 của dự án, trong đó gần như toàn bộ bất động sản phát triển trong giai đoạn đầu đã được bán hết. 

Ngoài ra, dự án có mức độ an toàn về bảo toàn vốn cao vì dự án đã được ngân hàng Mỹ thẩm định và cho vay với tỉ lệ 67,95% tổng nhu cầu vốn đầu tư; phần vốn huy động qua đầu tư EB5 chỉ chiếm 19,4%; vốn đầu tư EB5 ở dự án này được cơ cấu là vốn vay và được chủ đầu tư bảo đảm bằng tài sản của dự án. Nhà đầu tư sẽ được hưởng lãi suất 1%/năm trong thời hạn 5 năm và có thể kéo dài thêm 2 năm. 

Bên cạnh đó, chủ đầu tư cam kết hoàn trả vốn cho nhà đầu tư nếu đơn I-526 bị từ chối và vốn đầu tư sẽ được chủ đầu tư hoàn trả cho nhà đầu tư EB-5 ngay khi có thẻ xanh. 

SouthFace Village Okemo Development Company, LLC có 45 năm kinh nghiệm đầu tư, phát triển các dự án khu dân cư, thương mại và công nghiệp ở vùng Đông Bắc nước Mỹ.

Dự án SouthFace Village gồm các khu nghỉ dưỡng cao cấp, thu hút khách mua đến từ các trung tâm dân cư đông đúc vùng đông bắc Mỹ như New York, New Jersey, Connecticut, Albany, Massachusetts và Pennsylvania.

Hiện 28 căn nhà liên kề đã xây hoàn tất, trong đó đã bán được 24 căn. Trong giai đoạn mở rộng sắp tới, việc kêu gọi nguồn vốn ưu đãi EB-5 sẽ hỗ trợ xây thêm 32 căn nhà liên kế và các căn biệt thự (Moutain Chalets), sẽ mở bán năm 2023.

Khu nghỉ dưỡng SouthFace Village ở Okemo nằm phía Nam trung tâm của bang Vermont, thuận tiện giao thông cho 40 triệu dân Mỹ. Dự án được xây dựng trên núi Okemo, được bình chọn là một trong những khu nghỉ dưỡng trượt tuyết dành cho gia đình tốt nhất ở nước Mỹ. SouthFace Village là một dự án cao cấp đầu tiên tại vùng Okemo trong hơn 10 năm qua, được khởi công vào năm 2014 và theo kế hoạch, 200 căn hộ cao cấp sẽ tiếp tục được xây dựng trong vòng 10 năm tới. Dự án được Trung tâm vùng Green Mountain bảo trợ.

Điền Vinh 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com