Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận: Thủ tướng yêu cầu ngân hàng sớm giải ngân vốn

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa đưa ra một số kết luận về tình hình đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận - Cần Thơ.

Thủ tướng yêu cầu ngân hàng thương mại sớm giải ngân vốn tín dụng và không gây khó cho nhà đầu tư. (Ảnh minh họa)

Thủ tướng cho biết để đẩy nhanh tiến độ dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, Bộ Giao thông vận tải và các bộ, ngành, địa phương phải tiếp tục sát sao hơn nữa mới đáp ứng được yêu cầu đặt ra.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu nhà đầu tư phải đẩy nhanh hơn nữa tiến độ thi công nhưng phải đảm bảo chất lượng.

Thủ tướng cũng yêu cầu UBND tỉnh Tiền Giang tiếp tục chỉ đạo sát sao đối với dự án, định kỳ hàng tuần tổ chức họp giao ban để kịp thời đề ra giải pháp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc phát sinh.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng đề nghị Bộ Giao thông vận tải tiếp tục hỗ trợ UBND tỉnh Tiền Giang và nhà đầu tư trong quá trình triển khai dự án.

Đặc biệt, Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước khẩn trương chỉ đạo các ngân hàng thương mại sớm đàm phán để ký lại hợp đồng tín dụng cho dự án để sớm giải ngân nguồn vốn tín dụng. Đồng thời yêu cầu các ngân hàng thương mại không đặt thêm các điều kiện khác với quy định của pháp luật, tạo khó khăn cho nhà đầu tư, làm chậm tiến độ triển khai dự án.

Bên cạnh một số yêu cầu nhằm đẩy nhanh tiến độ của dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, Thủ tướng cũng đã cho phép hỗ trợ từ ngân sách nhà nước cho dự án cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ.

Cùng với đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải khẩn trương triển khai các thủ tục điều chỉnh dự án theo đúng quy định của pháp luật, đồng thời thực hiện tổ chức đấu thầu để lựa chọn nhà đầu tư dự án, bảo đảm khởi công dự án trong quý I/2020.

Trước đó, ngày 27/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đi thị sát, kiểm tra việc thi công, triển khai dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Tại buổi thị sát, Thủ tướng đã nhắc lại yêu cầu chủ đầu tư phải thông tuyến vào cuối năm 2020 và khánh thành vào năm 2021.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh nếu nhà thầu nào bàn lùi thì cho nghỉ, không tham gia; thi công phải kịp tiến độ và bảo đảm chất lượng, không phải vì tiến độ mà giảm chất lượng đối với công trình.

Theo Vietnamfinance
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com