Gần 1000 học sinh và tình nguyện viên Abbott tham gia hoạt động ngoại khóa về An toàn đường bộ tại Việt Nam

Ngày 3/10/2019, tại TP.HCM, Quỹ AIP cùng với sự hỗ trợ của công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu Abbott, phối hợp với Ban An toàn giao thông và Sở Giáo dục và đào tạo thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ngày hội “Học sinh vui cùng An toàn giao thông”, với sự tham gia của gần 1.000 học sinh và giáo viên trường tiểu học Lê Lợi, huyện Nhà Bè. Đây là hoạt động thuộc dự án Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình do Công ty Abbott tài trợ. Hơn 30 Tình nguyện viên Abbott tham dự cùng với các em học sinh. Chương trình cũng được tổ chức nhằm hưởng ứng Tháng An toàn Giao thông hàng năm tại Việt Nam. 


Tại ngày hội, các học sinh cùng tình nguyện viên được tham gia vào các hoạt động vui nhộn như vẽ tranh, nhảy dây, cũng như các trò chơi mô phỏng các bước đội mũ bảo hiểm đúng cách, qua đó củng cố thêm các kiến thức về an toàn giao thông đã được Quỹ AIP chia sẻ tại các trường thuộc dự án. 

“Chúng tôi rất vui vì có các tình nguyện viên Abbott tham gia hỗ trợ trong chương trình này. Các em học sinh vô cùng hào hứng khi được tham gia và tìm hiểu về các bước đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn đúng cách từ các tình nguyện viên. Bên cạnh đó, những ngày hội như thế này là cơ hội tuyệt vời để các em được trau dồi thêm kiến thức ở ngoài lớp học, nhất là những kiến thức về an toàn giao thông, ý thức tham gia giao thông để đảm bảo tính mạng của bản thân và người khác”. Ông Lê Thanh Hải, Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nhà Bè cho biết. 

Ông Douglas Kuo, Tổng giám đốc công ty Abbott Việt Nam, chia sẻ “Là một tổ chức hàng đầu về chăm sóc sức khỏe toàn cầu và hoạt động đã lâu tại Việt Nam, chúng tôi cam kết hỗ trợ mọi người có một cuộc sống tốt hơn và khỏe mạnh hơn thông qua các công nghệ thay đổi cuộc sống và các hoạt động tại cộng đồng. Đó là lý do chúng tôi phối hợp với Quỹ AIP triển khai dự án “Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình” trong sáu năm liên tiếp, trao tặng hơn hơn 25.000 mũ bảo hiểm miễn phí cho học sinh và giáo viên của 21 trường tiểu học, gần 15.000 mũ bảo hiểm cho các bậc phụ huynh thông qua hoạt động đổi mũ có trợ giá”. 

Ông cũng giải thích thêm, "Các nhân viên của chúng tôi đã dành hơn 500 giờ làm tình nguyện để hỗ trợ dự án. Những chương trình ngoại khóa như thế này là hoạt động không thể thiếu của dự án nhằm giúp các em học sinh nhận thức rõ hơn về những nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra nếu không đội mũ bảo hiểm. Chúng tôi muốn tạo ra những cơ hội học tập cho học sinh và khuyến khích chúng phát triển những thói quen an toàn giao thông nhằm giảm thiểu tai nạn trên mọi cung đường ”. 


Các tình nguyện viên Abbott khuyến khích các em học sinh tham gia vào các trò chơi và những hoạt động mô phỏng để củng cố kiến ​​thức của các em về tầm quan trọng của mũ bảo hiểm đạt chuẩn. Dưới sự hướng dẫn của các tình nguyện viên, học sinh mỗi lớp cùng vẽ một bức tranh mũ bảo hiểm đi kèm với thông điệp an toàn mà các em muốn gửi đến mọi người. Sau khi hoàn tất, các lớp trưng bày tác phẩm của mình và được ban giám khảo gồm đại diện của nhà trường, công ty Abbott và Quỹ AIP chấm điểm để chọn ra những bức tranh xuất sắc nhất. 

Phần nổi trội nhất của ngày hội phải kể đến tiết mục triển lãm tranh và trao thưởng cho các tác phẩm xuất sắc. “Em rất thích phần thi vẽ tranh. Được cùng các bạn vẽ chiếc mũ bảo hiểm của riêng lớp mình thật là vui. Em mong có thêm nhiều chương trình như vậy nữa", một em học sinh đang theo học tại trường chia sẻ. 

Trước đó, Quỹ AIP đã hợp tác với các chuyên gia y tế của bệnh viện Chợ Rẫy để sản xuất một phim tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho giáo viên và phụ huynh học sinh. Phim tuyên truyền cũng được chiếu trong các buổi họp phụ huynh tại các trường thuộc dự án vào tháng 9. 

Ngoài ra, năm pano tuyên truyền về việc đội mũ bảo hiểm đã được treo xung quanh các khu vực trọng điểm. Các tài liệu tuyên truyền khác bao gồm hơn 13.000 quạt cầm tay, 6,756 thước kẻ và 6,756 quyển vở đã được phát cho phụ huynh và học sinh tại mười trường tiểu học của dự án, cũng như bệnh nhân tại các Bệnh viện huyện Củ Chi, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn, Bệnh viện huyện Nhà Bè, Bệnh viện Nhi Đồng 2 và Bệnh viện Chợ Rẫy. 


“Dự án Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình của Quỹ AIP với sự hỗ trợ quý báu của các tình nguyện viên Abbott tại các sự kiện đã thu hút sự tham gia của rất nhiều học sinh, giáo viên và phụ huynh, tạo ra hiệu ứng thay đổi tuy nhỏ nhưng rất ý nghĩa trong cộng đồng. Chúng tôi rất vui mừng được tiếp tục triển khai nhiều hơn các phương pháp giáo dục có tính tương tác như những ngày hội và các hoạt động ngoại khóa tại trường.” Mirjam Sidik, Tổng giám đốc điều hành của Quỹ AIP cho biết. 

Năm nay, chương trình Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình kêu gọi sự vào cuộc hơn nữa của nhân viên nhà trường, phụ huynh và học sinh bằng cách phối hợp với các chuyên gia y tế tổ chức cho họ đi thăm hỏi nạn nhân của các vụ tai nạn giao thông. Những trải nghiệm thực tế đó sẽ giúp họ truyền tải tốt hơn những thông điệp then chốt về an toàn đường bộ tới cộng đồng.

Một số hình ảnh khác tại Ngày hội:
Minh Huyền/AIP
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com