Hai năm, Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS có hai ca tử vong sau phẫu thuật

Được biết, chị V.N.A.T (33 tuổi) sau khi nâng ngực đã tử vong. Trước đó, vào năm 2017, chị T.T.Đ (35 tuổi) đến phẫu thuật gọt cằm tại Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS cũng tử vong sau đó.

Lãnh đạo Sở Y tế thành lập Hội đồng chuyên môn để tìm nguyên nhân của sự cố y khoa xảy ra tại cơ sở này và Sở Y tế sẽ tiếp tục thông tin vụ việc sau khi có kết luận của hội đồng.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngày 17/9/2017, chị T.T.Đ. (35 tuổi) đến phẫu thuật gọt cằm tại Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS (đường Hoàng Dư Khương, Quận 10, TP.HCM). Sau phẫu thuật, chị Đ. bị chảy máu ồ ạt ở vùng cổ họng và rơi vào tình trạng suy hô hấp. Chị Đ. sau đó được chuyển tới bệnh viện Nhân dân 115 cấp cứu. Tuy nhiên, gần 5 tháng điều trị, chị Đ. đã không qua khỏi và tử vong. Được biết, ca phẫu thuật do bác sĩ Trần Ngọc Quảng Phi thực hiện.

Ngày 17/10, chị V.N.A.T (33 tuổi) đến bệnh viện thẩm mỹ EMCAS thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực. Ca phẫu thuật bắt đầu từ 14h30 và hoàn tất lúc 15h20. Sau 5 giờ phẫu thuật, bệnh nhân có biểu hiện bất thường: sùi bọt mép, lơ mơ. Ngay lập tức, bệnh nhân được tiến hành các biện pháp hồi sức tại bệnh viện. Sau đó, bệnh nhân được chuyển sang bệnh viện Nhân dân 115. Tuy nhiên, bệnh nhân đã tử vong.

Về vụ việc người phụ nữ tử vong do nâng ngực, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Chánh văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho hay: "Vụ việc đang được điều tra làm rõ, chưa thể biết được nguyên nhân chính xác là do bệnh viện hay do sự cố trong y khoa. Hội đồng chuyên môn sẽ có kết luận rõ ràng. Khi có thông tin chính thức, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh sẽ công bố".
Bệnh viện Emcas nơi chị T. tử vong sau phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực

Nói về trách nhiệm của bệnh viện, bác sĩ Phạm Xuân Khiêm - Giám đốc Bệnh viện EMCAS cho biết, chị Đ. là bệnh nhân của bác sĩ Trần Ngọc Quảng Phi. Cơ sở thẩm mỹ này và bác sĩ Phi có sự hợp tác về chuyên môn.

Sau sự cố liên tiếp chết người trong phẫu thuật thẩm mỹ, ngày 18/10, Sở Y tế TP.HCM có công văn yêu cầu hai cơ sở thẩm mỹ gồm Bệnh viện (BV) thẩm mỹ Kangnam và Emcas tạm ngưng thực hiện các kỹ thuật có liên quan đến việc sử dụng phương pháp vô cảm liên quan đến gây mê từ ngày 18/10.

Thời gian tạm ngưng là để bệnh viện chủ động rà soát, đánh giá lại mức độ an toàn phẫu thuật theo Bộ tiêu chí an toàn phẫu thuật của Bộ Y tế, củng cố, khắc phục ngay những nội dung chưa đảm bảo (nếu có). Sau đó, gửi báo cáo về Sở Y tế để xem xét và đánh giá lại mức độ an toàn phẫu thuật của BV, báo cáo Bộ Y tế và UBND TP.


Ngoài ra, đối với vụ việc bệnh nhân tử vong ở BV Emcas vào tối 17/10, Sở Y tế cho biết sau khi tiếp nhận thông tin về sự cố y khoa tại cơ sở này, Thanh tra Sở Y tế phối hợp Phòng Nghiệp vụ Dược tiến hành kiểm tra, xác minh và điều tra vụ việc, niêm phong bệnh án liên quan, thực hiện niêm phong toàn bộ các loại thuốc cùng lô, vỏ thuốc đã sử dụng cho bệnh nhân trước đó để phục vụ cho công tác điều tra, xác minh.

Hiện tại, lãnh đạo Sở Y tế thành lập Hội đồng chuyên môn để tìm nguyên nhân của sự cố y khoa xảy ra tại cơ sở này và Sở Y tế sẽ tiếp tục thông tin vụ việc sau khi có kết luận của hội đồng.

Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS do bác sĩ Phạm Xuân Khiêm làm giám đốc. Bệnh viện được Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động vào năm 2013 có chức năng khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, phẫu thuật tạo hình, phẫu thuật thẩm mỹ.

Theo Dân Sinh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com