iSchool Hà Tĩnh đồng hành cùng “thần đồng tiếng Anh” Nguyễn Lê Bảo Chung chinh phục tri thức

Tháng 8-2019, chị Lê Thị Liên – mẹ của “thần đồng tiếng Anh” Nguyễn Lê Bảo Chung đã tìm đến iSchool với mong muốn tìm kiếm một môi trường giáo dục quốc tế phù hợp với thiên bẩm của con mình. Hiểu rõ khả năng và hoàn cảnh gia đình cậu bé, Ban Giám hiệu nhà trường đã nhanh chóng chấp thuận và trao học bổng toàn phần cho Bảo Chung, giúp cậu bé được thỏa ước mong phát triển khả năng ngôn ngữ của mình. 

Nổi tiếng từ 19 tháng tuổi với khả năng nói tiếng Anh trôi chảy khi chưa hề biết tiếng mẹ đẻ, cậu bé Nguyễn Lê Bảo Chung là niềm tự hào của chị Lê Thị Liên – người mẹ đơn thân với hoàn cảnh khó khăn tại vùng quê Hà Tĩnh. Tuy vậy, “tài trước tuổi” của cậu con trai cũng mang đến nhiều nỗi lo âu, trăn trở cho chị, đặc biệt trong việc tìm môi trường phù hợp để phát triển tối đa khả năng của Chung. 

Nguyễn Lê Bảo Chung hiện học lớp 1A6 tại iSchool Hà Tĩnh với học bổng toàn phần và chương trình tiếng Anh đặc biệt 

Được biết, chị Liên đã liên hệ rất nhiều nơi để xin học bổng cho con ở các trường quốc tế để Bảo Chung được học tập đúng với khả năng của mình và có môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh với bạn bè, thầy cô. “Dù con tôi có khả năng vượt trội nhưng tôi nghĩ, phải có sự rèn luyện, định hướng học tập đúng đắn thì cháu mới duy trì và phát triển được khả năng đó.” – chị Liên chia sẻ quyết tâm cho con theo đuổi con đường học tập. 

Khi chị Liên tiếp cận với Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh, Ban Giám hiệu đã nhanh chóng thảo luận và quyết định trao học bổng toàn phần cho em Nguyễn Lê Bảo Chung. Theo đó, ngoài mức ưu đãi học phí 100%, Chung được theo học chương trình tiếng Anh riêng biệt với giáo viên nước ngoài, phù hợp với khả năng và đam mê khoa học, vũ trụ, động cơ… của mình. 

Trong các buổi học tiếng Anh riêng với thầy Ryan Cavell, Bảo Chung đặc biệt tỏ ra yêu thích các chủ đề khoa học tự nhiên 

Cô Nguyễn Thị Phượng – Giáo viên chủ nhiệm lớp 1A6 của Bảo Chung nhận xét “thần đồng tiếng Anh” có khả năng đọc và giao tiếp rất thành thạo, khả năng tập trung và nhận định tình huống, chi tiết vượt trội. “Đặc biệt, Chung rất hòa đồng, chủ động làm quen, tham gia các trò chơi tập thể và tương tác hoàn toàn bằng tiếng Anh với các bạn” – cô Phượng nhấn mạnh. 

Hiện tại, chị Liên đã có một chỗ trọ ổn định gần trường để tiện đưa đón Chung đi học và làm thêm bất kỳ công việc nào có thể để vừa trang trải cuộc sống gia đình mà vẫn đảm bảo việc chăm sóc, theo sát Chung trên con đường học tập. “Tôi không ngại khó, ngại khổ, miễn sao con được học tập và phát triển trong môi trường giáo dục tốt nhất.” – chính sự quyết tâm và khao khát được học của mẹ con chị Liên là động lực cho thầy, cô iSchool Hà Tĩnh thiết kế phương án giáo dục tốt nhất để ươm mầm tài năng trẻ. 

Trang Tôn/Theo NHG
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com