Ra mắt bộ sách về kỹ năng nghề nghiệp

Sáng 3/10/ 2019, tại Đại học Kinh Tế Tài Chính (UEF) đã diễn ra buổi họp báo ra mắt bộ sách Kỹ năng nghề nghiệp, với chuyên đề: “Amateur giỏi như chuyên nghiệp”. Sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên VanLangBooks kết hợp cùng với Đại học Kinh Tế Tài Chính, để mang đến cho sinh viên những kiến thức bổ ích liên quan đến 3 lĩnh vực: Viết, vẽ, chụp ảnh. Đây cũng là tựa của 3 quyển sách trong bộ “Kỹ năng nghề nghiệp”: Không đọc sách này, viết dở đừng than; Không đọc sách này, vẽ xấu ráng chịu; Không đọc sách này, chụp xấu đừng buồn. 


Đảm nhiệm vị trí dẫn dắt chính của buổi họp báo là ThS. Phan Bảo Giang, Phó trưởng khoa Quan hệ công chúng & Truyền thông, bên cạnh đó còn có sự tham gia của TS. Nhan Cẩm Trí, Phó hiệu trưởng – Trưởng khoa Kinh Tế, ThS. Phạm Thị Thùy Linh, Phó trưởng khoa, Ngôn ngữ và Văn hóa Quốc tế, cùng với anh Nguyễn Mạnh Hà, Admin của Wiki Nhiếp Ảnh. Đặc biệt là sự có mặt của hơn 150 bạn sinh viên của trường Đại học Kinh Tế Tài Chính. 

Mở đầu buổi họp báo, các vị khách mời đều cho rằng trong thời đại Social Media lên ngôi, kéo theo đó là các ngành nghề liên quan cũng phát triển như: Content, Copywrite, Photograper, … Chính vì vậy 3 quyển sách, sẽ trở thành “bí kíp” không thể thiếu cho người trẻ, đặc biệt là các bạn đang muốn theo đuổi những ngành nghề có liên quan. 

Khi nhắc đến cuốn “Không đọc sách này, viết dở đừng than”, thầy Bảo Giang đã nói: “Học văn mẫu là học cách tư duy của người khác. Tuy nhiên cuốn sách này lại đề cao tính tư duy cá nhân”. 

Cùng quan điểm với thầy Nhan Cẩm Trí cũng cho rằng: “Muốn bay bổng, trừu tượng phải có nền tảng trước, để trình bày ý tưởng ngắn gọn, súc tích, truyền tải hết nội dung thì phải rèn luyện. Cuốn sách này rất đáng để đọc vì ở đó không chỉ cho bạn những kiến thức cơ bản mà còn dẫn dắt để bạn tự phát triển khả năng viết theo tư duy cá nhân”. 


Cô Linh cũng có những chia sẻ cá nhân của mình, cô nói là: “Là một người thường xuyên làm các công tác lên kế hoạch và nội dung để xin tài trợ nên kỹ năng viết là vô cùng quan trọng, nhưng với người mới sẽ không biết viết như thế nào để cho đúng và phù hợp”. Chính vì lẽ đó cô rất bất ngờ khi thấy trong cuốn sách này đã chỉ cách viết tường tận. 

Còn với tựa sách: “Không đọc sách này, chụp xấu đừng buồn”, anh Nguyễn Mạnh Hà với kinh nghiệm của bản thân trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã nói rằng chính bản thân anh cũng đã từng viết sách để nói về nhiếp ảnh. Nhưng sau khi đọc được cuốn sách này, anh mới thấy được những kiến thức hàn lâm khô khan đã được truyền tải một cách sinh động trực quan. “Ngôn ngữ trong cuốn sách này rất gần gũi, rất hằng ngày. Nó đã chạm đến trái tim của Hà”. 

Cô Thùy Linh cũng cho rằng kiến thức về chụp ảnh mà cuốn sách này mang lại khá là bổ ích, cô nói: “Dẫu facebook là trang cá nhân. Nhưng nếu các bạn biết cách làm cho hình ảnh bản thân trở nên đẹp và chuyên nghiệp thì sẽ gây ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng”. 

Đến với cuốn sách cuối cùng trong bộ 3 là “Không đọc sách này, vẽ xấu ráng chịu”. Mặc dù không ai chuyên về vẽ nhưng bằng những kinh nghiệm làm nghề của bản thân nên các khách mời cũng có những đánh giá rất tốt về cuốn sách. “Các kiến thức trong cuốn sách không chỉ áp dụng trong chuyên môn, mà các bạn có thể ứng dụng trong đời sống. Nếu bạn có óc thẩm mĩ thì tự nhiên ngôi nhà bạn sẽ khác so với người khác.” 

Cùng với quan điểm đó, thầy Bảo Giang và cô Thùy Linh cũng cho rằng, bạn không phải học vẽ thì mới cần đến cuốn sách, mà cuốn sách còn giúp bạn phát triển tư duy về cái đẹp, người ta nói đẹp thì có rất nhiều người đẹp, nhưng gu thẩm mỹ, thì không phải ai cũng có. 


Buổi họp báo đã diễn ra vô cùng thành công và tốt đẹp khi các bạn sinh viên đều cảm thấy rằng Bộ sách “Kỹ năng nghề nghiệp” không đơn thuần chỉ là những lý thuyết suông, mà còn cung cấp cho các bạn những kiến thức nền để các bạn có thể phát triển tư duy bản thân.

Một số hình ảnh khác tại buổi Ra mắt bộ sách về kỹ năng nghề nghiệp:

Kiều Lan/ VanLangBook
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com