Saigontourist nói gì về ấn phẩm in “đường lưỡi bò” lưu hành ra ngoài

Sau khi ấn phẩm in “đường lưỡi bò” lưu hành ra ngoài, đại diện công ty TNHH Một Thành Viên Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cũng xin nhận trách nhiệm trong việc để lọt ấn phẩm có nội dung không đúng, sơ sót trong việc kiểm tra nội dung chi tiết.


Chiều ngày 17/10/2019, Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đã tiếp đoàn thanh tra Sở Du lịch TP. HCM. Tại cuộc gặp với đại diện lãnh đạo Công ty, đoàn thanh tra đã thông báo về việc tại quầy bán tour của công ty có để một cuốn sách ảnh giới thiệu về các điểm du lịch tại Phượng Hoàng cổ trấn và Trương Gia Giới (Trung Quốc). Phía sau cuốn ấn phẩm có hình ảnh bản đồ thể hiện "đường lưỡi bò".

Theo đó, hôm 17/10, một khách hàng đến trụ sở Saigontourist trên đường Lê Thánh Tôn (quận 1) tham khảo thông tin du lịch thì được giới thiệu tour đi Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn (Trung Quốc). Nhân viên tại đây đã cung cấp cho khách một cẩm nang gần 100 trang giới thiệu về thắng cảnh này. Tập sách "do Ủy ban đối ngoại và du lịch Trương Gia Giới biên soạn" và trang cuối in bản đồ đường bay sân bay quốc tế Hà Hoa với hình ảnh "đường lưỡi bò" ở biển Đông.

Báo cáo với Sở Du lịch, đại diện Saigontourist cho biết đầu tháng 9, công ty đã tiếp một đối tác Trung Quốc là Công ty Trung Thế tại hội nghị Du lịch quốc tế TP.HCM (ITE HCMC 2019). Đơn vị này đã gửi một số cẩm nang thông tin về danh thắng Trương Gia Giới để khách du lịch tham khảo. Do sai sót của nhân viên công ty nên đã để ấn phẩm này lưu hành.

Ngay sau đó, công ty đã phối hợp với đoàn thanh tra, thu hồi toàn bộ số ấn phẩm để nộp lại cho đoàn thanh tra. Và đã ra quyết định xử phạt nghiêm khắc với cá nhân, phòng ban nhận ấn phẩm do đối tác đưa mà không qua khâu kiểm duyệt theo quy định của công ty.

Saigontourist cũng ra quyết định chấm dứt ngay lập tức quan hệ với đối tác là công ty Trung Thế có văn phòng tại Trương Gia Giới, Trung Quốc, là công ty đã đưa ấn phẩm.

Đồng thời, ban Tổng Giám đốc công ty này đã ra chỉ thị trong việc siết chặt quy trình kiểm duyệt nội dung ấn phẩm tại toàn bộ các văn phòng, chi nhánh, yêu cầu tất cả nhân viên và các bộ phận tuân thủ tuyệt đối quy định này để tuyệt đối không lặp lại sự việc nói trên.

Và Saigontourist đã nhận trách nhiệm trong việc để lọt ấn phẩm có nội dung không đúng, sơ sót trong việc kiểm tra nội dung chi tiết. Đây là lần đầu tiên công ty để xảy ra sai sót.

Trước đó, hôm 5/9, cơ quan chức năng TP.HCM phát hiện ấn phẩm quảng bá du lịch có hình "đường lưỡi bò" do Công ty du lịch Hola China (trụ sở ở Thượng Hải, Trung Quốc) dự tính phát cho khách tại Hội chợ ITE HCMC 2019. Số ấn phẩm này sau đó đã bị tịch thu và tiêu hủy toàn bộ.

"Đường lưỡi bò" (đường 9 đoạn) do Trung Quốc vạch ra nhằm thâu tóm chủ quyền với gần như toàn bộ diện tích biển Đông, bất chấp sự phản đối từ cộng đồng quốc tế. Ngày 12/7/2016, Tòa Trọng tài Thường trực đã ra phán quyết bác bỏ "đường lưỡi bò" của Trung Quốc.

Theo Dân Sinh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com