Sau tin lên thành phố, giá đất Thuận An, Dĩ An ở Bình Dương tăng cục bộ

Giá đất vị trí đẹp tại trung tâm thị xã Dĩ An khoảng 30-40 triệu đồng/m2, khu trung tâm 60 triệu đồng/m2.Giá không biến động nhiều, một số khu vực trung tâm tăng 5-10%. 

Đất nền tăng giá cục bộ

Một tháng sau thông tin tỉnh Bình Dương tán thành đề án thành lập TP Thuận An và Dĩ An, giá đất nền tại đây giao dịch không quá đột biến, tăng cục bộ ở một số địa điểm.

Kết quả khảo sát từ một số website bất động sản cho thấy, giá đất nền tại khu vực trung tâm thị xã Dĩ An, có vị trí đẹp như mặt đường lớn, hai mặt tiền, khoảng 30 - 40 triệu đồng/m2. Với các vị trí thuận lợi hơn như gần BigC, Trung tâm hành chính, mức giá này có thể lên tới 60 triệu đồng/m2. Những khu vực giáp khu công nghiệp hay gần mỏ đá Tân Đông Hiệp, giá dưới 30 triệu đồng/m2. Nhìn nhận chung, giá giao dịch không biến động nhiều so với các tháng trước, trừ một số khu vực trung tâm tăng khoảng 5 - 10%.
Thông tin rao bán đất nền ở một trang web bất động sản. 

Anh Nguyễn Minh Tân, một người dân sống gần mỏ đá Tân Đông Hiệp cho biết, cách đây chừng 3 năm, giá đất nền khu vực này khoảng 8 - 9 triệu đồng/m2 thì nay gấp khoảng 3 lần, lên 24 - 25 triệu đồng/m2. Anh nhận định, không phải cứ lên thành phố là giá đất tại Dĩ An sẽ ùn ùn tăng theo. Tăng hay không còn tùy thuộc vào các khu vực. Đất ở những nơi đông dân cư như Khu trung tâm hành chính, khu dự án Vincom Plaza Dĩ An, sân vận động, chợ Dĩ An... thường có mức giá cao nhất, dao động trung bình 40 - 60 triệu đồng/m2. Giá tại các khu vực còn lại sẽ thấp hơn và không sốt giá trong thời gian gần đây.

Còn tại Thuận An, giá đất giao dịch cũng không biến động nhiều. Giá đất thổ cư dao động khoảng 20 - 30 triệu đồng/m2, một số khu vực trong hẻm nhỏ, thưa thớt dân cư có thể thấp hơn, dưới 20 triệu đồng/m2. 

Thông tin thị xã Thuận An, Dĩ An được lên thành phố không phải mới được thị trường biết đến từ đầu tháng 9. Trước đó vào giữa năm nay, UBND tỉnh Bình Dương cũng đã lấy ý kiến cử tri về đề án thành lập 2 thị xã lên thành phố. Từ năm 2018, nhiều môi giới bất động sản đã truyền tai thông tin này nhằm đẩy giá đất.

Chị Nguyễn Thị Thu (Tân Vạn, Dĩ An), mới đầu tư bất động sản từ năm 2018 cho biết đang có ý định mua mấy lô đất gần chợ Dĩ An hoặc sân vận động, nắm giữ khoảng một năm với giá từ 35 triệu đồng/m2. Theo chị, giá đất tại một số điểm đang tăng. Chẳng hạn, đất khu Vincom Plaza Dĩ An tăng 30 - 40%, một số dự án đầu năm 2018 giá khoảng 21 - 23 triệu đồng/m2 thì giờ đã tăng 31 - 35 triệu đồng/m2. Chưa có nhiều kinh nghiệm nên chị tỏ ra tiếc nuối vì không "nhảy" vào thị trường sớm hơn. Hiện tại, giá đất đã quá cao, cơ hội đầu tư lấy lời không còn nhiều.

Tiềm năng Thuận An, Dĩ An nhìn từ các khu công nghiệp

JLL Việt Nam đánh giá tiềm năng phát triển vững chắc của tỉnh Bình Dương và nhiều cơ hội việc làm được tạo ra bởi sự phát triển nhanh chóng của phân khúc công nghiệp, đặc biệt là ngành công nghiệp sản xuất.

Lượng lao động lớn đổ về Bình Dương thúc đẩy thị trường bất động sản nơi đây, với hơn 4.500 nhà liền thổ, giá bán trung bình 33 triệu đồng/m2. Những tên tuổi lớn hiện hữu như Aeon Mall, Lotte Mart và Vincom Plaza Dĩ An khi hoàn thành hứa hẹn sẽ tạo nên thị trường bùng nổ, chỉ đứng sau TP HCM về mảng bán lẻ trong các tỉnh phía Nam.
Vị trí Thuận An, Dĩ An. Ảnh: Google Maps

Bình Dương còn trong top 21 thành phố thông minh của thế giới (bầu chọn năm 2018), thu hút đông đảo chuyên gia, kỹ sư, lao động trình độ cao đến làm việc, sinh sống. Đây là động lực to lớn thúc đẩy nhu cầu nhà ở, nhà cho thuê thời gian tới mà những "thủ phủ" khu công nghiệp như Thuận An, Dĩ An không thể đứng ngoài cuộc.

Thuận An và Dĩ An đều gần TP HCM. Trong đó, Dĩ An giáp ranh trực tiếp với khu Đông TP HCM - khu vực được kỳ vọng tăng trưởng với khu công nghệ cao quận 9, khu đô thị mới Thủ Thiêm quận 2... và giáp TP Biên Hòa (Đồng Nai).

Cả 2 thành phố trong tương lai này đều có tiềm năng phát triển khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Thuận An có các khu công nghiệp, cụm công nghiệp như khu công nghiệp VSIP 1 (Việt Nam - Singapore 1), KCN Việt Hương, KCN Đồng An và một số khu đô thị mới hình thành như An Phú Hưng, An Thạnh, Eco Xuân Lái Thiêu, The Seasons Lái Thiêu, Vĩnh Phú I... Dĩ An là nơi tập trung nhiều khu chế xuất, với 7 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động là Sóng Thần 1, Sóng Thần 2, Bình Đường, Tân Đông Hiệp A, Tân Đông Hiệp B, KCN Tân Bình, Cụm công nghiệp may mặc Bình An. Thị xã Dĩ An cũng có một số khu đô thị mới như An Phú Thịnh 3, Ecohomes Tri thức trẻ, Tân Bình...

Theo Người Đồng Hành
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com